Phú Yên: Tôm hùm chết hàng loạt, người dân điêu đứng

Nguyên nhân tôm hùm chết được xác định là do sốc nước ngọt từ thượng nguồn đổ về vùng nuôi, thống kê ban đầu có 1.521 lồng bè nuôi tôm hùm của 169 hộ dân bị chết.
Giá Tôm hùm tăng trở lại, người nuôi bớt lo Tôm hùm giảm giá mạnh “Giải cứu” tôm hùm ở Phú Yên với giá rẻ chỉ là tin đồn thất thiệt

Thông tin từ UBND thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), do ảnh hưởng của bão số 12, có 1.521 lồng bè nuôi tôm hùm của 169 hộ dân tại các xã Xuân Phương, Xuân Yên, Xuân Thành, Xuân Đài bị ảnh hưởng tôm chết, thiệt hại ban đầu khoảng 40 tỷ đồng.

Thiệt hại nặng nhất là xã Xuân Phương với 762 lồng nuôi của 150 hộ (53.340 con tôm hùm xanh), thiệt hại 13,81 tỷ đồng.

Phú Yên: Tôm hùm chết hàng loạt, người dân điêu đứng
Tôm hùm chết hàng loạt, người dân điêu đứng

Lãnh đạo UBND thị xã Sông Cầu cho biết, nguyên nhân tôm hùm chết được xác định là do sốc nước ngọt từ thượng nguồn đổ về vùng nuôi. Đây cũng chỉ là những thống kê thiệt hại ban đầu, thiệt hại vẫn còn tăng trong những ngày tới.

Chiều 12/11, tại điểm thu mua tôm hùm Vũng Chào, thôn Dân Phú 1, xã Xuân Phương, nhiều hộ nuôi tôm hùm đang khẩn trương bán tôm chết cho các thương lái.

Theo các hộ dân, tôm hùm xanh khi còn sống có giá từ 650.000-700.000 đồng/kg nhưng hiện tại bà con chỉ bán được với giá từ 250.000-300.000 đồng/kg. Thậm chí, tôm hùm bông có giá từ 1,7 triệu đồng/kg, giờ đây thương lái cũng chỉ thu mua với giá vài trăm nghìn/kg.

Hiện, thị xã Sông Cầu đang tập trung rà soát, thống kê thiệt hại, lập phương án giúp bà con khoanh nợ, vay vốn tái đầu tư sản xuất, sớm ổn định đời sống.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sắp diễn ra Hội nghị Thương mại điện tử 2020

Sắp diễn ra Hội nghị Thương mại điện tử 2020

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, tiếp tục thành công của năm 2019, vào ngày 8 - 9/12/2020 tới đây, Amazon sẽ tổ chức Hội nghị Thương mại điện tử 2020 với chủ đề “Chắp cánh hàng Việt vươn mình thế giới”.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2020

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2020

Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 12/2020 như: Cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng sẽ bị phạt 70-100 triệu đồng. Ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế từ 5/12. Quỹ từ thiện có điều lệ mẫu...
Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi

Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi

Các vị trí sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi đã gây hư hỏng công trình, làm mất đất ở và sản xuất của hàng trăm hộ dân trên địa các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa (Hà Nội).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động