Vụ hồ tiêu kẹt tại Nepal: 61/62 container hồ tiêu đã về tới Việt Nam

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam thông báo hiện đã có 61 trong tổng số 62 container hồ tiêu bị kẹt tại Nepal đã được tái xuất về Việt Nam.
Vì sao 58 container hồ tiêu kẹt tại Nepal vẫn chưa thể về nước? 58 container hồ tiêu bị kẹt tại Nepal được giải phóng Bộ Công thương hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn do Nepal tạm ngừng nhập khẩu hồ tiêu

Tiếp tục thông tin về vụ việc 62 container Hồ tiêu mắc kẹt tại Nepal và Ấn Độ sau khi Chính phủ Nepal áp lệnh cấm nhập khẩu Hồ tiêu, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam thông báo hiện đã có 61 trong tổng số 62 container đã được tái xuất về Việt Nam.

Mặc dù mất gần 6 tháng do khó khăn về thủ tục hành chính tại nước bạn và ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng để đi đến thành công trong việc tái xuất 61 container nói trên phải kể đến sự đóng góp tích cực của Lãnh đạo Bộ Công thương đã liên tục có những công hàm gửi cho Chính phủ Nepal để việc giải quyết được thuận lợi.

Vụ hồ tiêu kẹt tại Nepal: 61/62 container hồ tiêu đã về tới Việt Nam
61/62 container hồ tiêu đã về tới Việt Nam

Cùng với đó là sự tác động của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo Hiệp hội Hồ tiêu Thế giới (IPC) cùng các cơ quan truyền thông trong việc giải cứu 61 container Hồ tiêu này.

Đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ/Nepal - ông Phạm Sanh Châu cùng cán bộ công nhân viên Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ/Nepal đã không quản trở ngại khó khăn về thủ tục hành chính của Nepal và Ấn Độ, bất chấp sự phức tạp của dịch Covid-19 đang diễn ra, Đại sứ Việt Nam đã trực tiếp gặp các cơ quan chức năng của Chính phủ nước bạn để trao đổi và tìm phương án giải quyết nhanh chóng nhất có thể.

Tổng cục Hải quan Việt Nam cũng chỉ đạo cho Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh ưu tiên giải quyết các lô hàng kéo về nhằm hạn chế tổi thiểu khó khăn và chi phí cho các doanh nghiệp.

trước đó như Thương hiệu & Sản phẩm đã đưa tin, Tổng cục Hải quan Việt Nam cũng chỉ đạo cho Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh ưu tiên giải quyết các lô hàng kéo về nhằm hạn chế tổi thiểu khó khăn và chi phí cho các doanh nghiệp.

Đến ngày 15/7/2020, Bộ Công thương và Vật tư Nepal đã có văn bản gửi Hải quan Nepal đề nghị cho phép tái xuất các container hồ tiêu của doanh nghiệp Việt Nam. Căn cứ văn bản cho phép của Bộ Công Thương và Vật tư Nepal, Hải quan Nepal đã tích cực xử lý.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tổ chức Hội chợ OCOP vùng Tây Bắc - Hòa Bình 2020

Tổ chức Hội chợ OCOP vùng Tây Bắc - Hòa Bình 2020

Hội chợ Thương mại - OCOP vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2020 nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức.
Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2020

Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2020

Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2020 thu hút 270 đơn vị tham gia với hơn 350 gian hàng đến từ 19 tỉnh, thành phố trong cả nước và 9 gian trưng bày quốc tế.
Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday là chương trình mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức.
TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ sinh vật cảnh

TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ sinh vật cảnh

Tuần lễ Sinh vật cảnh TP Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm góp phần thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững.
Kích cầu thị trường nội địa: TP Hồ Chí Minh cho phép khuyến mại tới 100%

Kích cầu thị trường nội địa: TP Hồ Chí Minh cho phép khuyến mại tới 100%

Để kích cầu thị trường nội địa, UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương tiếp tục tổ chức Chương trình khuyến mại tập trung với chủ đề “Khuyến mại mùa vàng”.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động