10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Mảnh đất tận cùng phía Nam của tổ quốc - Cà Mau không chỉ hấp dẫn với những địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi đây còn cuốn hút du khách bởi rất nhiều thiên đường ẩm thực phong phú, đặc sản thơm ngon được thiên nhiên ưu ái ban tặng.
10 đặc sản Côn Đảo ngon nức tiếng, đến đây mà chưa ăn coi như phí cả chuyến đi 12 đặc sản Phú Quốc ăn là nhớ, có món đảm bảo bạn chưa nghe tới bao giờ 10 đặc sản Đà Lạt không thể bỏ lỡ, phải đến tận nơi để thưởng thức mới chuẩn vị

Cua Đá rang muối

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Cua Năm Căn, Cà Mau lâu nay đã quá nổi tiếng vì thơm ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Cua Cà Mau còn là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của tỉnh này. Đem lại nguồn thu rất lớn cho nông dân. Vì vậy mà trong những năm gần đây dịch tích nuôi cua của Cà Mau ngày càng mở rộng.

Tuy nhiên nếu là dân ưu thích khám phá, du lịch thiên nhiên thì thực khách lại tìm đến cua đá. Đây là loại cua thuần tự nhiên, chưa thể nuôi nhốt. Vì vậy thịt cua đá đặc biệt rất thơm, dai và béo. Nếu ghé đến những quán hải sản ngon ở Cà Mau và hỏi món đặc sản gì nổi tiếng của quán. Chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu món cua đá rang muối.

Cua đá có kích thước nhỏ hơn cua biển nhiều, con to nhất cũng to bằng nắm tay. Kích thước nó hao hao như con cua đồng. Nhưng đặc biệt là có cặp càng rất lớn và lớp vỏ cứng. Để có thể lấy thịt cua thì phải dùng chày hoặc kìm kẹp. Chắc vì vậy mà nó có tên là cua đá.

Cua đá ngon nhất là phải rang muối. Bắt nồi đất lên bếp và cho thêm ít muối hột. Sau đó cho cua vào, đảo đều và đậy nắp lại. Đến khi hết nghe tiếng muối nổ thì tức là cua đã chín.

Cho những con cua đỏ au ra đĩa, thêm chút rau răm và chén muối tiêu chanh bên cạnh. Thực khách dùng kìm kẹp bể lớp vỏ cứng, dày bên ngoài. Lúc này phần thịt cua trắng au sẽ lộ ra, nhẹ nhàng dùng tay bóc hết thịt. Chấm chút muồi tiêu và kèm vài lá rau răm đưa lên miệng đảm bảo cái hương vị miệt vườn này sẽ không làm bạn thất vọng.

Lẩu mắm U Minh

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể bỏ qua lẩu mắm. Đây là món ăn quen thuộc từ nhà ra hàng quán của miền sông nước Nam Bộ. Nguyên liệu chính bao gồm loại mắm sặc thơm ngon được lựa chọn kỹ càng cùng các loại cá, tôm, hải sản khác kết hợp với những món rau đặc trưng của miền U Minh - Cà Mau.

Mắm sặc sau khi mua về sẽ được lược kỹ xương rồi nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn. Để nước lẩu được dậy mùi người ta còn cho vào thêm một ít lá sả bằm nhuyễn. Điều đặc biệt hơn là phần nước lẩu còn được nêm thêm một ít sữa bò thay đường để có vị béo, thơm và sóng sánh hơn. Lẩu mắm U Minh hợp với nhiều loại thịt hay cá, hải sản tùy thích nhưng hợp nhất là cá đồng. Ngon nhất thì phải chọn thêm lươn, cá rô mề, cá lóc to hoặc cá trê trắng,...

Phần rau ăn kèm món lẩu đặc sản Cà Mau này rất đa dạng như bông súng, rau muống cùng cải xanh, rau đắng kết hợp vói ngò gai, đọt nhãn lồng xanh non, bắp chuối, rồi cả nấm rơm, rau càng cua…

Gỏi nhộng ong

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Ong rừng U Minh hút mật hoa, sống tự nhiên không có sự tác động của con người, nên không chỉ có mật thơm ngon mà nhộng ong cũng béo ngậy hơn. Nhộng ong non Cà Mau để nấu cháo, hay chiên xào đều ngon, nhưng chuẩn vị nhất là làm gỏi để giữ nguyên tinh túy.

Phải nói là sẽ rất rất may mắn lắm nếu có dịp được thử qua đặc sản này. Quả thực để săn lùng được những tổ ong trong các khu rừng U Minh không hề đơn giản. Phải là thợ săn ong chuyên nghiệp mới có thể lần ra được. Việc lấy nhộng ong còn nguy hiểm hơn rất nhiều việc lội rừng. Nếu không cẩn thận thì thợ săn sẽ lãnh đủ những vết chích cực kỳ đau đớn và nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi thành công việc lấy nhộng ong rồi thì việc chế biến món gỏi nhộng ong sẽ cực kỳ đơn giản. Đem nhộng rửa qua với nước ấm, để ráo rồi cho vào chảo dầu đảo đều. Sau đó đem ra trộn với các loại rau ăn kèm. Gỏi nhộng ong nhất định phải có hoa chuối bào mỏng, ít rau thơm và đậu phộng rang.

Nhộng sau khi được trộn với các loại rau thơm, rau quế, rau răm thì rưới thêm nước mắm chua ngọt. Sự hòa quyện của các hương vị cùng nhộng béo ngậy tạo nên một món ăn cực độc đáo, thơm ngon. Tuy nhiên, hình dáng nhộng ong khiến nhiều người không dám thử món ăn này. Đặc biệt, bạn nên chắc chắn mình không bị dị ứng nhộng ong.

Cá thòi lòi nướng

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Người dân Cà Mau gọi loài cá này là "cá mặt quỷ", "cá leo cây"…vì hình dạng rất kỳ dị. Hai mắt to, như trồi ra khỏi hốc mắt, miệng vuông rất lớn với hai hàm răng lởm chởm. Thêm vào đó hai vây trước của chúng như hai chân có thể chạy trên bùn, thậm chí leo lên cây. Nếu lần đầu gặp phải loài cá này chắc chắn bạn sẽ có cảm giác ớn lạnh.

Nhưng đó chỉ làm cảm giác lúc đầu khi nhìn thấy hình dáng khó coi của loại cá này thôi. Chứ người Cà Mau mà đãi bạn món "cá thòi lòi nướng muối ớt" chắc chắn bạn sẽ mau chóng quên cái cảm giác ớn lạnh kia. Thay vào đó là cái vị ngọt, béo, ngon khó tả của đặc sản Cà Mau trứ danh này. Theo cảm nhận của dân sành săn thì thịt của loại cá này ngon hơn món thịt gà thả vườn nhiều. Và hơn hết, cá thòi lòi có nguồn dinh dưỡng cao, không có nhiều xương và không tanh.

Ngoài ra, cá thòi lòi trở thành một đặc sản Cà Mau dân dã được nhiều du khách ưa thích, với đa dạng cách chế biến. Bạn có thể thưởng thức món cá thòi lòi nướng, nấu lẩu, kho tiêu. Hoặc bạn có thể tìm mua khô cá thòi lòi để làm quà biếu cho bạn bè và người thân sau chuyến đi. Nếu có dịp về Đất Mui chắc chắn bạn phải thử qua món ăn hết sức độc đáo của Cà Mau này.

Vọp nướng mỡ hành

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Nếu có dịp lại vùng Đất Mũi Cà Mau, du khách đừng bỏ qua món ngon dân dã nhưng mang đậm hương vị của rừng, của biển. Đó là món ngon vọp nướng chấm muối tiêu chanh. Khi chế biến món vọp nướng, cũng có thể cho thêm một ít mỡ hành, đậu phộng để làm gia tăng thêm hương vị bùi bùi, béo béo của món ăn dân dã này. Khi nướng, vọp há miệng là vừa chín tới, ăn rất ngọt, để lâu sẽ chín quá, khô nước, thịt dai và ăn không còn ngon, ngọt.

Thịt vọp chấm với muối tiêu chanh bạn sẽ thấy vị ngọt của vọp, vị thơm của các loại rau ăn kèm, vị chua cay tiêu chanh và vị mặn của muối, hòa quyện trong đó là mùi hương đặc trưng của than củi của khói bếp lò phảng phất…tất cả đã làm nên những món ăn ngon, đặc sắc mang đậm bản sắc địa phương. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm các món khách như vọp xào bồn bồn, vọp luộc gừng…Nhiều nhà hàng ở TP.Cà Mau đều có món vọp nướng đặc sản rừng ngập mặn này trong thực đơn nên du khách có thể dễ dàng tìm và thưởng thức món ăn này khi đến Cà Mau.

Chả trứng mực Đất Mũi

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Hải sản Cà Mau với rất nhiều món ngon vật lạ. Những đoàn thuyền sau mỗi chuyến ra khơi sẽ quay về với đầy ắp cá, tôm…Vì vậy mà dân Cà Mau nói tới tôm, mực cũng không phải là món gì đó quá "độc đáo, quí hiếm". Nếu hỏi người dân nơi đây "món đặc sản Cà Mau nào thường được dùng làm quà cho khách qúy” thì chắc chắc họ sẽ kể tên chả trứng mực.

Đặc sản này thực sự hết sức quý hiếm. Phải tới độ tháng 5 thì mực mới có nhiêu trứng nhất. Để làm được 1kg cả trứng mực thì ngư dân phải bắt được từ 10kg đến 12kg mực tươi. Để chế biến ra những miếng chả mực thơm ngon cũng hết sức kỳ công. Ngư dân thường mang kèm trứng vịt, gan và ít thịt đùi heo cho mỗi chuyến ra khơi lâu ngày để chế biến chả trứng mực. Những con mực sau khi vớt lên tàu sẽ được ngư dân cẩn thẩn bỏ phần đầu để lấy túi trứng trong suốt, rất đẹp mắt. Sau đó rửa sạch và cho vào chày quết với trứng vịt, gan và ít thịt heo.

Trong quá trình quết này thì cho thêm ít muối, tiêu và gia vị vào. Quết đến khi hỗn hợp này bắt đều dính chày là được. Sau đó cho lên bếp chiến sớ qua để bảo quản được lâu.

Vì độ quý hiếm và thơm ngon của đặc sản này mà chà trứng mực chỉ dành đãi khách quý. Nếu bạn được bạn bè ở Cà Mau thết đãi hoặc tặng bạn món ăn đặc sắc này thì bạn hãy trân trọng tình cảm ấy.

Đuông chà là

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Một trong những món ăn độc lạ của Cà Mau mà không phải ai cũng dám thưởng thức đó chính là đuông chà là. Cây chà là thường có nhiều ở vùng rừng ngập mặn U Minh, trong thân có những con đuông béo tròn.

Do rất khó khai thác, giá thành đuông chà là Cà Mau thường cao. Khi ăn đặc sản này, người dân nghĩ cách chế biến ngon nhất, sao cho giữ hương vị béo ngậy của chúng. Các món như đuông chà là chiên bột, đuông chà là tẩm nước mắm hay "đuông lội sông" luôn thu hút nhiều thực khách.

Ba khía Rạch Gốc

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Ba khía Rạch Gốc là một trong những món đặc sản Cà Mau khá lạ lẫm với nhiều khách du lịch. Tìm hiểu kỹ hơn thì loại ba khía này là đặc sản vô cùng độc đáo của xứ Rạch Gốc vì chỉ ở đây, con ba khía mới thật sự ngon và hấp dẫn. Nhất là vào khoảng tháng 7, 8 âm lịch hàng năm, ba khía Rạch Gốc sẽ có vị ngon hơn vì đây chính là thời điểm vào mùa.

Người dân địa phương cho rằng thịt ba khía ở đây thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác là vì chúng thường ăn trái mắm đen rụng xuống đất bùn, đất bồi ven biển nên chắc thịt và còn có phần gạch son vô cùng thơm ngon.

Ba khía mang về không chỉ dùng để làm thành món mắm ba khía nức tiếng mà còn được chế biến thành những món ngon khác không kém cạnh như: Ba khía rang muối hột, ba khía luộc sả, ba khía rang me, ba khía chiên nước mắm,...

Bánh tằm gà cay

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Nói về món ăn ngon, đặc sắc của Cà Mau không thể không nhắc đến bánh tằm hay còn gọi là bánh tầm cay. Đây là đặc sản nức tiếng mà khi đến Cà Mau nhất định phải thử qua. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn chưa thể thưởng thức qua đặc sản trứ danh này xem như chuyến đi của bạn chưa trọn vẹn.

Để làm ra món đặc sản bánh tầm cây trứ danh này thì người thợ nấu cũng tốn rất nhiều công sức. Đầu tiên là phải chọn được loại gạo ngon nhất, ngâm qua đêm. Sau đó xay thành bột, rồi hòa chung với nước theo tỷ lệ thích hợp cho lên bếp. Lửa nhỏ liu riu để có được hỗn hợp sềnh sệt như hồ. Cho hỗn hợp này ra mâm đã có sẵn lớp bột khô để chống dính bên dưới. Người thợ khéo léo dùng hai tay xe hỗn hợp bột thành những sợi bún. Cái tên bánh tằm có lẽ bắt nguồn từ hình ảnh những sợi bánh trắng nõn như những còn tằm này.

Công đoạn tiếp theo sẽ quyết định đến độ thơm ngon của món ăn đặc sắc này là nước sốt. Nước sốt của món bánh tầm có hương vị đặc trưng là mùi cà ri thơm nức mũi. Mùi thơm đặc trưng này được tạo thành từ rất gia vị rất đặc biệt như: đinh hương, đại hồi, bột nghệ, quế chi, hạt mùi khô và ớt khô. Tất cả đem rang thơm và cán mịn, sau đó mới cho vào nước lèo theo hàm lượng đã định. Bánh tầm cay có hai loại nhân được ưu chuộng là cà ri gà và xá xíu.

Một phần bánh tằm chuẩn đặc sản Cà Mau phải gồm những sợi bánh trắng mút, ú nù được cho vào tô. Tiếp đến người bán hàng chang một vá đầy nước sốt. Thêm vài cục cà ri gà hay những viên xíu mại trông rất hấp dẫn. Cuối cùng cho thêm ít giá tươi, húng quế nữa là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Dưa bồn bồn

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Dưa bồn bồn một sản phẩm đặc thù, một món ăn dân dã, mang hương vị của đồng quê. Từ lâu, dưa bồn bồn đã làm nên “thương hiệu” của vùng đất Cà Mau và không lẫn vào các loại dưa khác.

Từ dưa bồn bồn, người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon miệng khác như dưa bồn bồn xào tép, xào vọp, dưa bồn bồn chấm ba khía, thịt kho tàu hay cá rô kho tộ…

Nếu trước đây bồn bồn chỉ là món ăn dân dã của người nghèo, sống ở vùng nông thôn thì ngày nay dưa bồn bồn trở thành món ăn cao cấp tại các nhà hàng, quán ăn của giới thượng lưu. Nhờ đó, dưa bồn bồn đã nổi tiếng và trở thành đặc sản của Cà Mau. Riêng dưa bồn bồn xã Đông Hưng, huyện Cái Nước đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm đặc thù vào năm 2014.

Xem thêm

Loại quả xưa ít ai biết, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ Loại quả xưa ít ai biết, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ "săn lùng" về chế biến món ngon
Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng
Điểm danh 10 đặc sản xứ Nghệ ngon nức tiếng, phải đến tận nơi ăn thử mới chuẩn vị Điểm danh 10 đặc sản xứ Nghệ ngon nức tiếng, phải đến tận nơi ăn thử mới chuẩn vị
Khám phá 9 đặc sản Cần Thơ ai cũng mê, phải đến tận nơi ăn mới chuẩn vị Khám phá 9 đặc sản Cần Thơ ai cũng mê, phải đến tận nơi ăn mới chuẩn vị
Đặc sản miền Tây giòn xôm xốp, ngọt thanh Đặc sản miền Tây giòn xôm xốp, ngọt thanh "đổ bộ" Hà Nội
10 đặc sản Đà Lạt không thể bỏ lỡ, phải đến tận nơi để thưởng thức mới chuẩn vị 10 đặc sản Đà Lạt không thể bỏ lỡ, phải đến tận nơi để thưởng thức mới chuẩn vị
Đặc sản xưa ít người dám ăn, giờ được Đặc sản xưa ít người dám ăn, giờ được "săn lùng" vì hương thơm kỳ lạ, có giá 5.000.000 đồng/kg
Bình An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thêm một thương hiệu gạo Việt chinh phục thị trường Nhật Bản

Thêm một thương hiệu gạo Việt chinh phục thị trường Nhật Bản

Theo thông tin từ bộ phận Thương vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tiếp nối thành công của việc đưa ST25 A AN - thương hiệu gạo đầu tiên của Việt Nam chinh phục thị trường Nhật Bản vào năm 2022, một thương hiệu gạo thứ 2 của Việt Nam đã chính thức thâm nhập thị trường khắt khe vào bậc nhất thế giới này.
Người dân Hàn Quốc xuýt xoa khen phở Việt Nam ngon

Người dân Hàn Quốc xuýt xoa khen phở Việt Nam ngon

"Phở Việt Nam rất ngon. Hương vị đậm đà, ấn tượng. Cảm ơn vì đã mang đến cho chúng tôi một Vietnam Phở Festival thật tuyệt vời", ông Kim nhân viên văn phòng ở Seoul cho biết.
Nhiều điểm ấn tượng tại chương trình "Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình" ở hồ Hoàn Kiếm sáng 6/10

Nhiều điểm ấn tượng tại chương trình "Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình" ở hồ Hoàn Kiếm sáng 6/10

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và 25 năm Hà Nội được UNESCO trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 – 16/7/2024), UBND Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình” tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm - biểu tượng văn hóa lịch sử của Thủ đô.
"Chạm miền ký ức" về Hà Nội qua hai đêm nhạc đặc biệt "Phú Quang - Tình yêu ở lại"

"Chạm miền ký ức" về Hà Nội qua hai đêm nhạc đặc biệt "Phú Quang - Tình yêu ở lại"

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện để chào mừng đón dịp lễ ý nghĩa này. Và một trong những điểm nhấn có lẽ sẽ "chạm" được vào mỗi người con Thủ đô cũng như du khách chính là chuỗi sự kiện "Hà Nội - Chạm miền ký ức".
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị, cá nhân tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa đa dạng.
Gần 300 tác phẩm dự Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2024

Gần 300 tác phẩm dự Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2024

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP. Hà Nội đã họp Hội đồng giám khảo đánh giá và phân hạng các sản phẩm dự thi Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố năm 2024.
MB nhận "cú đúp" giải thưởng tại IR Awards 2024

MB nhận "cú đúp" giải thưởng tại IR Awards 2024

Nhờ triển khai hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả và áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, Ngân hàng TMCP Quân đội được vinh danh ở hạng hai mục giải thưởng danh giá tại IR Awards 2024.
Lý do gì khiến Công ty cổ phần Dược Trung ương 3 (TW3) liên tục bị "tuýt còi"?

Lý do gì khiến Công ty cổ phần Dược Trung ương 3 (TW3) liên tục bị "tuýt còi"?

Sở hữu nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO – GMP với hệ thống máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại, khẳng định luôn tuân thủ theo các hệ thống, tiêu chuẩn quốc tế thế nhưng Công ty cổ phần Dược Trung ương (TW3) liên tục bị "tuýt còi" vì liên quan đến chất lượng thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Richy Group: Vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2024

Richy Group: Vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2024

Ngày 17/09/2024, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2024. Richy Group tự hào được vinh danh trong danh sách này, khẳng định vị thế vững chắc trong ngành Đường, bánh kẹo và thực phẩm dinh dưỡng. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của Richy trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.
A Choén - Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội

A Choén - Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội

Trong bối cảnh du lịch Thủ đô đang phát triển mạnh mẽ, việc đưa ẩm thực trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn là định hướng quan trọng của thành phố, nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Nhiều thương hiệu về ẩm thực cũng định vị được uy tín trên bản đồ Food Tour Hà Nội bằng chính sự thẩm định chấm sao của thực khách, trong đó phải kể đến chuỗi Nhà hàng Bò nướng than hoa A Choén.
Ngày mai (16/9), khai mạc “Hội chợ thương mại Festival Huế 2024”

Ngày mai (16/9), khai mạc “Hội chợ thương mại Festival Huế 2024”

Hội chợ Thương mại Festival Huế là hoạt động đồng hành cùng Lễ hội Festival Huế từ năm 2000 đến nay. Hội chợ thương mại Festival Huế năm 2024 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 16/9-22/9/2024 tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, Thành phố Huế.
Độc đáo nghề làm muối ở Bạch Long

Độc đáo nghề làm muối ở Bạch Long

Dù trải qua bao thăng trầm, diêm dân ở xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định vẫn nặng tình với hạt muối. Tuy vất vả, nhọc nhằn nhưng họ vẫn cần mẫn, dầm gót chân trần dưới ruộng để cào muối, bởi thứ được coi là ‘vàng trắng’ ấy đã đem lại cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây.
Khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk với chủ đề "Âm vang đại ngàn" lần thứ 3

Khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk với chủ đề "Âm vang đại ngàn" lần thứ 3

Sáng 31/8, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk lần thứ 3, năm 2024 với chủ đề "Âm vang đại ngàn".
Hoạ sĩ trẻ giữ hồn dân tộc qua nét sơn mài

Hoạ sĩ trẻ giữ hồn dân tộc qua nét sơn mài

Đối với họa sĩ Chu Nhật Quang, tranh sơn mài không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật mà còn là phương tiện lưu giữ giá trị văn hóa. Mỗi tác phẩm của anh như là tiếng vọng của thời gian, giúp lưu giữ vẻ đẹp xưa cũ, bình dị, mộc mạc mà vô cùng quý giá.
Trái cây của Việt Nam đã có mặt tại 60 nước trên thế giới

Trái cây của Việt Nam đã có mặt tại 60 nước trên thế giới

Hiện trái cây của Việt Nam đã xuất khẩu sang 60 thị trường và vùng lãnh thổ. Riêng trong tháng 7/2024, xuất khẩu rau quả đem về 477 triệu USD. Lũy kế 7 tháng năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt trên 3,8 tỷ USD.
Tinh hoa văn hóa Việt trong tách trà sen Tây Hồ

Tinh hoa văn hóa Việt trong tách trà sen Tây Hồ

Trà ướp sen Tây Hồ được tôn vinh là “thiên cổ đệ nhất trà” không chỉ do công đoạn chế biến cầu kỳ mà còn bởi hương vị thanh tao như hội tụ tinh khí của đất trời Thăng Long, mang những nét đặc trưng sâu sắc trong văn hóa thưởng trà của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung.
Nghề ướp trà sen Quảng An trở thành Di sản phi vật thể quốc gia

Nghề ướp trà sen Quảng An trở thành Di sản phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định công bố nghề ướp trà sen Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) vào Danh mục Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.
“Tri thức may, mặc áo dài Huế” trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

“Tri thức may, mặc áo dài Huế” trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

“Tri thức may, mặc áo dài Huế” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia (tri thức dân gian).
Phở Nam Định trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phở Nam Định trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định số 2326 về việc công bố danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian phở Nam Định.
Tất tần tật về thương hiệu “xe hơi cứu chủ" Volvo

Tất tần tật về thương hiệu “xe hơi cứu chủ" Volvo

Volvo từ lâu đã định vị an toàn là điểm cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của mình. Qua thời gian, xe của Volvo được nhìn nhận là những mẫu xe an toàn nhất thế giới khi liên tục giúp hành khách trên xe an toàn trong nhiều vụ tai nạn thảm khốc.
Nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt

Nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt

Bưởi là quả tươi thứ 3 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Hàn Quốc, cùng với các loại quả thanh long và xoài, góp phần nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt.
Kể những câu chuyện về phở Việt Nam tại Hàn Quốc

Kể những câu chuyện về phở Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 29/7, họp báo công bố Vietnam Phở Festival 2024 - sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt đã được Báo Tuổi Trẻ, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức.
Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i

Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i

Chương trình Xoay nắp TH - Trúng hơn 500.000 giải thưởng đã tìm ra chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i - phiên bản cao cấp trong buổi livestream Giải Đặc biệt diễn ra ngày 16/6. Và vào ngày 3/7 vừa qua, chủ nhân giải thưởng đã chính thức “rinh” chiếc xe về nhà.
Nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo tại "Lễ hội Sen Hà Nội 2024"

Nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo tại "Lễ hội Sen Hà Nội 2024"

Tối ngày 12/7, Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 chính thức khai mạc tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ với nhiều hoạt động đặc sắc.
Sắp diễn ra Lễ hội Sen Hà Nội

Sắp diễn ra Lễ hội Sen Hà Nội

Nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt, UBND quận Tây Hồ sẽ phối hợp với một số đơn vị tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội từ 12 - 16/7 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Cháo se Hạ Mỗ - món ăn độc lạ của người dân xứ Đoài

Cháo se Hạ Mỗ - món ăn độc lạ của người dân xứ Đoài

Nhắc đến ẩm thực Xứ Đoài sẽ không thể bỏ qua món cháo se Hạ Mỗ. Món ăn dân dã đồng quê có từ thời tiền Lý, gắn với sự tích khao quân của hoàng tử Lý Bát Lang ở thành Ô Diên - Kinh đô của nhà nước Vạn Xuân dưới triều hậu Lý Nam Đế.
Viện thẩm mỹ quốc tế Changwon – Viện thẩm mỹ đi đầu ngành làm đẹp tại Việt Nam

Viện thẩm mỹ quốc tế Changwon – Viện thẩm mỹ đi đầu ngành làm đẹp tại Việt Nam

Là thương hiệu Thẩm mỹ top đầu trong suốt nhiều năm qua, Viện thẩm mỹ Quốc tế ChangWon không ngừng nỗ lực trở thành đơn vị có nền móng vững chắc nhất. Đặc biệt, sở hữu công nghệ hiện đại và đắt giá hàng đầu thế giới cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, góp phần đưa ChangWon trở thành thương hiệu làm đẹp số 1 Việt Nam.
Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
Nét đẹp văn hóa của người dân Đất Tổ thể hiện qua mâm cơm tri ân Vua Hùng

Nét đẹp văn hóa của người dân Đất Tổ thể hiện qua mâm cơm tri ân Vua Hùng

Cứ vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, du khách cả nước lại trở về Đền Hùng với lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước. Nhân dịp này, các gia đình người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì (Phú Thọ) lại có dịp chuẩn bị mâm cơm dâng cúng lên bàn thờ tổ tiên. Đây là nét văn hóa độc đáo thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với các tiền nhân đã có công dựng nước.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động