Yên Bái: Thanh tra, kiểm tra 2.332 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm

Trong những tháng đầu năm 2021, các lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 2.332 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm.
Yên Bái: Xử lý 426 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Yên Bái: 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) đạt gần 8.993 tỷ đồng Yên Bái: Quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh

Qua kiểm tra có 1.868 cơ sở đạt yêu cầu, 464 cơ sở có vi phạm, phạt hành chính 197 cơ sở vi phạm với số tiền trên 357 triệu đồng; tiêu hủy 51/30 loại sản phẩm với giá trị khoảng trên 150 triệu đồng; thu hồi bản cam kết của 4 cơ sở.

Yên Bái: Thanh tra, kiểm tra 2.332 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm
Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 8.863 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống (ảnh minh họa)

Cùng với đó, các cơ quan, đoàn thể đã chủ động phối hợp phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm giáo dục, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng phong phú, có cải tiến về cách thức tiếp cận, chất lượng thông tin phù hợp với đối tượng tiếp nhận. Từ đó đã tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận biết và hành động của các nhà quản lý, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và thay đổi hành vi tiêu dùng thực phẩm của người tiêu dùng.

Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm các cấp thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra được nâng cao rõ rệt, thể hiện ở các vi phạm được phát hiện và xử lý.

Các cơ sở được kiểm tra đã cơ bản thực hiện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch covid - 19 và giãn cách xã hội các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống mới hoạt động chở lại nên cơ sở vật chất chưa gọn gàng, lưu mẫu không đúng quy định, vi phạm quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm...

Cùng với việc xử phạt hành chính, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã kiên quyết xử lý tiêu hủy đối với sản phẩm không đảm bảo an toàn. Các trường hợp vi phạm đã được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo thủ đoạn giả mạo trang thông tin điện tử (website) của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp COVID-19.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động

Tạo điều kiện để doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động

Bộ NN&PTNT mới có văn bản đề nghị các địa phương phía Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất.
Kết nối tiêu thụ nhãn, sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp và Sóc Trăng

Kết nối tiêu thụ nhãn, sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp và Sóc Trăng

Ngày 29/7, các điểm cầu trực tuyến tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Sóc Trăng đã kết nối với điểm cầu tại Hà Nội để kết nối doanh nghiệp tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP của 02 tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng.
Không kiểm tra xe có giấy nhận diện QR Code tại chốt kiểm soát dịch

Không kiểm tra xe có giấy nhận diện QR Code tại chốt kiểm soát dịch

Không thực hiện kiểm tra tại các chốt kiểm dịch đối với các phương tiện có giấy chứng diện có QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) trên tất cả các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động