Siết chặt bảo vệ khoáng sản trong ngành giao thông vận tải

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 29/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.
Phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm trong khai thác khoáng sản Đề xuất quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản
Siết chặt bảo vệ khoáng sản trong ngành giao thông vận tải(ảnh minh họa)
Siết chặt bảo vệ khoáng sản trong ngành giao thông vận tải (ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị quá trình thực hiện dự án nạo vét luồng hàng hải, đường thủy nội địa cần thông báo Kế hoạch, thời gian thực hiện đến Bộ Tài nguyên và Môi trường, cơ quan chức năng của UBND cấp tỉnh để phối hợp, kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương trong thực hiện các dự án nạo vét vùng nước hàng hải, đường thủy nội địa.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các dự án nạo vét luồng hàng hải, đường thủy nội địa; thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát theo quy định của Nghị định số 159/2018/NĐ-CP ngày 28/11/2018 của Chính phủ, Thông tư số 33/2019/TT-BGTVT ngày 06/9/2019, Thông tư số 35/2019/TT-BGTVT ngày 09/9/2020 của Bộ Giao thông vận tải; xử lý nghiêm các trường hợp nạo vét không đúng chuẩn tắc được duyệt, lợi dụng việc nạo vét để khai thác cát, khoáng sản trái phép.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi cấp phép các dự án khai thác khoáng sản trong vùng nước cảng biển, vùng nước đường thủy nội địa cần tuân thủ đầy đủ các quy định của Nghị định số 159/2018/NĐ-CP ngày 28/11/2018 của Chính phủ, quy định của pháp luật về hàng hải, đường thủy nội địa trong quá trình khai thác khoáng sản, không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải, giao thông đường thủy nội địa.

Chỉ đạo cơ quan chức năng kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các bến thủy nội địa (trong đó có các bến tập kết cát, sỏi) không đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật để góp phần tăng cường hiệu quả trong công tác ngăn chặn vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên song...

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tàu cá sẽ không được ra khơi

Không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tàu cá sẽ không được ra khơi

Bộ NN&PTNT đã có quy định kể từ ngày 25/12, nếu không có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tàu cá sẽ không được ra khơi đánh bắt.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỉ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỉ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội nghị Thương mại điện tử 2020

Sắp diễn ra Hội nghị Thương mại điện tử 2020

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, tiếp tục thành công của năm 2019, vào ngày 8 - 9/12/2020 tới đây, Amazon sẽ tổ chức Hội nghị Thương mại điện tử 2020 với chủ đề “Chắp cánh hàng Việt vươn mình thế giới”.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2020

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2020

Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 12/2020 như: Cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng sẽ bị phạt 70-100 triệu đồng. Ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế từ 5/12. Quỹ từ thiện có điều lệ mẫu...
Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi

Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi

Các vị trí sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi đã gây hư hỏng công trình, làm mất đất ở và sản xuất của hàng trăm hộ dân trên địa các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa (Hà Nội).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động