Quảng Ngãi: Hàng ngàn người chạy lũ trong đêm

Đêm 5/11 đến rạng sáng 6/11, nước sông Trà Câu (Quảng Ngãi) dâng lên rất nhanh, ngập nhà cửa nên dân phải di dời đến nhà người thân cao ráo hơn ngay trong đêm.
Di dời khẩn cấp cư dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở tại Quảng Ngãi Bão số 10 chuẩn bị ập vào đất liền từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa Quảng Ngãi: Đồng loạt triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường sau cơn bão số 9

Sáng 6/11, do nước sông Trà Câu dâng cao, hàng trăm hộ dân ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập sâu. Nhiều nhà dân ngập sâu đến 1,5 m, một số nơi bị chia cắt.

Đơn cử như tại tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh (dọc theo sông Trà Câu) có khoảng 80 hộ dân bị cô lập trong nước lũ, có nhà bị ngập hơn 1,5m. Nhiều nhà dân ở đây phải di dời khẩn cấp, chưa kịp di chuyển đồ đạc trong nhà.

Quảng Ngãi: Hàng ngàn người chạy lũ trong đêm
Hàng ngàn người chạy lũ trong đêm. Ảnh minh họa

Người dân chia sẻ: Đêm 5/11 đến rạng sáng 6/11, khu vực này có mưa rất lớn, nước sông Trà Câu dâng lên rất nhanh, ngập nhà cửa nên dân phải di dời đến nhà người thân cao ráo hơn ngay trong đêm. Giờ tủ lạnh, tivi và nhiều vật dụng khác trong nhà đều bị hỏng hết.

Theo UBND thị xã Đức Phổ, đến sáng 6/11, có khoảng 800 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu ở các phường Phổ Ninh, Phổ Văn, Phổ Thuận, Phổ Minh bị ngập, chia cắt. Từ rạng sáng, UBND thị xã Đức Phổ đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng công an, quân đội và lực lượng xung kích tại chỗ của các xã, phường khẩn trương hỗ trợ người dân vùng bị ngập sâu di dời đến nơi an toàn.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi thông tin, do ảnh hưởng của bão số 10, từ đêm 5 đến sáng 6/11, khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa rất lớn. Nhiều nơi lượng mưa đo được từ 400-500 mm. Hiện mực nước trong các sông tỉnh Quảng Ngãi đang lên. Tại sông Trà Câu, mực nước vượt báo động 3 khoảng 1m.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Có thể áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan

Có thể áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan

Bộ công thương đã có câu trả lời đối với đề nghị không áp dụng thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp có hiệu lực trở về trước đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Vua Marketing 2020 - Lộ diện top 8 bản lĩnh

Vua Marketing 2020 - Lộ diện top 8 bản lĩnh

Ngày 12/11/2020, danh sách 8 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 cuộc thi Vua Marketing 2020 đã được Câu lạc bộ Marketing Học viện Tài chính (FMC) công bố.
41 cảng cá đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác

41 cảng cá đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác

Tính đến ngày 04/11/2020, cả nước có tất cả 41 cảng được chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thuỷ sản từ khai thác.
Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 “đổ bộ” về tỉnh Đak Lak

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 “đổ bộ” về tỉnh Đak Lak

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 15/11 - 26/11/2020, tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương HDBank.
Hà Tĩnh: Vườn Quốc gia Vũ Quang được công nhận Vườn di sản ASEAN

Hà Tĩnh: Vườn Quốc gia Vũ Quang được công nhận Vườn di sản ASEAN

Với việc đang bảo tồn, lưu giữ gần 1.800 loài thực vật bậc cao, 94 loài thú, 315 loài chim, 90 loài bò sát ếch nhái, 88 loài cá, hơn 316 loài bướm, 118 loài kiến, 28 loài nhện và côn trùng khác. Vườn Quốc gia Vũ Quang đã được công nhận là Vườn di sản ASEAN.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động