Quy định mới khi xuất khẩu lương thực, thực phẩm sang Pakistan

TH&SP Từ ngày 30/5 các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal) do cơ quan được Chính phủ Pakistan chỉ định cấp.

Mới đây Bộ Thương mại Pakistan vừa ban hành quyết định tất cả các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal) do cơ quan được Chính phủ Pakistan chỉ định cấp.

Theo đó, nhãn mác của các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan phải có thời hạn sử dụng của sản phẩm tại thời điểm nhập khẩu còn ít nhất 66% kể từ ngày sản xuất; Các thành phần và chi tiết của sản phẩm (thành phần dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng, v.v.) trên bao bì phải được in bằng tiếng Urdu và tiếng Anh; Logo của cơ quan chứng nhận Halal phải được in trên bao bì bán lẻ; Hàng nhập khẩu phải có phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 30/5/2020.


tra-xanh

Trà xanh là mặt hàng được xuất khẩu mạnh sang Pakistan


Thực tế theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, hè của Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Pakistan, đạt 5.246 tấn, tương đương 9,51 triệu USD, chiếm 30,3% trong tổng khối lượng chè xuất khẩu của cả nước và chiếm 37% trong tổng kim ngạch.

Trong khi đó, kim ngạch buôn bán hai chiều giữa Pakistan và Việt Nam mới chỉ đạt 633 triệu USD, là rất thấp so với tiềm năng. Hai nước đặt ra mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều có mức tăng vượt bậc, hướng tới đạt 1 tỉ USD trong thời gian tới.

Các doanh nghiệp Pakistan cho biết, họ vẫn còn thiếu những thông tin về thị trường và cơ hội hợp tác với Việt Nam và mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn về thị trường và các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như đề xuất hai nước sớm thiết lập đường bay thẳng để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp hai nước tăng cường giao thương.


Hà An (Theo HHTH)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động