Người mua bán nhỏ lẻ ở Bạc Liêu được nhận hỗ trợ

Diễn biến - Dự báo 12/11/2021 04:05

Vợ chồng ông Thanh Giàu (Bạc Liêu) buôn bán lề đường, con nhỏ mới 8 tháng tuổi, nhưng chưa được hỗ trợ. Ông Giàu đề nghị chính quyền địa phương giải quyết.

Hộ kinh doanh nào được nhận hỗ trợ? Giáo viên dạy lái xe có thuộc đối tượng hưởng hỗ trợ? Không có BHYT có được hỗ trợ?
Người mua bán nhỏ lẻ ở Bạc Liêu được nhận hỗ trợ (ảnh minh họa)

UBND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau: Ông Thanh Giàu thường trú tại xã Long Điền, huyện Đông Hải, công việc chính là nội trợ và hằng ngày đưa đón vợ đi mua bán tại chợ Giá Rai nên không thuộc nhóm được hỗ trợ theo Quyết định số 310/QĐ-UBND tỉnh quy định nên UBND xã Long Điền không xem xét đưa vào danh sách hỗ trợ.

Vợ ông là bà Lê Thị Kiều, có con nhỏ 8 tháng tuổi, công việc chính là mua bán nhỏ lẻ (bán ba khía), theo Quyết định số 310/QĐ-UBND thì thuộc đối tượng được hỗ trợ. Nhưng do bà Kiều có hộ khẩu thường trú tại phường 1, thị xã Giá Rai, không thuộc địa bàn xã Long Điền, xét thấy không đủ điều kiện nên không đưa vào danh sách xem xét hỗ trợ.

UBND xã Long Điền đã hướng dẫn bà Kiều liên hệ đến địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để thiết lập hồ sơ hỗ trợ theo quy định.

Mai Hương
Tin đáng đọc