Tăng cường liên kết, kết nối giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển

Thời gian qua, Trung tâm phát triển Công nghiệp hỗ trợ TPHCM đã tích cực phối hợp với Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, các Khu chế xuất, Khu công nghiệp... nhằm đẩy mạnh liên kết các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (DN CNHT) để nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời hỗ trợ, giúp các DN kết nối tìm kiếm khách hàng.
Kiến nghị sửa thuế gỡ khó cho DN phân bón Phát triển khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Hỗ trợ DN vượt qua thách thức do dịch COVID-19, đón thời cơ, phục hồi kinh tế
Một DN CNHT Việt Nam tham dự hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT năm 2020 diễn ra tháng 9/2020. - VGP/Lê Anh
Một DN CNHT Việt Nam tham dự hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT năm 2020 diễn ra tháng 9/2020. - VGP/Lê Anh

Từ kinh nghiệm thực tiễn tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý SHTP cho biết, điểm yếu cố hữu của DN CNHT hiện nay đó là rời rạc, thiếu tính liên kết. Thách thức lớn nhất của các DN CNHT Việt Nam cũng như các DN FDI tại Việt Nam đó là tính liên kết lỏng lẻo.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc liên kết DN CNHT, xây dựng cơ sở dữ liệu về lĩnh vực này để DN chủ động kết nối, tìm kiếm cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng, mới đây, ngày 28/10, Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM và Ban Quản lý SHTP phối hợp tổ chức chương trình “ký kết thỏa thuận liên kết vùng về phát triển CNHT” với các Ban Quản lý các Khu Chế xuất, Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế tại các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh việc đẩy mạnh liên kết, giúp DN CNHT nâng cao năng lực cạnh tranh, bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM cho biết, trung tâm còn phối hợp với nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố tổ chức các sự kiện kết nối giữa DN Việt Nam và các DN FDI đầu cuối.

Theo đó, tiếp nối thành công từ hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT năm 2020 diễn ra vào trung tuần tháng 9, vào tháng 12 tới đây, Sở Công Thương TPHCM giao Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM thực hiện, phối hợp với Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI) và các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm sản phẩm CNHT Việt Nam năm 2020, dự kiến được diễn ra vào 16-18/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với quy mô khoảng 150 gian hàng về chi tiết linh kiện sản phẩm công nghiệp - CNHT Việt Nam.

Triển lãm được chia thành các cụm trưng bày để thuận tiện cho việc kết nối giao thương gồm: Cụm gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp - CNHT của DN trong và ngoài nước; cụm gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp và CNHT tiêu biểu của TPHCM; cụm gian hàng trưng bày nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực TPHCM; cụm gian hàng trưng bày sản phẩm chuyên ngành CNHT của các DN có năng lực cung ứng triển vọng của TPHCM

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh, cho biết, Triển lãm sản phẩm CNHT Việt Nam (VSIF) 2020 là một trong những hoạt động quan trọng được duy trì hàng năm nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, đẩy mạnh sự liên kết giữa các DN CNHT của thành phố với các doanh nghiệp nước ngoài. Qua đó, tạo điều kiện cho các DN nhỏ và vừa có cơ hội hợp tác và cùng phát triển với các đối tác nước ngoài mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực CNHT ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Được biết, triển lãm VSIF diễn ra năm ngoái, đã có hơn 1.000 lượt tiếp xúc, kết nối giữa các DN, qua đó 73 hợp đồng đã được ký kết giữa các DN Việt Nam và các nhà mua hàng với trị giá gần 1,63 triệu USD ngay tại triển lãm.

Theo baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) và các cơ quan liên quan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007-29/11/2020).
Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
Chính thức có lịch nghỉ tết Âm lịch Tân Sửu 2021

Chính thức có lịch nghỉ tết Âm lịch Tân Sửu 2021

Thủ tướng đồng ý phương án dịp tết Âm lịch Tân Sửu cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày theo đề xuất của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
Thủ tướng quyết định tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải

Thủ tướng quyết định tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1922/QĐ-TTg ngày 25/11/2020, tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải thuộc Bộ Giao thông Vận tải.
Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Chiều ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức sớm Đại hội nhiệm kỳ V (2020-2025) tại Hà Nội. Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp với các nội dung chương trình đề ra.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động