5 loại trà thảo mộc giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Trà thảo mộc mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm lo âu, mất ngủ, giúp làm tăng nhiệt, giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông.
Thuốc Đông y: Những thảo mộc hồi phục sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch Shan tuyết trà: Loại trà thuần mộc “đẳng cấp” nhất Việt Nam Về Hậu Giang thăm vùng trồng sương sáo làm trà thảo mộc
5 loại trà thảo mộc giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Vào mùa đông, việc giữ cho cơ thể luôn ấm áp nhằm bảo vệ cơ thể tránh khỏi các bệnh lý đường hô hấp là điều cần thiết. Tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch thông qua chế độ ăn uống là một trong những cách hiệu quả nhất.

Trà thảo mộc có nguồn gốc từ các loại hoa, lá hoặc gia vị khác nhau và hầu hết không chứa caffeine. Một ly trà thảo mộc vào mùa đông bên cạnh việc giúp cơ thể của bạn được giữ ấm còn cung cấp nhiều chất có lợi cho sức khoẻ, giúp chống oxy hóa, giải tỏa đau nhức và căng thẳng, tác dụng an thần.

Trà cam quế

Trà cam quế mật ong là một trong những món đồ uống truyền thống của người phương Tây, và đặc biệt được yêu thích mỗi dịp Giáng sinh khi tiết trời trở lạnh. Hương vị ngọt ngào cùng mùi hương đặc trưng của cam quế giúp xua tan cái giá lạnh của mùa Đông. Trà Cam Quế mật ong vốn được yêu thích không chỉ bởi sự kết hợp hương vị vô cùng ăn ý mà còn là ở những lợi ích mà nó mang lại.

5 loại trà thảo mộc giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Quế giúp làm ấm cơ thể, bổ sung chất chống oxy hóa mạnh cùng công dụng làm giảm lượng đường trong máu, chống nhiễm khuẩn, kết hợp cùng cam là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao, lượng nước lớn, giàu chất xơ và các vitamin khác. Bên cạnh đó, mật ong sử dụng cùng trà cam quế không những tạo sự cân bằng cho hương vị đủ chua, ngọt, ấm nồng mà còn tạo cảm giác thư giãn, bổ sung năng lượng, bồi bổ sức khỏe tim mạch.

Điều đáng nói là cả cam quế và mật ong đều giúp tiêu hóa tốt, chống viêm và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, đây là loại đồ uống giảm cân và phòng chống bệnh cúm và đau họng rất hiệu quả.

Trà hoa cúc

5 loại trà thảo mộc giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Từ lâu, hoa cúc được xem như một loại thảo dược có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Dùng trà hoa cúc thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng, tâm trạng thư thái, ngủ sâu giấc. Với những bệnh nhân tiểu đường, trà hoa cúc giúp kiểm soát bệnh và giảm đường huyết tốt hơn ở những bệnh nhân không uống.

Một tách trà hoa cúc trắng sẽ giúp bạn chữa phong nhiệt cảm mạo, đau đầu, tăng huyết áp, chóng mặt... Trà hoa cúc vàng cũng thường dùng trong phòng cảm lạnh, cúm, viêm mủ da, hoa mắt, tăng huyết áp…Vì hoa cúc có tính mát, tác dụng thanh nhiệt nên những người tỳ vị hư hàn, hay lạnh tay chân, lạnh bụng, huyết áp thấp thì không nên dùng trà hoa cúc.

Trà phổ nhĩ quýt (Tiểu thanh cam)

Vào mùa Đông, cơ thể dễ mặc các bệnh về đường ruột và hô hấp do điều kiện thời tiết thường hanh khô. Vì thế, để tránh hanh khô và phòng ngừa các bệnh, ta phải dưỡng ẩm cho phổi.

Phổ nhĩ quýt (tiểu thanh cam) là sự kết hợp vô cùng ấn tượng bởi trà phổ nhĩ chín cao cấp với vỏ của quả quýt tươi vùng Tân Hội, Giang Môn, Quảng Đông thu hoạch vào tháng 8.

Vỏ quýt trong trà có tính ôn, có tác dụng dưỡng âm, dưỡng phổi và điều hòa ga khí, dưỡng dạ dày. Bên cạnh đó hương thơm từ loại trà này cũng khiến tâm trạng thoải mái hơn.

5 loại trà thảo mộc giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Trà gừng

Gừng vốn có tính nóng nên rất đặc biệt vào mùa đông. Hơn nữa gừng còn có công dụng kháng virus và ngăn ngừa cảm lạnh nên rất có lợi cho hệ hô hấp. Loại trà thảo dược mùa đông này nên sử dụng từ 2 – 4 ly mỗi ngày sẽ có tác dụng long đờm, thông xoang, hạn chế tiết chất nhờn gây nghẽn đường thở.

5 loại trà thảo mộc giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Trà gừng còn rất tốt cho các chứng bệnh liên quan đến dạ dày như đầy hơi, tiêu hóa kém và một số vấn đề về ruột. Trong thành phần của trà gừng có chứa các hợp chất như gingerol và pararadol có công dụng tiêu diệt các tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển và di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc liều lượng khi sử dụng loại trà này vì gừng còn có tác dụng phụ đó là gây loãng máu, dùng nhiều dễ bị nóng, khó tiêu.

Trà táo đỏ

Theo y học, táo đỏ được xem là một vị thuốc Bắc giúp bổ dưỡng, bởi trong táo đỏ chứa các thành phần như: protein, canxi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2,... Vì thế uống trà táo đỏ sẽ mang đến nhiều công dụng cho sức khoẻ.

Trà táo đỏ rất phù hợp để sử dụng trong những ngày thời tiết se lạnh và mưa nhiều, đặc biệt là trong thời gian chuyển mùa. Trà thảo mộc này sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể và ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

5 loại trà thảo mộc giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Mỗi loại trà thảo mộc có những hoạt chất riêng, do đó mà tác dụng của mỗi loại trà mang lại cho cơ thể cũng khác nhau.

Nhìn chung, trà thảo mộc có nhiều lợi ích nổi bật đối với sức khỏe. Song, việc sử dụng trà thảo mộc cũng cần lưu ý về , thời gian và liều dùng, vì một số có thể gây tác dụng phụ nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc dùng với hàm lượng quá nhiều.

Cây ngâu - Dược liệu quý với nhiều công dụng chữa bệnh Cây ngâu - Dược liệu quý với nhiều công dụng chữa bệnh
Về Hậu Giang thăm vùng trồng sương sáo làm trà thảo mộc Về Hậu Giang thăm vùng trồng sương sáo làm trà thảo mộc
Viên thảo mộc Thiên Trùng Pháp Cổ Thổ Cô Lai Tọa H2VV giải pháp cho người Covid và hậu Covid Viên thảo mộc Thiên Trùng Pháp Cổ Thổ Cô Lai Tọa H2VV giải pháp cho người Covid và hậu Covid
Diệp Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cây địa hoàng - Vị thuốc thông dụng trong y học cổ truyền

Cây địa hoàng - Vị thuốc thông dụng trong y học cổ truyền

Địa hoàng tươi khi nếm có vị ngọt, đắng, tính hàn; có công dụng thanh nhiệt, làm mát máu. Dược liệu này được sử dụng trong nhiều bài thuốc
Ngải cau - Món quà từ thiên nhiên cho sức khỏe phái mạnh

Ngải cau - Món quà từ thiên nhiên cho sức khỏe phái mạnh

Theo y dược cổ truyền, cây ngải cau có vị cay tính ấm có tác dụng ôn bổ thận khí, tráng dương... Thường được sử dụng cho nam giới.
Tác dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng

Tác dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng

Vỏ sầu riêng là thường được người sử dụng bỏ đi khi đã lấy múi. Tuy nhiên theo y học cổ truyền, vỏ sầu riêng có thể được sử dụng trong các bài thuốc dân gian để hỗ trợ điều trị các vấn đề như: Đầy bụng, khó tiêu, cảm sốt….
Tác dụng bất ngờ từ uống nước ép khoai lang sống

Tác dụng bất ngờ từ uống nước ép khoai lang sống

Khoai lang là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Khoai lang được chế biến theo nhiều cách khác nhau, trong đó phải kể đến việc chế biến khoai lang sống thành nước ép – một loại nước uống rất tốt cho sức khỏe.
Tác dụng bất ngờ từ mật gà

Tác dụng bất ngờ từ mật gà

Gà là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều, tuy nhiên ít ai biết đến một bộ phận khác của gà là mật gà cũng có tác dụng đối với sức khỏe.
Thanh lọc, giải độc cơ thể bằng loài cây quen thuộc

Thanh lọc, giải độc cơ thể bằng loài cây quen thuộc

Sả là một loại dược liệu được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày, bởi những tác dụng bất ngờ mà loại cây này mang lại.
Rau tiến vua giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí nhớ

Rau tiến vua giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí nhớ

Rau tiến vua là một loại rau có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ xa xưa đây được coi một loại rau quý dùng để tiến vua.
Rau sam tốt cho tim mạch

Rau sam tốt cho tim mạch

Rau sam là một loại rau mọc hoang dại ở nhiều nơi trên đất nước ta, đây là loại rau được thế giới ví như "thần dược". Bởi có thể dùng làm thuốc, phòng chống một số bệnh như: Tốt cho tim mạch, bệnh tiểu đường, đường tiểu hóa…
Chè (trà) khô hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa

Chè (trà) khô hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa

Chè khô là một loại nước uống quen thuộc được người dân trên thế giới thường xuyên sử dụng, trong đó có Việt Nam. Uống chè không chỉ giúp giải khát mà còn có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Hỗ trợ giảm cân, giảm thiểu các bệnh về tim mạch…
Ngao giúp chống phù nề

Ngao giúp chống phù nề

Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao khi được sử dụng đúng cách giúp phòng chống một số bệnh như: Phòng chống bệnh thiếu máu do thiếu sắt, chống bệnh phù nề…
Cá mòi biển giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá mòi biển giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá mòi biển là một loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các bà nội trợ. Đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng chống một số bệnh như: Phòng ngừa bệnh tim, duy trì sức khỏe xương, thúc đẩy chức năng não…
Tác dụng bất ngờ của cá trích với bà bầu

Tác dụng bất ngờ của cá trích với bà bầu

Theo các nghiên cứu, cá trích là một loại hải sản ngoài tác dụng về dinh dưỡng, còn giúp phòng chống một số bệnh như: Nâng cao hệ miễn dịch, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh về tim mạch…
Sò điệp rất tốt cho não và hệ thần kinh

Sò điệp rất tốt cho não và hệ thần kinh

Sò điệp là một loại động vật có vỏ, được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đây là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Tác dùng bất ngờ đến từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Tác dùng bất ngờ đến từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Theo các nghiên cứu, đậu phụ là một loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng, giúp phòng chống một số bệnh như: Giảm nguy cơ ung thư dạ dày, giảm nguy cơ ung thư vú, các bệnh tim mạch…
Táo ta giúp tăng cường sức đề kháng

Táo ta giúp tăng cường sức đề kháng

Táo ta là một loại hoa quả rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, táo ta không chỉ là hoa quả giúp cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Tăng cường sức đề kháng, chữa trĩ, cảm lạnh…
Rau bina giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Rau bina giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, rau bina là loại rau không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Kiểm soát bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, phòng ngừa bệnh hen suyễn…
Cá cơm giúp sản sinh hồng cầu

Cá cơm giúp sản sinh hồng cầu

Cá cơm là loại thực phẩm có nguồn gốc từ biển và đại dương, sử dụng cá cơm đúng cách sẽ giúp phòng chống một số bệnh như: Cải thiện chức năng gan, tốt cho xương, giúp sản sinh hồng cầu…
Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen được coi như một vị thuốc "thần dược" trong dân gian. Theo như đông y tỏi đen giúp phòng chống một số bệnh như: Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan…
Vì sao ăn hàu lại tăng cường sinh lực nam giới?

Vì sao ăn hàu lại tăng cường sinh lực nam giới?

Hàu là một loại hải sản ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hàu còn được sử dụng như một vị thuốc giúp phòng chống một số bệnh như: Cải thiện sinh lý ở nam giới, tốt cho mắt, cải thiện chức năng não...
Tác dụng bất ngờ từ lá cây vú sữa

Tác dụng bất ngờ từ lá cây vú sữa

Cây vú sữa được trồng nhiều ở các tỉnh thành của Việt Nam, với mục đích vừa lấy quả, vừa tạo bóng mát. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngoài quả vú sữa thì lá vú sữa cũng được sử dụng làm các bài thuốc dân gian để chữa một số bệnh như: Đau dạ dày, nhanh làm lành vết thương, bệnh đường ruột…
Nấm hương giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch

Nấm hương giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch

Không chỉ được dùng để chế biến các món ăn, nấm hương còn được sử dụng như các bài thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, giúp xương chắc khỏe…
Lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của măng tây

Lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của măng tây

Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, măng tây còn có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, giảm cân, ngăn ngừa bệnh ung thư…
Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Không chỉ là một loại gia vị phổ biến được dùng để chế biến những món ăn, hạt tiêu còn được biết tới là một vị thuốc đông y với tác dụng phòng chống một số bệnh.
Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Một số loại rau chúng ta dễ bắt gặp như: Củ nghệ, nấm hương, măng tây, các loại rau họ cải…giúp phòng chống một số bệnh ung thư.
Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền được trồng hoặc mọc hoang dại ở những nơi đất bỏ hoang. Ngoài công dụng cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể, rau dền còn được sử dụng giống như một vị thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, tiểu đường, cải thiện chứng thiếu máu…
Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống là loại rau quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Rau muống không chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Bệnh vàng da, bệnh về gan, bệnh khó tiêu, bệnh thiếu máu…
Rau mồng tơi tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Rau mồng tơi tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Rau mồng tơi là loại rau không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn giúp phòng chống được nhiều bệnh và làm đẹp da.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động