Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Future Ready ASEAN 2020

Giải pháp bảo tồn văn hoá bằng khoa học dữ liệu của giới trẻ Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi Future Ready ASEAN 2020.
Việt Nam trao hàng vật tư y tế hỗ trợ Myanmar chống dịch COVID-19 lần 2 Nhìn lại hành trình của doanh nhân Việt Nam Phát động Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020

Ngày 12/10, đội tuyển Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Future Ready ASEAN 2020 với giải pháp “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu”.

Cuộc thi là sân chơi để giới trẻ trên toàn khu vực đưa ra các giải pháp sử dụng dữ liệu nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa của ASEAN.

Trận chung kết cuộc thi Future Ready ASEAN 2020 được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. 9 đội trong tổng số 70 đội tham dự đến từ 8 quốc gia thành viên ASEAN đã lọt vào vòng chung kết và trình bày những phát hiện của họ về cách nâng cao nhận thức và kiến thức về văn hóa ASEAN thông qua khoa học dữ liệu. Cuối cùng ba đội Việt Nam, Myanmar và Indonesia đã giành chiến thắng trong trận chung kết.

Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Future Ready ASEAN 2020
Chung kết cuộc thi Future Ready ASEAN 2020 tổ chức theo hình thức trực tuyến

Đội Việt Nam gồm Nguyễn Ngô Hoài Linh, Nguyễn Hoàng Lâm và Đào Tiến Minh đã xuất sắc giành giải nhất nhờ phần trình bày ấn tượng về “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu”.

Đội Myanmar gồm Myat Min Thu, Aw Thura và Pyi Soe Hein đã giành vị trí thứ hai cho chủ đề “Sử thi Ramayana bén rễ như thế nào tại sân khấu ASEAN”.

Đội Indonesia gồm Darren Ngoh, Josephine Ceria và Jonathan Edwin đã giành vị trí thứ ba cho phần trình bày ấn tượng về “Trible: Một ứng dụng di động để nghe nhạc ASEAN truyền thống”.

Cuộc thi Future Ready ASEAN là một trong những hoạt động chủ chốt của Chương trình Đổi mới Kỹ thuật số ASEAN, một sáng kiến hợp tác giữa Quỹ ASEAN, Microsoft và Empire Code với mục tiêu cung cấp khả năng tiếp cận giáo dục khoa học máy tính chất lượng cao cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua trang web Future Ready ASEAN, sáng kiến đã đào tạo kỹ năng máy tính cho hơn 26.998 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 1.187 giảng viên kể từ tháng 3/2019.

ASEAN đánh giá cao vai trò của Nhật Bản trong hợp tác khu vực ASEAN đánh giá cao vai trò của Nhật Bản trong hợp tác khu vực
Xuất khẩu sang Trung Quốc: Việt Nam dẫn đầu trong khối ASEAN Xuất khẩu sang Trung Quốc: Việt Nam dẫn đầu trong khối ASEAN
Thị trường BĐS Việt Nam sẽ sớm phục hồi trở lại Thị trường BĐS Việt Nam sẽ sớm phục hồi trở lại
Thiên Lam

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Thí điểm bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản lưu vực sông Đà

Hà Nội: Thí điểm bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản lưu vực sông Đà

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND về triển khai, thực hiện đề án thí điểm bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản lưu vực sông Đà khu vực hồ Hòa Bình trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2020-2022.
Quảng Ninh: Lần đầu tiên tổ chức hội thi "Vua gà" tại huyện Tiên Yên

Quảng Ninh: Lần đầu tiên tổ chức hội thi "Vua gà" tại huyện Tiên Yên

Theo kế hoạch, UBND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức hội thi “Vua gà” vào ngày 30/10 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc.
Đường 12A tại Quảng Bình nứt toác, sạt lở đất nghiêm trọng

Đường 12A tại Quảng Bình nứt toác, sạt lở đất nghiêm trọng

Những ngày qua, mưa lũ đã khiến sạt lở đất ở khu vực đóng quân của đồn biên phòng quốc tế Cha Lo, xã Dân Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình).
Hà Nội đón đoàn tàu đầu tiên của dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Hà Nội đón đoàn tàu đầu tiên của dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội sẽ sử dụng 10 đoàn tàu vận hành liên tục, 9 đoàn tàu còn lại của tuyến số 3, đang được sản xuất tại Pháp, dự kiến sẽ đưa về Hà Nội bắt đầu từ đầu năm 2021.
Tin bão số 8 vào biển Đông, các tỉnh miền Trung oằn mình chống đỡ

Tin bão số 8 vào biển Đông, các tỉnh miền Trung oằn mình chống đỡ

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào Biển Đông. Các dự báo tiếp theo cho thấy, bão có thể di chuyển hướng về các tỉnh miền Trung và ảnh hưởng trực tiếp đến miền Trung trong khoảng ngày 24/10.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động