VNPS và VOCA hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm

Sáng ngày 29/4, Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) và Hiệp hội Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm Việt Nam (VOCA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ, phối hợp đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị trong lĩnh vực các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm.
Hội VNPS triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021 Hội VNPS và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học Sắp diễn ra Hội thảo “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thiên nhiên” lần thứ VII

Tham dự buổi ký kết về phía Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) có GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch VNPS; GS. TS Nguyễn Quang Thạch - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Hội VNPS; GS. TS Phạm Quốc Long - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VNPS; DS. Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch VNPS; LS. Phạm Lộc Ninh - Phó chủ tịch VNPS; TS. Trần Hồng Hà - Phó Chủ tịch VNPS và ông Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm.

Về phía Hiệp hội Tinh dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm Việt Nam có TS. Đỗ Duy Phi - Chủ tịch Hiệp hội VOCA cùng với một số thành viên khác của hai đơn vị.

VNPS và VOCA hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm
GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch Hội VNPS phát biểu tại lễ ký kết

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNPS và VOCA nhằm phối hợp tăng cường công tác thông tin, truyền thông, nâng cao kiến thức trong cộng đồng về lĩnh vực các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm, góp phần đưa các ngành Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bên cạnh đó, hỗ trợ nhau bằng việc cung cấp kiến thức về nguồn gốc, chất lượng, tác dụng của các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu -Hương liệu - Mỹ phẩm , giúp cho cộng đồng nâng cao kiến thức về sử dụng an toàn và hiệu quả bằng các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu -Hương liệu - Mỹ phẩm.

TS. Đỗ Duy Phi - Chủ tịch VOCA đóng góp ý kiến tại buổi lễ
TS. Đỗ Duy Phi - Chủ tịch VOCA đóng góp ý kiến tại buổi lễ

VNPS và VOCA hợp tác, phối hợp dựa trên nguyên tắc Bình đẳng -Tôn trọng - Đoàn kết - Hai bên cùng có lợi - Tán thành tôn chỉ, mục đích ghi trong điều lệ của mỗi hội - Hỗ trợ lẫn nhau cùng hoạt động.

Kế hoạch phối hợp hoạt động giữa hai bên dựa trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của từng bên được pháp luật quy định, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ nhằm phát huy sức mạnh và hiệu quả hoạt động của mỗi bên hướng tới một mục tiêu chung, đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Việc hợp tác phải đảm bảo thống nhất, tôn trọng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mỗi bên và không làm ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ, chuyên môn của các cơ quan, đơn vị trực thuộc của Hội mình.

Mọi khúc mắc sẽ được hai bên chủ động trao đổi và giải quyết, tuân theo luật pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Việc phối hợp hoạt động thực hiện thường xuyên, theo chu kỳ hàng năm và 05 năm, có sơ kết, tổng kết và đánh giá kết quả thực hiện.

TS. Đỗ Duy Phi -  Chủ tịch VOCA (phải) và GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch VNPS (trái) thực hiện ký kết biên bản hợp tác
TS. Đỗ Duy Phi - Chủ tịch VOCA (phải) và GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch VNPS (trái) thực hiện ký kết biên bản hợp tác

Trong quá trình hợp tác hai Hiệp hội sẽ cùng nhau phối hợp để thực hiện các nội dung:

Thứ nhất, nghiên cứu khoa học. Theo đó, VNPS và VOCA cùng cử cán bộ tham gia các đề tài nghiên cứu có liên quan đến các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu –Hương liệu – Mỹ phẩm của mỗi bên, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc sản xuất kinh doanh các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm mang hàm lượng khoa học cao.

VNPS và VOCA cùng hợp tác xây dựng và thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học về nguồn gốc, đánh giá chất lượng sản phẩm, và thử nghiệm Mỹ phẩm về các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm năng theo yêu cầu của từng bên hoặc yêu cầu của doanh nghiệp.

Đề xuất hình thức kiểm tra hàng năm, có công bố rõ ràng trên hệ thống thông tin của hai bên về tên, tiến độ, kết quả của các chương trình nghiên cứu khoa học về nguồn gốc, đánh giá chất lượng sản phẩm, và thử nghiệm Mỹ phẩm này.

Thứ hai, tổ chức đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho các thành viên hai bên. VNPS và VOCA cùng phối hợp trong việc: Tư vấn và tham gia tổ chức các lớp học/khóa học về các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm theo yêu cầu của mỗi bên (nếu có);

Tổ chức các Hội thảo khoa học chuyên đề, các Hội nghị khách hàng về các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm, theo yêu cầu, có sự tham gia của các thành viên của mỗi bên;

Hỗ trợ và liên kết cử cán bộ chuyên viên nghiên cứu đi khảo sát, học tập và xúc tiến thương mại về các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu, hương liệu và mỹ phẩm của hai bên.

VNPS và VOCA hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm
Hai bên thực hiện trao quyết định đánh dấu sự hợp tác giữa hai Hội

Hai bên cùng trao đổi, thỏa thuận trước khi ký HĐ kinh tế cho từng chương trình cụ thể.Thứ ba, hỗ trợ quảng cáo & quảng bá thông tin về các sự kiện do 2 bên tổ chức. Trong trường hợp hai bên phối hợp tổ chức các sự kiện, hai bên sẽ phối hợp hỗ trợ về nội dung cho các sự kiện trong điều kiện có thể, đồng thời, các bên thực hiện công tác truyền thông, giới thiệu, quảng bá các sự kiện do bên kia tổ chức trên hệ thống thông tin của mình dưới danh nghĩa Bảo trợ thông tin cho sự kiện.

Thứ tư, thực hiện hợp tác giữa 2 tạp chí. Trao đổi thông tin giữa hai Tạp chí: Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cơ quan ngôn luận của Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và Tạp chí Mỹ phẩm cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm Việt Nam, dựa trên nguyên tắc Bình đẳng - Tôn trọng - Đoàn kết - Hai bên cùng có lợi - Tán thành tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động của mỗi Tạp chí.

Hai Tạp chí trao đổi và thống nhất phương án phối hợp về thông tin truyền thông theo quy định của Luật Báo chí.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bình Thuận: Doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi ước tháng 4 đạt 163 tỷ đồng

Bình Thuận: Doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi ước tháng 4 đạt 163 tỷ đồng

Trong tháng 4 năm 2021, vận tải hàng hóa và hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Thuận dần đi vào phục hồi, tuy nhiên vẫn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuyến đường biển phục vụ cho người dân từ đất liền ra đảo Phú Quý và ngược lại vẫn được đảm bảo thông suốt.
Hà Nội: Dự kiến tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" trong tháng 9

Hà Nội: Dự kiến tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" trong tháng 9

Ngày 10/5, Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 2004/KH-SCT về việc tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021.
Cử tri không thể về nơi bầu cử vì dịch COVID-19 có quyền bỏ phiếu ở nơi khác

Cử tri không thể về nơi bầu cử vì dịch COVID-19 có quyền bỏ phiếu ở nơi khác

Những cử tri đã được phát thẻ cử tri nhưng sau đó di chuyển đến nơi ở khác và vì lý do dịch bệnh mà không thể tham gia bỏ phiếu ở nơi đã có tên trong danh sách cử tri thì chậm nhất là 24 giờ trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu, cử tri mang thẻ cử tri đã được phát đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi mình có thể tham gia bỏ phiếu để đề nghị được bổ sung vào danh sách cử tri.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện thật tốt cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện thật tốt cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Chiều ngày 10/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp.
Thủ tướng: Nhiệm vụ quan trọng nhất, ưu tiên cao nhất là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19

Thủ tướng: Nhiệm vụ quan trọng nhất, ưu tiên cao nhất là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19

Chiều 10/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 bàn về các biện pháp mạnh mẽ hơn, yêu cầu phải tiếp tục nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, khắc phục ngay những kẽ hở trong phòng chống dịch.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động