Thực phẩm bảo vệ Ogaslim quảng cáo như thuốc, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt

Với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ogaslim có công dụng như thuốc chữa bệnh, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt 50 triệu đồng.
TPBVSK Great Tall đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh Khuyến cáo: Quảng cáo Ích tâm đường như thuốc, Công ty TNHH TM FFG bị phạt 50 triệu đồng Khuyến Cáo: Không nên tin vào quảng cáo TPBVSK Tràng phục linh plus

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH AION Việt Nam (có địa chỉ tầng 5, phòng 502, số 172 Lãng Yên, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Thực phẩm bảo vệ Ogaslim quảng cáo như thuốc, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt
Thực phẩm bảo vệ Ogaslim quảng cáo như thuốc, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt

Cụ thể theo quyết định xử phạt, Công ty TNHH AION Việt Nam đã có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ogaslim gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Với hành vi trên, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt 50 triệu đồng.

Được biết, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ Ogaslim được sản xuất tại nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần TRUEPHARMCO (địa chỉ: Thôn Nghĩa Hảo, Xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội). Theo Cục An toàn thực phẩm, tính đến ngày 20/7/2020, đơn vị này vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận GMP cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP - hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế đã quy định rõ các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm đó là: “Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm”.

Khoản 15, Điều 6 Luật Dược 105/2016/QH13 cũng quy định: “Cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế”.

Theo quy định tại điểm b khoản 4 Điều 70 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo: Quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.00.000 đồng đối với cá nhân và mức phạt tiền của tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân, đồng thời phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc cải chính thông tin.

Huyền Trang - Gia Hân

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021

Bộ NN&PTNT mới đây đã ra Quyết định số 184/QĐ-BNN-QLCL ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021.
Lạng Sơn: Chặn đứng 9.000 chiếc chân gà nhập lậu

Lạng Sơn: Chặn đứng 9.000 chiếc chân gà nhập lậu

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn đã phát hiện, ngăn chặn gần 9000 chiếc chân gà thành phần nhập lậu đang trên đường đưa đi tiêu thụ.
Hà Nội: Triệt phá cơ sở sang chiết, đóng chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Triệt phá cơ sở sang chiết, đóng chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa triệt phá một cơ sở sang chiết các loại rượu, sau đó dán tem nhãn mang chữ nước ngoài và đóng hộp để đem đi tiêu thụ.
Hà Nội hành động vì quyền lợi người tiêu dùng

Hà Nội hành động vì quyền lợi người tiêu dùng

Hà Nội tăng cường công tác quản lý, nâng cao trách nhiệm của cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Điện Biên: Tiêu hủy hơn 400 hộp bánh quá hạn sử dụng

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 400 hộp bánh quá hạn sử dụng

Thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên, đơn vị vừa phát hiện một kho hàng của một doanh nghiệp đang tập kết 433 hộp bánh đã hết hạn sử dụng chuẩn bị được mang đi tiêu thụ tại các xã vùng cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động