TT gạo châu Á: Giá gạo Việt Nam tăng, Ấn Độ và Thái Lan giảm

Giá gạo xuất khẩu tuần này của Việt Nam tăng, trong khi đó giá xuất khẩu của Ấn Độ giảm do nguồn cung từ vụ mới tăng mạnh và đồng rupee yếu đi.
Cập nhật giá gạo hôm nay 8/11: Treo ở mức cao 10 tháng, Việt Nam đã xuất khẩu gần 5,3 triệu tấn gạo Gạo ST25 giữ vững thương hiệu gạo ngon nhất Việt Nam
TT gạo châu Á: Giá gạo Việt Nam tăng, Ấn Độ và Thái Lan giảm
TT gạo châu Á: Giá gạo Việt Nam tăng, Ấn Độ và Thái Lan giảm

Tại Việt Nam, gạo 5% tấm giá vững ở 493- 497 USD/tấn, so với 495 USD/tấn cách đây một tuần. Giới kinh doanh gạo vẫn đang hy vọng Philippines sẽ có đơn đặt hàng mới từ cuối tháng này, sau những đợt bão liên tiếp gần đây.

Tuy nhiên, nguồn cung trên thị trường trong nước hiện không nhiều, và xuất khẩu gạo tháng 11 dự báo sẽ không cao hơn tháng 10.

Gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ tuần này giá chào bán 366 - 370 USD/tấn, giảm so với 370 - 375 USD cách đây một tuần. Nguồn cung ở nước này đang tăng lên khi các bang miền Nam và Đông thu hoạch lúa Hè Thu. Chính phủ rất tích cực thu mua lúa của dân, nhưng nguồn cung trên thị trường vẫn rất dồi dào.

Từ đầu niên vụ tới nay (tuần cuối cùng của tháng 9 đến cuối tháng 10/2020), Chính phủ đã thu mua 20,46 triệu tấn gạo, so với 16,89 triệu tấn cùng kỳ năm trước, tức là tăng 21%, làm giảm bớt nỗi lo của nông dân rằng Luật nông nghiệp mới sẽ khiến Chính phủ ngừng mua ngũ cốc lương thực với giá đảm bảo.

Trong khi đó tại Bangladesh, sản lượng lúa vụ Aman năm nay dự báo sẽ giảm 15% do lũ lụt và mưa quá nhiều. Giá gạo trong nước đã và đang tiếp tục tăng, điều này có thể gây khó khăn cho hoạt động thu mua lúa gạo trong dân của Chính phủ.

Gạo 5% tấm của Thái lan tuần này giá giảm xuống còn 455- 458 USD từ mức 452- 480 USD cách đây một tuần. Nhu cầu vẫn đang thấp, trong khi nguồn cung lúa vụ mới tiếp tục tăng.

Thái Lan đã xuất khẩu hơn 4 triệu tấn gạo trong 9 tháng đầu năm 2020, giảm 31,9% so với cùng kỳ năm trước, theo Hiệp hội Xuất khẩu gạo Thái lan.

Minh Kiệt
Theo VITIC/Reuters, Thairiceexporters

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cà phê hôm nay 26/11: Khởi sắc

Giá cà phê hôm nay 26/11: Khởi sắc

Giá cà phê hôm nay 26/11 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên đồng loạt tăng sau nhiều ngày giảm liên tiếp.
Giá hồ tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 26/11 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên đồng loạt tăng nhẹ, cao nhất ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Cập nhật giá vàng hôm nay 25/11: Trong nước giảm mạnh theo đà thế giới

Cập nhật giá vàng hôm nay 25/11: Trong nước giảm mạnh theo đà thế giới

Giá vàng hôm nay ở phiên chiều ngày 25/11, tại thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh theo đà của giá vàng thế giới. Theo đó giá vàng đã tuột khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng.
Cập nhật giá cao su chiều nay 25/11: Tăng mạnh

Cập nhật giá cao su chiều nay 25/11: Tăng mạnh

Ghi nhận vào phiên chiều ngày 25/11 (theo giờ Việt Nam) giá cao su thế giới tăng theo đà của các thị trường tài chính lớn, sau khi có thêm một loại vaccine COVID-19 có hiệu quả lên đến 90%.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động