Trứng gà sạch Tiên Viên khẳng định thương hiệu OCOP 4 sao

Với bề dày lịch sử hoạt động trên 20 năm, trứng gà sạch Tiên Viên đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường, được người tiêu dùng Thủ đô tín nhiệm. Năm 2020, trứng gà Tiên Viên đã được UBND Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao, gồm: Trứng gà ta Tiên Viên, trứng gà quê Tiên Viên, trứng gà Tiên Viên, trứng cút Tiên Viên; 2 sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Chân gà ngâm sả ớt, bánh Caramen.
Trứng gà sạch Tiên Viên khẳng định thương hiệu OCOP 4 sao
Trứng gà sạch Tiên Viên được UBND TP.Hà Nội cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Công ty Cổ phần Tiên Viên được thành lập vào tháng 10/2001 chuyên sản xuất trứng gà sạch, gà bố mẹ và một số sản phẩm chăn nuôi khác. Gà giống Tiên Viên là những con gà khỏe mạnh, nuôi trong quy trình khép kín, phân chia theo từng tháng tuổi. Từ một trang trại có quy mô 1,6 ha đất úng trũng cấy lúa kém hiệu quả, sau 2 thập kỷ phát triển, đến nay cơ sở chăn nuôi của ông Đặng Đình Tiên (Giám đốc công ty) đã mở rộng lên tới 12ha với 72.300 con gà, gồm: 35.000 gà hậu bị, 25.000 gà giống, 10.000 gà đẻ trứng thương phẩm, 2.300 gà thịt… cung ứng cho thị trường Thủ đô hơn 2 triệu quả trứng mỗi tháng.

Sản phẩm trứng gà đạt OCOP tại trang trại và các trại chăn nuôi vệ tinh luôn được kiểm soát chặt chẽ, đầu tư đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho chăn nuôi. Kỹ thuật chăm sóc được chú trọng, nguồn nước và thức ăn đều được kiểm định, vệ sinh phòng dịch để gà phát triển khỏe mạnh, bắt đầu sản xuất những quả trứng tươi, sạch. Ở các trạm thu gom xử lý trứng luôn phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, chất lượng trứng cung cấp cho thị trường hoàn toàn “chinh phục” được người tiêu dùng.

Trứng gà sạch Tiên Viên khẳng định thương hiệu OCOP 4 sao
Ông Đặng Như Bình, Trưởng phòng Quản lý sản xuất Công ty (bên phải)

Ông Đặng Như Bình – Trưởng phòng quản lý sản xuất cho biết: “Việc tham gia chương trình OCOP tạo điều kiện cho Tiên Viên khẳng định được vị thế trên thị trường thực phẩm, được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu. Các đối tác của Tiên Viên là những thương hiệu lớn như: Vinmart, Kinh Đô, Big C, Coop Mart… Đây cũng là cơ hội để Tiên Viên từng bước phát huy tiềm năng vốn có, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho công ty nói riêng và địa phương nói chung”.

Tại trang trại nuôi gà Tiên Viên, nhân viên đều phải qua phòng khử trùng, bỏ giày, đi ủng, mặc trang phục bảo hộ lao động đã được khử khuẩn. Những quả trứng sau khi thu hoạch cũng phải trải qua quy trình kiểm định bằng thiết bị công nghệ nhập khẩu. Cụ thể, sau khi được thu gom ngay trong ngày, trứng được phân loại và làm sạch bằng nước có sục khí ozone, xử lý qua khí ozone làm khô để cho ra trứng thành phẩm và hoàn thiện khâu bao gói. Trên tất cả các bao bì trứng sạch Tiên Viên đều hiển thị đầy đủ thông tin về ngày đóng gói và thời hạn sử dụng. Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, sản phẩm được phân phối tới siêu thị, nhà hàng, doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

Hiện nay, Tiên Viên đang thúc đẩy mạnh chuỗi giá trị liên kết, làm đầu mối phát triển chăn nuôi khép kín nhằm tạo việc làm và thu nhập cho nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Định hướng trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư sản xuất, mở rộng thị trường, đưa sản phẩm trứng gà Tiên Viên đến tay người tiêu dùng không chỉ ở Thủ đô mà còn mở rộng phạm vi đến các tỉnh, thành trong cả nước./.

Đào Thúy

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bắc Kạn: Sản phẩm Miến dong Tài Hoan đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia

Bắc Kạn: Sản phẩm Miến dong Tài Hoan đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia

Theo Quyết định số 2890/QĐ-BNN-VPĐP ban hành ngày 30/6 của Bộ NN&PTNT, Miến dong Tài Hoan của tỉnh Bắc Kạn đã vinh dự nằm trong 20 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia năm 2020.
Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà khẳng định giá trị trên thị trường thế giới

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà khẳng định giá trị trên thị trường thế giới

Hải Dương vừa kết thúc vụ vải thành công với nhiều dấu ấn đậm nét. Vượt lên những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quả vải của tỉnh vẫn tiêu thụ thuận lợi, đặc biệt là tạo ra sức hút lớn ở thị trường xuất khẩu khó tính và ghi dấu trên các trang thương mại điện tử.
Kon Tum: Phê duyệt 199 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2021

Kon Tum: Phê duyệt 199 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2021

Ngày 28/6, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định 554/QĐ-UBND phê duyệt 199 sản phẩm được UBND tỉnh phê duyệt ý tưởng tham gia Chương trình OCOP năm 2021 (188 ý tưởng/sản phẩm mới và 11 sản phẩm OCOP đã được công nhận đạt hạng 3 sao, 4 sao đăng ký tham gia đánh giá, nâng hạng sản phẩm).
Sóc Trăng: Thêm 40 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Sóc Trăng: Thêm 40 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Vừa qua, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 đối với các sản phẩm đặc trưng đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Vải thiều Việt Nam gây “sốt” tại Hà Lan

Vải thiều Việt Nam gây “sốt” tại Hà Lan

Sau Pháp, Hà Lan là quốc gia thứ 2 trong Liên minh châu Âu nhập khẩu vải thiều Việt Nam và ngay lập tức gây "sốt" tại quốc gia này.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động