Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã.
Đà Nẵng: Bắt giữ lô hàng “khủng” vảy tê tê và ngà voi nhập lậu Gần 90kg xương hổ, báo ngụy trang trong lô hàng sò huyết đông lạnh nhập khẩu Thúc đẩy chiến lược chống tội phạm buôn bán loài hoang dã
Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã
Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã (ảnh minh họa)

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 105/UBND-KT về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã trên địa bàn thành phố.

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã, các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện nhiệm vụ trên. Trong đó, Sở NN&PTNT Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã và Hướng dẫn số 33/HD-BTGTU ngày 30/8/2021 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về tăng cường tuyên truyền việc thực hiện không săn bắt, mua bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo, xâm hại động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhà hàng, cơ sở nuôi, kinh doanh động vật hoang dã, cơ sở nuôi nhốt gấu, các tuyến giao thông có vận chuyển động vật hoang dã trái phép và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài nguy cấp, quý hiếm.

Công an thành phố chỉ đạo các phòng chức năng, công an các quận, huyện, thị xã tham gia phối hợp, chủ động tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật của người dân về bảo vệ động vật hoang dã; đặc biệt, chỉ đạo Công an hai huyện Phúc Thọ và Mê Linh tăng cường kiểm tra việc nuôi nhốt gấu trên địa bàn, phát hiện trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở tổ chức tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật bảo vệ động vật hoang dã; biểu dương các gương điển hình về thực hiện tốt công tác bảo tồn và bảo vệ động vật hoang dã. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng mạng viễn thông, internet nhằm mục đích quảng cáo, mua, bán các loài động vật, chim hoang dã.

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội chỉ đạo các đội quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã tại các cơ sở nuôi nhốt, kinh doanh, các nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng lưu niệm, trưng bày.

Các sở, ban, ngành thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không tham gia săn bắt, mua bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo các loài động vật hoang dã trái pháp luật.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra cơ sở nuôi nhốt, các nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng bán đồ lưu niệm, các tụ điểm buôn bán động vật hoang dã thuộc địa bàn quản lý phát hiện trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo quy định; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức trong công tác bảo vệ các loài động vật nói chung, gấu nói riêng.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

20 trường hợp nhà, đất được miễn lệ phí trước bạ

20 trường hợp nhà, đất được miễn lệ phí trước bạ

Nhà đất là loại tài sản phải chịu lệ phí trước bạ, tuy nhiên theo Nghị định 10/2022/NĐ-CP nếu thuộc các trường hợp sau đây thì sẽ được miễn lệ phí trước bạ.
Sử dụng Giấy phép lái xe ô tô hết hạn bị phạt đến 12 triệu đồng

Sử dụng Giấy phép lái xe ô tô hết hạn bị phạt đến 12 triệu đồng

Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định điều khiển ô tô trong khi Giấy phép lái xe hết hạn là hành vi vi phạm giao thông và sẽ bị phạt nặng từ 5 triệu đồng đến 12 triệu đồng.
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 515/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xem xét đề nghị của một số doanh nghiệp chiếu phim tại Hà Nội.
Ngược đãi người giúp việc gia đình bị phạt đến 75 triệu đồng

Ngược đãi người giúp việc gia đình bị phạt đến 75 triệu đồng

Người sử dụng lao động có hành vi ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động hoặc dùng vũ lực đối với người giúp việc gia đình nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 50-75 triệu đồng.
Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 22/01/2022: Mão sự nghiệp  ổn định, Tỵ gặp nhiều rắc rối

Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 22/01/2022: Mão sự nghiệp ổn định, Tỵ gặp nhiều rắc rối

Xem chi tiết tử vi 12 con giáp các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe…Tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 22/01/2022 của 12 con giáp cho thấy cục diện Mão Hợi Bán Hợp độ mệnh, con đường công danh sự nghiệp của người tuổi Mão trở nên bằng phẳng hơn bao giờ hết. Trong khi đó hôm nay do chịu ảnh hưởng của cục diện Tỵ Hợi Tương Xung, người tuổi Tỵ sẽ phải đối mặt với không ít rắc rối.
Người được ủy quyền có được tự ý bán đất cho người khác?

Người được ủy quyền có được tự ý bán đất cho người khác?

Việc xác lập giấy ủy quyền trong lĩnh vực đất đai các quyền như mua bán, chuyển nhượng, tặng cho thừa kế,... khi được thực hiện thì người được ủy quyền có được tự ý chuyển nhượng đất được ủy quyền cho người khác hay không?
Quy định về mức tiền lương tạm ứng dịp Tết Âm lịch 2022

Quy định về mức tiền lương tạm ứng dịp Tết Âm lịch 2022

Tết Âm lịch 2022 đang đến gần nên nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, du lịch, đi lại,... tăng cao và nhiều lao động muốn ứng trước tiền lương. Vậy mức tạm ứng tiền lương dịp Tết Âm lịch 2022 là bao nhiêu?
Lao động nghỉ việc do Covid – 19 có được trả lương không?

Lao động nghỉ việc do Covid – 19 có được trả lương không?

Trước sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid – 19, đã có không ít các công ty, đơn vị cho người lao động nghỉ việc hoặc nghỉ làm tạm thời không lương. Vậy, khi người lao động nghỉ việc do ảnh hưởng của Covid – 19 có được trả lương không?
10 trường hợp được miễn lệ phí môn bài năm 2022

10 trường hợp được miễn lệ phí môn bài năm 2022

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thuộc một trong 10 trường hợp được miễn lệ phí môn bài năm 2022.
Xã Xuân Nộn (Đông Anh): Dùng phế thải để thi công dự án

Xã Xuân Nộn (Đông Anh): Dùng phế thải để thi công dự án

Hai dự án có giá trị hơn 16 tỷ đồng đang được thi công trên địa bàn tôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội bởi Công ty CP Xây dựng hạ tầng Minh Anh có dấu hiệu rút ruột công trình, sử dụng phế thải đắp nền đường.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
aic
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
Phiên bản di động