Rót 150 tỷ đồng hỗ trợ tái đàn lợn tại Bình Định

Tỉnh Bình Định dành 150 tỷ đồng cho người chăn nuôi vay không tính lãi để phục vụ công tác tái đàn lợn, với số tiền được vay, người dân đã mua 41.000 con lợn giống và lợn thịt, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và sửa chuồng trại.
Hà Nội tăng tốc tái đàn lợn Tái đàn lợn ở Bình Thuận: Chú trọng đảm bảo an toàn dịch bệnh Hà Nội: Chăn nuôi có kiểm soát khi thực hiện tái đàn lợn

Từ khi dịch tả lợn châu Phi tạm lắng xuống, theo chủ trương tái đàn từ Nhà nước, tới nay UBND tỉnh Bình Định dành 150 tỷ đồng cho người chăn nuôi vay không tính lãi. Cụ thể số tiền này chi cho hơn 3.000 hộ chăn nuôi lợn.

Đối tượng cho vay bao gồm hộ gia đình, người lao động (người trực tiếp chăn nuôi lợn), cơ sở chăn nuôi lợn, đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh chuồng trại theo quy định và tự nguyện cam kết chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh. Mức cho vay tối đa 5 triệu/con lợn, cho vay tối đa không quá 100 triệu đồng/hộ gia đình, người lao động, cơ sở chăn nuôi lợn. Thời hạn cho vay tối đa 12 tháng.

Rót 150 tỷ đồng hỗ trợ tái đàn lợn tại Bình Định
Rót 150 tỷ đồng hỗ trợ tái đàn lợn tại Bình Định

Với số tiền được vay, người dân đã mua 41.000 con lợn giống và lợn thịt, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và sửa chuồng trại. Nhờ vậy, tỉnh Bình Định đã khôi phục đàn lợn hơn 1 triệu con, trong đó khoảng 120.000 con lợn nái sinh sản, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng thịt lợn cung cấp ra thị trường mỗi tháng hơn 9.000 tấn, góp phần bình ổn giá trị thường, mang lại nguồn thu ổn định cho người chăn nuôi.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết: Sau khi tình hình dịch tả Châu Phi chấm dứt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tuyên truyền các hộ dân tiêu độc sát trùng, đảm bảo được chuồng nuôi để tiếp tục thả đàn heo lại, tăng số lượng đàn heo trong dịp trước, trong và sau Tết. Tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành cùng bà con, đặc biệt xây dựng các trang trại rồi hỗ trợ con giống và bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm. Một giải pháp nữa là liên kết với các địa phương trong và ngoài tỉnh để bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ký kết đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào du lịch

Ký kết đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào du lịch

Các bên đặt mục tiêu phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cơ quan trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, lấy khách du lịch làm trọng tâm và góp phần nâng cao vị thế của Du lịch Việt Nam.
Quảng Bình đã lắp đặt hơn 330 dự án điện mặt trời mái nhà

Quảng Bình đã lắp đặt hơn 330 dự án điện mặt trời mái nhà

Quảng Bình có 30 dự án điện mặt trời mái nhà có tổng công suất lắp đặt 29.564kWp đã được thỏa thuận đấu nối và 20 dự án có tổng công suất lắp đặt 13.287kWp.
Giới thiệu sản phẩm Việt Nam cho doanh nghiệp Algeria

Giới thiệu sản phẩm Việt Nam cho doanh nghiệp Algeria

Cổng TTĐT Bộ Công thương cho biết, Thương vụ Việt Nam tại Algeria phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức gặp mặt và giới thiệu sản phẩm, catalogue của doanh nghiệp Việt Nam cho các khách mời là cơ quan, doanh nghiệp Algeria.
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng 0,09%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng 0,09%

Tổng cục Thống kê ngày 29/10 cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2020 có cùng mức tăng 0,09% so với tháng trước và so với tháng 12 năm trước. Đây đều là mức tăng thấp nhất trong giai đoạn 2016-2020.
9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Nga đạt gần 3,7 tỉ USD

9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Nga đạt gần 3,7 tỉ USD

Tháng 9 Việt Nam xuất siêu sang Nga gần 131,7 triệu USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của nước ta đạt 270,9 triệu USD và nhập khẩu 139,2 triệu USD.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động