Phối hợp thúc đẩy phân phối, tiêu thụ nông sản thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia”

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương )đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử và đối tác liên quan triển khai các chương trình kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, đặc sản địa phương thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” và các nền tảng thương mại điện tử.
Quảng Nam: Thực hiện Đề án đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021-2025 Thanh Hóa: Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Đổi mới phương thức kinh doanh, tiêu thụ nông sản Bạc Liêu: Tuyên truyền Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021 - 2030

Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” trên các sàn thương mại điện tử do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chủ trì đang triển khai được đánh giá là không chỉ là một giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp Việt mở rộng, tiếp cận thị trường thông qua phương thức phân phối hiện đại, mà còn là giải pháp đắc lực nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng phó kịp thời trong đại dịch Covid-19 từ năm 2019.

“Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” - là nơi tập hợp các thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng của các doanh nghiệp Việt để thúc đẩy phân phối tại thị trường nội địa thông qua thương mại điện tử. Đồng thời, “Siêu thị hàng Việt” này giúp người tiêu dùng mua sắm hàng Việt qua kênh thương mại điện tử với chất lượng đảm bảo, chi phí thấp hơn.

Phối hợp thúc đẩy phân phối, tiêu thụ nông sản thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia”
Phối hợp thúc đẩy phân phối, tiêu thụ nông sản thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” (ảnh minh họa)

Có thể thấy, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, thương mại điện tử đang dần trở thành kênh phân phối mới, hiện đại và hiệu quả giúp bà con nông dân, giúp cho nông sản Việt có hướng đi bền vững, hướng tới sử dụng công nghệ, từng bước chuyển đổi số và ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Để người tiêu dùng các tỉnh, thành phố có thể đặt mua, nhận hàng nông sản qua thương mại điện tử một cách thuận tiện, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã đề nghị Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, truyền thông quảng bá rộng rãi tới người tiêu dùng trên địa bàn các tỉnh, thành phố biết được phương thức giao dịch qua thương mại điện tử nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm của địa phương.

Đồng thời, tăng cường tổ chức các hoạt động khuyến khích đặt mua hàng, tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh và giãn cách ở một số tỉnh thành, địa phương.

Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của tỉnh, thành phố và Sở Công Thương trong những năm tiếp theo nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phân phối sản phẩm nông sản trên các sàn thương mại điện tử và môi trường số; vừa hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kênh phân phối hàng hóa, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng một không gian mua sắm trực tuyến đáng tin cậy, an toàn, chất lượng từ các nhà sản xuất Việt uy tín.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Tháp: Theo dõi tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021

Đồng Tháp: Theo dõi tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021

Ngày 30/7, UBND tỉnh Đông Tháp đã yêu cầu Sở NN&PTNT theo dõi sát diễn biến tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021 để chủ động phòng, chống rầy nâu và các bệnh trên cây lúa.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt, vì an toàn, hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt, vì an toàn, hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, Thủ tướng chỉ đạo cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để, đồng bộ các giải pháp thì mới có thể kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả; kiên trì thực hiện mục tiêu kép, dứt khoát không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội, không để khủng hoảng truyền thông, tất cả vì ấm no, hạnh phúc, an toàn cho người dân.
Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa ký Văn bản hoả tốc số 4580/BCT-CN ngày 30/7/2021 đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất.
Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động