TP. HCM lên kế hoạch đối thoại với người dân Thủ Thiêm

UBND TP. HCM đã có dự thảo kế hoạch, dự kiến thời gian đối thoại với người dân thuộc 4,3 ha nằm ngoài ranh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị thu hồi sai sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến 30/11 tới.
TP. HCM ban hành Kế hoạch thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia TP HCM: Nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng cấp thiết TP HCM: Quyết liệt xử lý những điểm 'đen' về ô nhiễm rác thải

Liên quan đến tiến độ giải quyết các nội dung về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, tại buổi họp báo thường kỳ chiều 3/11, ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP HCM cho biết, vừa qua Thành ủy đã thông qua Nghị quyết về tập trung đầu tư một số nội dung cho Khu đô thị.

Ngoài ra, đối với người dân trong khu 4,3 ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chậm nhất đến ngày 31/12/2020 sẽ được bàn giao nền tái định cư.

Trước đó, tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội TP HCM diễn ra ngày 9/9, ông Hà Phước Thắng cho biết Thành phố sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm trước Đại hội Đảng bộ TP. HCM (tháng 10/2020). Tuy nhiên, buổi đối thoại này đã không thể diễn ra.

TP. HCM lên kế hoạch đối thoại với người dân Thủ Thiêm
Một góc TP HCM

Cũng liên quan đến vụ việc tại dự án KĐT mới Thủ Thiêm, tháng 8/2020, Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP. HCM đã công bố kết quả xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với 66 cá nhân liên quan.

KĐT mới Thủ Thiêm được cơ quan chức năng ban hành quyết định bồi thường từ năm 2002, thu hồi đất tại 5 phường của quận 2. Người dân ở khu vực 4,39 ha thuộc Khu phố 1, phường Bình An cho rằng khu vực này không nằm trong ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm và đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan.

Ngày 4/9/2018, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận khẳng định diện tích 4,39 ha trên nằm ngoài ranh qui hoạch của KĐT mới Thủ Thiêm do Thủ tướng phê duyệt năm 1996. Nhưng diện tích này đã được UBND TP. HCM bổ sung vào KĐT mới Thủ Thiêm năm 2005.

UBND TP. HCM sau đó đã có quyết định bồi thường hỗ trợ tái định cư về nhà, đất bổ sung cho người dân tại khu vực này.

Tháng 5/2019, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì cuộc họp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ về ranh giới khu đất 4,39 ha.

Trên cơ sở thống nhất biên bản tại cuộc họp, UBND thành phố hoàn chỉnh bản đồ và ban hành quyết định xác định ranh khu đất 4,39 ha, khu phố 1, phường Bình An, quận 2 (theo đó có 331 hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực này).

TP HCM: Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM: Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số
TP HCM: Bắt xe ô tô dùng biển số giả vận chuyển 11.600 bao thuốc lá lậu TP HCM: Bắt xe ô tô dùng biển số giả vận chuyển 11.600 bao thuốc lá lậu
TP HCM: Cưỡng chế hàng loạt chung cư mini xây sai phép TP HCM: Cưỡng chế hàng loạt chung cư mini xây sai phép
Thiên Lam

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

11 dự án của Novaland bị “giam” sổ hồng và câu chuyện đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ tại TP. HCM

11 dự án của Novaland bị “giam” sổ hồng và câu chuyện đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ tại TP. HCM

Dù Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh tập trung chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan tăng cường, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn. Tuy nhiên dường như đến nay mọi việc vẫn trì trệ, gây ảnh hưởng nặng nề với các doanh nghiệp, người dân và trường hợp 11 dự án của Novaland vẫn đang bị “giam” sổ hồng là một ví dụ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động