Nhóm cổ phiếu FLC, Viettel hồi phục khá tích cực

TH&SP Thị trường chứng khoán vừa có phiên hồi phục nhẹ với nền tảng thanh khoản vẫn ở mức trung bình và sự phục hồi tích cực của một số cổ phiếu.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu

Đóng cửa phiên giao dịch 18/3, chỉ số VN-Index tăng 1,88 điểm (0,25%) lên 747,66 điểm; HNX-Index tăng 0,53% lên 101,25 điểm và UPCom-Index tăng 0,11% lên 50,37 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt 3.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra khá tiêu cực khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 650 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các bluechips như VHM (84,3 tỷ đồng), VNM (43,5 tỷ đồng), E1VFVN30 (40 tỷ đồng), MSN (37,5 tỷ đồng)…

Các cổ phiếu như HPG, REE, VCB, VIC, BHN, VPB, PNJ, BID, MWG, PLX… đều đóng cửa tăng điểm. VCS cũng tăng gần 4.000 đồng sau thông tin mua cổ phiếu quỹ.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như CTD, FCN, NTL, QCG, SCR, SJS, VCG, D2D, DPG, NTC…

Nhóm cổ phiếu FLC là tâm điểm trong phiên khi đồng loạt tăng điểm, thậm chí hầu hết các cổ phiếu đều tăng trần như ROS, HAI, KLF, AMD, ART. Bên cạnh đó, các cổ phiếu Viettel như VTP, VGI, VTK, CTR cũng có phiên hồi phục tích cực.

Về diễn biến nhóm ngành, 5 trên tổng số 10 nhóm ngành tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 18/3.

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), chỉ số VN-Index hồi phục nhẹ sau năm phiên giảm điểm liên tiếp với thanh khoản chỉ xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua vẫn có sự dè dặt nhất định.

Cùng với đó, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 3 phân kỳ so với chỉ số cơ sở VN30 giảm mạnh, qua đó nới rộng mức basis âm lên thành 12,65 điểm. Trong bối cảnh chỉ còn một phiên nữa là đáo hạn thì điều này thể hiện một sự tiêu cực lớn của nhà đầu tư đối với thị trường.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu chỉ ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung dài hạn. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

Riêng với nhà đầu tư cầm tiền mặt nên hạn chế mua đuổi trong các phiên thị trường tăng mạnh. Chỉ nên thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 710-740 điểm, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Theo Báo Hải quan

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động