Quảng Ninh xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu tại thành phố Hạ Long được tổ chức nhằm xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu giữa các cơ quan đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài với tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
xúc tiến đầu tư từ Nhật Bản vào Đà Nẵng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư nước ngoài Cần Thơ: Chính thức mở Diễn đàn Xúc tiến đầu tư - thương mại

Ngày 13/11, Bộ Công thương đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu giữa các cơ quan đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài với tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đã có 47 đại biểu đại diện đại sứ quán đến từ 27 các quốc gia tham gia Hội nghị, bao gồm: Algeria, Bungaria, Hungary, Lào, Campuchia, Canada, Chile, Mexico, Pháp, Italy, Hà Lan, Ai cập, Ba Lan, Nga, Ukraine, Uruguay, Sri Lanka… và 2 đại biểu đến từ tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài (KOTRA Hanoi). Hội nghị còn có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu
Quảng Ninh xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu. Ảnh minh họa

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công thương - Đặng Hoàng An cho biết: Sự kiện là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Bộ Công thương phối hợp với các địa phương tổ chức. Điều này nhằm hỗ trợ, kết nối các địa phương có tiềm năng xuất khẩu, có nhu cầu thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại với các cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Qua hội nghị, Bộ Công thương và UBND tỉnh Quảng Ninh mong muốn tạo cơ hội để các cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam tìm hiểu tiềm năng, khảo sát thị trường, kết nối với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, qua đó thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư giữa các bên.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; tăng cường hơn nữa các hoạt động kết nối với bạn bè thế giới.

Tại hội nghị, nhiều câu hỏi của các đại biểu của các cơ quan đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài về cơ chế chính sách đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh giải đáp chi tiết.

Cũng tại Hội nghị, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) và Sở Công thương Quảng Ninh, Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ xúc tiến thương mại.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020: Kết nối - phát triển

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020: Kết nối - phát triển

Diễn đàn Logistics Việt Nam đã trở thành một không gian uy tín, kết nối sự tham gia, chia sẻ và phản hồi thông tin của các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp. Qua đó, đã đề ra nhiều giải pháp nhằm phát triển ngành logistics Việt Nam.
Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam sang Ấn Độ đầu tư nuôi trồng, chế biến thủy sản

Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam sang Ấn Độ đầu tư nuôi trồng, chế biến thủy sản

Đại diện Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ mong muốn doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Ấn Độ.
Hà Nội tổ chức Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020

Hà Nội tổ chức Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020 có 54 tỉnh thành phố trực tiếp tham gia tổ chức 300 gian hàng đặc sản của địa phương, trưng bày giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản.
Khai mạc Hội chợ Công thương Đồng bằng sông Cửu Long - Tiền Giang

Khai mạc Hội chợ Công thương Đồng bằng sông Cửu Long - Tiền Giang

Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Tiền Giang năm 2020 là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa.
Xúc tiến giao thương với thị trường Israel

Xúc tiến giao thương với thị trường Israel

Israel đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam tại khu vực Trung Đông (sau Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Thổ Nhĩ Kỳ).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động