Sóc Trăng: Nhiều tiềm năng trong xuất khẩu vú sữa tím tại huyện kế Sách

Nhằm giúp nhà vườn có thêm kênh tiêu thụ tại thị trường nước ngoài như: Mỹ, Canada, châu Âu…, thời gian qua, phòng NN&PTNT huyện Kế Sách và Chi cục TT&BVTV tỉnh Sóc Trăng đã tích cực hỗ trợ nhà vườn về kỹ thuật canh tác, kết nối với doanh nghiệp tiêu thụ để tìm đầu ra cho trái vú sữa tím, đặc biệt là xuất khẩu.
Sóc Trăng: Củng cố, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP Sóc Trăng: Vụ nuôi tôm nước lợ năm 2020 thắng lớn Sóc Trăng đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Năm 2021 là niên vụ thứ 3 vú sữa tím của huyện Kế Sách tiếp tục được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Hoa Kỳ, Singapore. Vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra trong việc vận chuyển, phân phối; xuất khẩu trái vú sữa tím của Kế Sách đạt được dấu mốc mới với sản lượng hơn 156 tấn trong niên vụ 2020 - 2021.

Sóc Trăng: Nhiều tiềm năng trong xuất khẩu vú sữa tím tại huyện kế Sách
Năm 2021 là niên vụ thứ 3 vú sữa tím của huyện Kế Sách tiếp tục được xuất khẩu

Hiện nay, huyện Kế Sách có diện tích trồng vú sữa hơn 1.800 ha, chủ yếu là giống vú sữa tím tập trung tại các xã: Xuân Hòa, Trinh Phú, Ba Trinh. Diện tích cho trái khoảng 1.600 ha, sản lượng 48.000 tấn/năm. Trong đó, diện tích sản xuất theo quy trình VietGAP là 92,8 ha. Đã đăng ký 18 mã số vùng với diện tích 125,5 ha của 140 nông hộ là thành viên của các HTX tại các vùng trồng vú sữa tập trung. Sản phẩm vú sữa tím của HTX Nông nghiệp Trinh Phú được xếp hạng OCOP 4 sao. Trong niên vụ 2020 - 2021, các HTX đã cung ứng gần 50 tấn vú sữa cho thị trường trong nước với chất lượng cao.

Theo bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu cho biết, hiện nay, huyện Kế Sách là vùng có lợi thế và diện tích trồng vú sữa tím lớn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, do các vùng khác diện tích cây vú sữa giảm vì bị thiệt hại bởi mặn và dịch bệnh. Bà Vy đề nghị các cơ quan hữu quan cần phát huy lợi thế vùng trồng vú sữa tím thành vùng nguyên liệu ổn định để cung ứng cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Niên vụ 2020 - 2021, vú sữa tím Kế Sách xuất khẩu tăng gần gấp 2 lần so với niên vụ trước là nhờ nhà vườn đáp ứng tốt các yêu cầu về chất lượng, mẫu mã, cỡ trái do bên nhập khẩu đặt ra. Đặc biệt, nhà vườn chuyển sang bao trái bằng túi nylon trong (được cải tiến) giúp trái mau lớn, nặng hơn nên cho năng suất cao, mẫu mã đẹp hơn so với các loại túi bao trái khác; quan sát được mức độ chín của trái nên thuận lợi khi thu hoạch, không bị ruồi đục trái gây hại, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chi phí thấp và đạt hiệu quả kinh tế cao hơn.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho ”Cua biển Bến Tre”

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho ”Cua biển Bến Tre”

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00102 cho cua biển Bến Tre. UBND tỉnh Bến Tre là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Mỹ Hạnh Group khai trương showroom Sâm Ngọc Linh tại Hà Nội

Mỹ Hạnh Group khai trương showroom Sâm Ngọc Linh tại Hà Nội

Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Mỹ Hạnh Group) đã chính thức khai trương showroom Sâm Ngọc Linh thứ 14 tại Hà Nội.
Quảng Bình: Đánh giá Mô hình thử nghiệm sản xuất giống ngô mới ADI668

Quảng Bình: Đánh giá Mô hình thử nghiệm sản xuất giống ngô mới ADI668

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá Mô hình sản xuất thử nghiệm giống ngô ADI668 vụ Đông Xuân 2020 - 2021 tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho tôm càng xanh "Bến Tre"

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho tôm càng xanh "Bến Tre"

Ngày 14/4/2021, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 1047/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00103 cho sản phẩm tôm càng xanh “Bến Tre”. UBND tỉnh Bến Tre là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Sữa chua ít đường TH true YOGURT: Vị ngon thanh nhẹ, thật sự thiên nhiên

Sữa chua ít đường TH true YOGURT: Vị ngon thanh nhẹ, thật sự thiên nhiên

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, lưu giữ tối đa giá trị dinh dưỡng trong sữa tươi, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, khác biệt hoàn toàn các sản phẩm khác trên thị trường.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động