Phú Yên: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động mạnh đến ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, tiêu thụ nông sản còn tồn tại, Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên vừa có văn bản đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.
Phú Yên: Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản Phú Yên: Phối hợp ngăn chặn vấn nạn bẫy chim yến và động vật hoang dã Phú Yên: Quy hoạch Khu đô thị và du lịch văn hóa, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ - Đá Bia

Những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch Covid-19 ở Phú Yên diễn biến phức tạp, tác động mạnh đến ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ nông sản còn tồn tại. Cục bộ có sản phẩm nông sản Bí đỏ thu hoạch khoảng 150 tấn/12ha tại xã Hòa Hội - huyện Phú Hòa, do thương lái không thu mua nên dẫn đến tình trạng rớt giá (chỉ còn 1.200 - 2.000 đồng/kg) và được Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân. Cước vận chuyển sản phẩm thủy sản xuất khẩu tăng gấp 2- 3 lần, giá tôm thẻ chân trắng có lúc giảm 15.000 - 20.000 đ/kg ảnh hưởng nhiều đến sản xuất của ngư dân, doanh nghiệp, lợi nhuận của doanh nghiệp chế biến xuất khẩu.

Phú Yên: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp
Phú Yên tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp

Do thị trường xuất khẩu bị ảnh hưởng chung nên hoạt động sản xuất - kinh doanh có thời điểm bị gián đoạn, lợi nhuận các doanh nghiệp suy giảm; hoạt động thương mại gặp nhiều trở ngại; Việc tiếp cận gói tín dụng có lãi suất thấp còn hạn chế, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã nông nghiệp.

Để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm hàng tồn kho nông sản tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên kiến nghị Bộ NN&PTNT phối hợp với các cơ quan Thương vụ, Ngoại giao, ban quản lý các cửa khẩu kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc trong xuất khẩu nông sản trước diễn biến của dịch bệnh, đặc biệt là thị trường Trung Quốc đối với tôm hùm, sắn và các sản phẩm từ sắn, dưa hấu,…

Bộ Công Thương chỉ đạo các chuỗi siêu thị tăng cường thu mua hàng hóa nông sản cho bà con nông dân; nhất là sản phẩm địa phương, sản phẩm trong kỳ thu hoạch; tiếp tục tổ chức thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu và triển khai các phương án đảm bảo cung cầu hàng hóa ứng phó với dịch Covid19...

Bộ Tài chính triển khai chính sách hỗ trợ giảm chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nghiên cứu, tham mưu Chính phủ có các gói kích cầu kịp thời nhằm hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa…

Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, kích hoạt các gói tín dụng trả chậm và tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân tiếp cận nguồn vốn vay này để duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo nguồn nguyên liệu cho các nhà máy chế biến.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Với 100% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

Sở Công Thương TP HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.
Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung 1.553.518,172 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Quốc phòng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Sáng 26/7, tại Lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội. Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động