Quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020

Sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020 sẽ diễn ra đến hết ngày 29/11.
Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng Hà Nội tổ chức Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP Hơn 120 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP tại Hà Nội

Sáng 28/11, đã diễn ra cuộc trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của 12 tỉnh miền núi phía Bắc tại Thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 29/11.

Tại sự kiện đã trưng bày các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 của các địa phương. Mỗi sản phẩm đều là đặc sản của từng vùng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020
Quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020. Ảnh DT&MN

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên cho biết, việc trưng bày là nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của các địa phương tới người tiêu dùng trong tỉnh và khách du lịch. Qua đó, khẳng định thương hiệu và nâng cao nhận thức của người sản xuất, cũng như người tiêu dùng về Chương trình OCOP của tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, đây là sự kiện quan trọng với một ý nghĩa hướng tới các sản phẩm OCOP tiềm năng, khẳng định được sản phẩm OCOP đã đóng góp trong việc xây dựng nông thôn mới cũng như hình thành các chuỗi sản phẩm có liên kết của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong khuôn khổ sự kiện trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP của 12 tỉnh miền núi phía Bắc tại Điện Biên, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra, như: Vinh danh các chủ thể và công bố quyết định chứng nhận các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên của tỉnh Điện Biên năm 2019 và năm 2020; trưng bày, quảng bá, giới thiệu, thăm quan và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc; ký kết Chương trình hợp tác tiêu thụ các sản phẩm OCOP giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh miền núi phía Bắc...

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sửa đổi, bổ sung một số điều về hoạt động xúc tiến thương mại

Sửa đổi, bổ sung một số điều về hoạt động xúc tiến thương mại

Bộ Công Thương mới đây đã ban hành Thông tư 40/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2019/TT-BCT hướng dẫn thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại.
Hàng trăm doanh nghiệp tham gia Hội chợ xuân Quảng Ngãi 2021

Hàng trăm doanh nghiệp tham gia Hội chợ xuân Quảng Ngãi 2021

Hội chợ Xuân Quảng Ngãi 2021 thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia, hàng hóa đa dạng hứa hẹn mang đến cho người dân trong tỉnh kỳ mua sắm thú vị.
Doanh nghiệp Việt Nam "rộng cửa" tại thị trường Malaysia

Doanh nghiệp Việt Nam "rộng cửa" tại thị trường Malaysia

Căn cứ vào khả năng tự cung cấp các loại nông phẩm của Malaysia, có thể nhận thấy nhu cầu nhập khẩu của Malaysia là rất lớn và các doanh nghiệp Việt Nam có thể đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản như gạo, cà phê,...
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển tại Bắc Ninh

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển tại Bắc Ninh

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về quy mô vốn đầu tư tại Bắc Ninh, với 945 dự án, tổng số vốn là 13,27 tỷ USD - chiếm khoảng 66,33% tổng vốn đầu tư nước ngoài toàn tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động