Nâng tầm sản phẩm OCOP

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang

Thế mạnh của nông nghiệp Hà Giang thể hiện bằng chính những sản phẩm OCOP đẹp về mẫu mã, chất lượng cao.
Cần Thơ phát triển sản phẩm OCOP đặc trưng Cà Mau: Đã có 33 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện Hà Nội có 6 sản phẩm OCOP được xếp hạng 5 sao

Mới đây, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Giang tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang.

Với quy mô 14 gian hàng trưng bày, quảng bá 10 nhóm ngành hàng tiêu biểu và 1 không gian giới thiệu, tôn vinh các thành tựu phát triển của Hà Giang giai đoạn 2015 – 2020..., triển lãm đã thu hút được đông đảo nhân dân và du khách tới thăm quan, mua sắm. Sự kiện này góp phần khẳng định thế mạnh của nông nghiệp Hà Giang thể hiện bằng chính những sản phẩm OCOP đẹp về mẫu mã, chất lượng cao.

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang
Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang

Hiện, Hà Giang có 7 sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý; đánh giá, phân hạng 82 sản phẩm đạt 3 sao, 36 sản phẩm đạt 4 sao và 2 sản phẩm đạt 5 sao đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận.

Có thể kể tới một số đặc sản như: Sản phẩm bạch trà của HTX Chế biến chè Phìn Hồ (huyện Hoàng Su Phì); lạp sườn và thịt treo gác bếp lợn đen vùng cao của HTX Hải Khang (huyện Bắc Quang); rượu ngô Chí Sán của HTX Dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng (huyện Mèo Vạc); chè chất lượng cao Minh Quang của HTX Minh Quang (huyện Quang Bình); tinh bột nghệ vàng của HTX Dịch vụ tổng hợp nông lâm nghiệp Ngọc Sơn (huyện Bắc Mê)… Đặc biệt, Trà xanh và Hồng trà của HTX Chế biến chè Phìn Hồ đang được gửi hồ sơ lên Hội đồng cấp Quốc gia đề xuất xếp hạng 5 sao.

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang, hàng hóa giả, kém chất lượng trà trộn đang ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu, chất lượng sản phẩm của nhiều mặt hàng do đồng bào Hà Giang sản xuất. Chính vì vậy, chương trình OCOP sẽ tạo ra những bước đi vững chắc để hàng hóa của Hà Giang gia tăng chất lượng và giá trị; mở ra cơ hội để các sản phẩm nông nghiệp của đồng bào dân tộc ở Hà Giang phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa mang tính cạnh tranh cao, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đây cũng là nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất ở Hà Giang tích cực đăng ký tham gia Chương trình OCOP.

Đáng chú ý, sau 2 năm triển khai Chương trình OCOP, nhiều sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP của Hà Giang đã có mặt trên kệ của các hệ thống siêu thị uy tín trong cả nước, được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Yên Bái: Sản phẩm bưởi Khả Lĩnh được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Yên Bái: Sản phẩm bưởi Khả Lĩnh được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Sản phẩm bưởi Khả Lĩnh của tỉnh Yên Bái đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.
Nhận siêu ưu đãi tới 25% từ DOJI với chương trình “Lễ hội thành viên”

Nhận siêu ưu đãi tới 25% từ DOJI với chương trình “Lễ hội thành viên”

Nhằm tri ân khách hàng thời gian qua vẫn luôn tin chọn và chào đón các khách hàng mới, thương hiệu DOJI triển khai chương trình “Lễ hội thành viên” từ 14-30/11/2020 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Hà Nội: Vinh danh các chủ thể được công nhận, cấp sao sản phẩm OCOP

Hà Nội: Vinh danh các chủ thể được công nhận, cấp sao sản phẩm OCOP

Ngày 18/11, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 5413/UBND-KT cho ý kiến về tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Nghệ An đánh giá, xếp hạng 110 sản phẩm OCOP

Nghệ An đánh giá, xếp hạng 110 sản phẩm OCOP

Nghệ An có gần 110 sản phẩm tiêu biểu của 16 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh dự thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động