Yên Bái: Huyện Trấn Yên phấn đấu có thêm 6 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên

Trong năm 2021, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái sẽ phấn đấu xây dựng thêm 6 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, góp phần nâng cao giá trị cạnh tranh của sản phẩm địa phương trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
Bắc Kạn: Tập trung phát triển và nâng hạng các sản phẩm OCOP Yên Bái: Năm 2021, huyện Lục Yên phấn đấu có thêm 4 sản phẩm OCOP cấp tỉnh Kon Tum: Khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP
Sản phẩm quế điếu thuốc của HTX Quế hồi Việt Nam đạt chứng nhận OCOP 4 sao năm 2019 của tỉnh Yên Bái
Sản phẩm quế điếu thuốc của HTX Quế hồi Việt Nam ( xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên) đạt chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh Yên Bái

Sản phẩm được định hướng xây dựng gồm: Sản phẩm nước tinh khiết Việt Cường, sản phẩm mật ong Vân Hội, sản phẩm chè LDP1, sản phẩm tinh dầu quế Đào Thịnh, sản phẩm bưởi Quy Mông, sản phẩm nước tinh khiết Vân Hội. Huyện Trấn Yên cũng triển khai chu trình OCOP và thời gian thực hiện theo những nội dung như: làm tốt công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở về giá trị của các sản phẩm, tiếp nhận ý tưởng sản phẩm, nhận và triển khai kế hoạch kinh doanh và đánh giá phân hạng sản phẩm.

Để hoàn thành mục tiêu này, huyện Trấn Yên huy động các nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Trấn Yên giai đoạn 2019 -2020, định hướng đến năm 2030 với sự vào cuộc của các cơ quan có liên quan và các địa phương từ huyện đến xã, đảm bảo tiến độ và hiệu quả, nhằm hỗ trợ các tổ chức kinh tế, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững, góp phần thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí về tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới.

Trước đó, năm 2020, huyện Trấn Yên đã phát triển được 10 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên, bằng 151% kế hoạch, gồm: Măng Bát độ Hồng Ca, Miến đao Quy Mông, Chè Bát tiên Hưng Khánh, Cam Hưng Thịnh, Nước tinh khiết Việt Hồng, rau cải mèo Y Can, rau cải ngọt Y Can, Bưởi diễn Hưng Thịnh, Chuối sấy dẻo Việt Thành.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lần đầu tiên, Việt Nam nhân bản thành công lợn ỉ có nguy cơ tuyệt chủng

Lần đầu tiên, Việt Nam nhân bản thành công lợn ỉ có nguy cơ tuyệt chủng

Đây là một bước tiến vượt bậc về khoa học công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực nhân bản động vật, khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế nền khoa học công nghệ của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
Hà Tĩnh: Tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống thông tin đất đai (VBDLIS)

Hà Tĩnh: Tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống thông tin đất đai (VBDLIS)

Từ ngày 24/2 đến 6/3/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh phối hợp với Viettel Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống thông tin đất đai (VBDLIS) để xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai cho các cán bộ, viên chức liên quan.
Chuyên gia Séc nhận định về chiến lược công nghiệp 4.0 của Việt Nam

Chuyên gia Séc nhận định về chiến lược công nghiệp 4.0 của Việt Nam

Theo nhận định của nhà ngoại giao David Jarkulisch, chiến lược mới của Việt Nam về công nghiệp 4.0 có những mục tiêu tương đối tham vọng.
Sử dụng ảnh viễn thám để bảo vệ tài nguyên rừng

Sử dụng ảnh viễn thám để bảo vệ tài nguyên rừng

Để hạn chế việc cảnh báo mất rừng sai do ghi nhận hình ảnh rừng không chính xác, tỉnh Bình Thuận đã ứng dụng công nghệ viễn thám, ảnh vệ tinh trong giám sát tài nguyên rừng để nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát rừng.
Hà Nội đã thử nghiệm 54 tiến bộ kỹ thuật giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Hà Nội đã thử nghiệm 54 tiến bộ kỹ thuật giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Sau khi tham gia mô hình thử nghiệm, các hộ nông dân đã giảm được 4-5 lần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật so với khu ruộng không sử dụng bẫy các loại, giúp bảo đảm an toàn thực phẩm, giảm chi phí.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động