Xuất khẩu hàng hóa sang Pakistan 9 tháng tăng nhẹ so với cùng kỳ

Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2020 kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Pakistan đạt 263,69 triệu USD, tăng 4,82% so với cùng kỳ năm trước.
Xuất khẩu hàng hóa sang EU tăng mạnh Xuất khẩu hàng hóa sang Brazil giảm nhẹ Xuất khẩu hàng hóa khởi sắc tại Bình Thuận
xuất khẩu hàng hóa sang Pakistan tăng nhẹ so với cùng kỳ
Xuất khẩu hàng hóa 9 tháng năm 2020 sang Pakistan tăng nhẹ so với cùng kỳ

Việt Nam xuất khẩu các mặt hàng chè; điện thoại các loại và linh kiện; xơ sợi dệt các loại; điện thoại các loại và linh kiện; sắt thép; hạt tiêu; cao su; hàng dệt may; máy móc thiết bị dụng cụ, phụ tùng.

Trong đó xuất khẩu đạt trị giá cao nhất là mặt hàng chè, trị giá 55,79 triệu USD, chiếm 21,16% tỷ trọng, giảm 10,45% so với cùng kỳ năm trước; đứng thứ hai là nhóm hàng xơ sợi dệt các loại, thu về 40,56 triệu USD, tăng 62,83%; mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao thứ ba là điện thoại các loại và linh kiện, trị giá 23,64 triệu USD, tăng 8,97%.

Một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước: xuất khẩu cao su tăng 22,61%; hàng thủy sản tăng 12,91%. Đáng chú ý xuất khẩu hạt điều và sắn và sản phẩm từ sắn tăng mạnh, tăng lần lượt 121,49% và 360,52% so với cùng kỳ năm trước.

Vừa qua, Bộ Thương mại Pakistan vừa ban hành quyết định tất cả các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal) do cơ quan được Chính phủ Pakistan chỉ định cấp, có hiệu lực từ ngày 30/5/2020.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, ngoài nội dung nêu trên, quy định đối với nhãn mác của các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan được Bộ Thương mại Pakistan nêu rõ: Thời hạn sử dụng của sản phẩm tại thời điểm nhập khẩu phải còn ít nhất 66% kể từ ngày sản xuất.

Bên cạnh đó, các thành phần và chi tiết của sản phẩm (thành phần dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng,… ) trên bao bì phải được in bằng tiếng Urdu và tiếng Anh. Logo của cơ quan chứng nhận Halal phải được in trên bao bì bán lẻ.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Mộc Châu Milk bị phạt nặng do ‘dính’ loạt vi phạm.

Mộc Châu Milk bị phạt nặng do ‘dính’ loạt vi phạm.

Mộc Châu Milk bị xử phạt hành chính lên đến 545 triệu đồng do chậm niêm yết trên sàn chứng khoán và hàng loạt vi phạm khác trong quá khứ.
Tháng 9, xuất khẩu cá ngừ sang Italy và Canada tăng mạnh

Tháng 9, xuất khẩu cá ngừ sang Italy và Canada tăng mạnh

Số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam tháng 9 cho thấy xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang các thị trường chính có nhiều chuyển biến tích cực.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động