Quảng Ninh tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh

Các trường hợp được phép ra-vào tỉnh Quảng Ninh là xe cứu thương, xe thực thi công vụ, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy xác nhận.
Quảng Ninh: Tóm gọn đường dây sản xuất pháo nổ trong tâm dịch Covid-19 Quảng Ninh: Bắt ô tô vận chuyển hơn 100 nghìn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nhập lậu

Từ 6h sáng nay 8/2, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh. Các trường hợp được phép ra-vào tỉnh là xe cứu thương, xe thực thi công vụ, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe đón/chở người xuất viện, đi khám bệnh phải có giấy tờ liên quan.

Theo văn bản về việc tổ chức hoạt động vận tải đường thủy, đường bộ nội bộ trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 6/2, tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho hoạt động trở lại một số tuyến vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2021, trừ các tuyến đi Đông Triều, Vân Đồn và Hải Dương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức tham gia công tác phòng dịch của các đơn vị vận tải khách chưa nghiêm túc.

Quảng Ninh tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh
Quảng Ninh tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh

Các trường hợp được phép ra-vào tỉnh là xe cứu thương, xe thực thi công vụ, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy xác nhận chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy tờ ra viện.

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh, hoạt động của xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động theo phương án mà tỉnh đã ban hành trước đó.

Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh thông báo ngay cho các chủ doanh nghiệp đang có công nhân sản xuất tại các khu công nghiệp biết và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các đơn vị, hằng ngày báo cáo UBND tỉnh biết để chỉ đạo với nguyên tắc tuyên truyền cho công nhân biết vì sự an toàn của cộng đồng. UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, kiếm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; yêu cầu các bến xe chỉ có tuyến liên tỉnh dừng hoạt động; kịp thời báo cáo, để xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn để phát sinh trong quá trình thực hiện.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hải Phòng: Kiểm soát phòng, chống bệnh cúm gia cầm và các chủng vi rút cúm gia cầm lây sang người

Hải Phòng: Kiểm soát phòng, chống bệnh cúm gia cầm và các chủng vi rút cúm gia cầm lây sang người

UBND thành phố Hải Phòng ban hành Công điện khẩn số 01/CĐ-CT về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Cúm gia cầm và các chủng vi rút Cúm gia cầm lây sang người trên địa bàn thành phố.
TP HCM: Tăng cường biện pháp quản lý động vật hoang dã trên địa bàn

TP HCM: Tăng cường biện pháp quản lý động vật hoang dã trên địa bàn

UBND TP HCM mới đây đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp quản lý động vật hoang dã trên địa bàn.
Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ Ba ngày 23/2/2021

Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ Ba ngày 23/2/2021

Xem tử vi Phương Đông hàng ngày năm 2021, tử vi 12 con giáp các tuổi: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khoẻ…
Hà Giang: Xót xa cam sành rụng đỏ gốc

Hà Giang: Xót xa cam sành rụng đỏ gốc

Khoảng 1 tuần nay, tại các huyện Bắc Quang và Quang Bình tỉnh Hà Giang lại xuất hiện tình trạng cam sành rụng "đỏ gốc" gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với người dân trồng cam tại các địa phương này.
GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tin giả mạo kêu gọi cúng dường online

GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tin giả mạo kêu gọi cúng dường online

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Những lời kêu gọi cúng dường online với MoMo an toàn, tiện ích là không chính xác.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động