PVFCCo: 17 năm đồng hành hiệu quả cùng ngành nông nghiệp nước nhà

TH&SP 17 năm trước (28-3-2003), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) - tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí-được thành lập với nhiệm vụ tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ - nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất phân đạm từ nguồn khí tự nhiên với công suất tương đương gần 50% nhu cầu phân đạm trong nước khi đó. Kể từ đó đến nay, PVFCCo đã không ngừng phát triển, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành phân bón Việt Nam…

Năm 2020 sớm được dự báo sẽ tiếp tục là một năm khó khăn của ngành nông nghiệp và phân bón trên cả nước. Đó là tình hình biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến canh tác và tiêu thụ phân bón; là nguồn cung dư lớn; sự cạnh tranh với phân bón nhập ngoại; nạn phân bón giả, kém chất lượng…

Trên cơ sở phân tích, nhìn nhận các tồn tại hạn chế cần khắc phục, các bài học kinh nghiệm và dự báo thị trường,Tổng công ty Phân bón Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đưa ra kế hoạch khá ấn tượng với tổng sản lượng sản xuất là 1.035.750 tấn phân bón và hóa chất các loại, trong đó Đạm Phú Mỹ là 785.000 tấn, NPK Phú Mỹ 180.000 tấn; tổng sản lượng kinh doanh là 1.263.800 tấn phân bón, hóa chất các loại, trong đó sản lượng kinh doanh hai sản phẩm chính Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ là 960.000 tấn; doanh thu 9.237 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 513 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 10%.Sản phẩm của PVFCCo luôn được bà con nông dân ưa chuộng.

Để đạt được những chỉ tiêu vượt bậc này, ngay từ đầu năm 2020, PVFCCo đã tăng cường tìm kiếm nguồn nguyên liệu ổn định trong cả ngắn hạn và dài hạn; tái cấu trúc, tối ưu hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết giảm chi phí; đẩy mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và các thị trường tiềm năng; bên cạnh đó không quên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động…

Những năm qua, PVFCCo đã phát huy tối đa nội lực, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ an toàn, ổn định, liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng trong nhiều năm. Thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ” luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân, được đánh giá là 1 trong Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam, được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 17 năm liên tục, là đối tác chính thức của chương trình “Thương hiệu Quốc gia” của Chính phủ.

Kể từ năm 2018, khi Tổ hợp dự án nâng công suất xưởng NH3 và Nhà máy NPK Phú Mỹ công nghệ hóa học của PVFCCo chính thức đi vào vận hành, PVFCCo đã có thể cung cấp ra thị trường sản phẩm NPK Phú Mỹ có chất lượng cao vượt trội thay thế hàng nhập khẩu, góp phần đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp tiên tiến của bà con nông dân trên toàn quốc. Bên cạnh sản phẩm phân bón đã có vị thế cao trên thị trường, PVFCCo tiếp tục đẩy mạnh mảng hóa chất và bước đầu khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Không chỉ chú trọng công tác sản xuất kinh doanh, là công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán, PVFCCo hết sức chú trọng công tác quản trị doanh nghiệp và quan hệ cổ đông. PVFCCo luôn thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình hoạt động mọi mặt của Công ty tới các cổ đông, nhà đầu tư. Chính vì vậy, PVFCCo luôn được các cổ đông, các định chế tài chính đánh giá cao về hoạt động quản trị. PVFCCo đã nhận được các danh hiệu uy tín như: “Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất”, “Top 3 quản trị công ty khu vực ASEAN”…

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD, PVFCCo cũng là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội. Kể từ khi thành lập tới nay, PVFCCo đã dành khoảng 1.000 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng nhà đại đoàn kết, cứu trợ nhân đạo và đền ơn đáp nghĩa.

PVFCCo đã sẵn sàng tiếp tục đối mặt với những thử thách cả cũ lẫn mới trên con đường hướng tới các mục tiêu lớn lao của mình.

Theo qdnd.vn (https://www.qdnd.vn/kinh-te/cac-van-de/pvfcco-17-nam-dong-hanh-hieu-qua-cung-nganh-nong-nghiep-nuoc-nha-613176)

Theo qdnd.vn (https://www.qdnd.vn/kinh-te/cac-van-de/pvfcco-17-nam-dong-hanh-hieu-qua-cung-nganh-nong-nghiep-nuoc-nha-613176)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động