Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt VNDirect 125 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt với CTCP Chứng khoán VNDirect (Mã: VND) 125 triệu đồng do thực hiện cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt loạt doanh nghiệp Mộc Châu Milk bị phạt nặng do ‘dính’ loạt vi phạm. Ủy ban chứng khoán Nhà nước kỷ luật loạt cá nhân

Theo thông tin từ UBCKNN, trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, Chứng khoán VNDirect nhận lệnh đặt mua chứng khoán của một số khách hàng khi khách hàng chưa có đủ 100% tiền trên tài khoản giao dịch chứng khoán.

Theo kết quả kinh doanh vừa được công bố mới đây, lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu hoạt động của công ty chứng khoán này đạt 1.373 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt VNDirect 125 triệu đồng
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt VNDirect 125 triệu đồng

Trong đó đóng góp nhiều nhất là lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) đạt 416 tỷ đồng, chiếm 30% tổng doanh thu và doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán đạt 300 tỷ đồng, chiếm 22% tổng doanh thu.

Tổng lợi nhuận sau thuế lũy kế của VNDirect đạt 446, tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kế hoạch kinh doanh năm 2020 của VNDirect được đưa ra dựa trên 3 kịch bản, bao gồm kịch bản cơ sở, kịch bản tích cực và kịch bản tiêu cực, tương ứng với các diễn biến khác nhau của thị trường.

Đại diện VNDirect cho biết, tính đến hết quý 3/2020, Công ty đã vượt kế hoạch kinh doanh cả năm của kịch bản cơ sở và đang hướng đến kế hoạch kinh doanh theo kịch bản tích cực đã đề ra.

Dự thảo bổ sung luật mới cho hoạt động chứng khoán Dự thảo bổ sung luật mới cho hoạt động chứng khoán
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước: Xử phạt nhiều doanh nghiệp chây ì lên sàn Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước: Xử phạt nhiều doanh nghiệp chây ì lên sàn
Đặt mua cổ phiếu quỹ không đúng quy định Licogi 16 bị Đặt mua cổ phiếu quỹ không đúng quy định Licogi 16 bị 'sờ gáy'
An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thúc đẩy việc sử dụng chữ ký số trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Thúc đẩy việc sử dụng chữ ký số trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Trong năm 2020 đã có sự chuyển biến mạnh mẽ của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT… trong việc xác lập khuôn khổ pháp lý đầu tiên trong hoạt động chuyển đổi số, cụ thể là sử dụng chữ ký số.
Habeco báo lãi quý III hơn 340 tỷ đồng

Habeco báo lãi quý III hơn 340 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế quý III của Habeco tăng gấp đôi, đạt 340,7 tỷ đồng. Đây cũng là con số lợi nhuận lớn nhất của Habeco trong vòng 4 năm qua.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động