Ngày 10/7, UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về An toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức của các ngành, đoàn thể của 31 xã, phường.
Thanh Hóa tập huấn về công tác An toàn thực phẩm
Lớp tập huấn nhằm giúp các cán bộ, công chức, viên chức hiểu được nội dung về ATTP như: Phân công trách nhiệm quản lý ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh; ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ và biện pháp phòng chống; xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông - lâm - thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã, phường.
Giảng viên sẽ hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý ATTP của Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn; hướng dẫn thực hiện quy định ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do ngành công thương quản lý. Từ đó, các cán bộ, công chức thị xã Nghi Sơn và các xã, phường trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Đặc biệt, đây là chương trình giúp các học viên tiếp nhận, triển khai các nội dung chính của Thông tư số 38/2018/TT-BNN&PTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn về quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNN&PTNT ngày 31-10-2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.
Hà Anh