Mua 10 triệu cổ phiếu, Thành Thành Công - Biên Hòa thành cổ đông lớn của Điện Gia Lai

Ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 5/11, thị trường xuất hiện giao dịch thỏa thuận 10 triệu cổ phiếu GEG của Điện Gia Lai với giá trị 150 tỷ đồng.
Đại gia mía đường Thành Thành Công - Biên Hòa hoàn tất mua cổ phần của Điện Gia Lai Gia Lai hút 3.600 tỷ đồng vào 2 dự án điện gió CTCP Điện Gia Lai sẽ đầu tư 2 dự án điện gió ở Tiền Giang và Gia Lai

HĐQT Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, mã SBT) vừa mua thành công 10 triệu cổ phiếu GEG theo phương thức thỏa thuận, trở thành cổ đông lớn của Điện Gia Lai với tỷ lệ sở hữu 7,31% vốn điều lệ.

Thời gian diễn ra giao dịch vào ngày 5/11. Ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 5/11, thị trường xuất hiện giao dịch thỏa thuận 10 triệu cổ phiếu GEG với giá trị 150 tỷ đồng.

Mua 10 triệu cổ phiếu, Thành Thành Công - Biên Hòa thành cổ đông lớn của Điện Gia Lai
Mua 10 triệu cổ phiếu, Thành Thành Công - Biên Hòa thành cổ đông lớn của Điện Gia Lai

Cũng trong phiên 5/11, cổ đông lớn của Điện Gia Lai là Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre bán ra 10 triệu cổ phiếu GEG, giảm số lượng cổ phần nắm giữ xuống còn gần 40,3 triệu đơn vị, tương đương 14,86% vốn điều lệ của Công ty.

Hiện ông Phạm Hồng Dương - Phó chủ tịch Thường trực HĐQT TTC Sugar đồng thời giữ vị trí thành viên HĐQT của Điện Gia Lai, nhưng ông Dương hiện không sở hữu cổ phiếu GEG.

Không chỉ TTC Sugar mà đầu tháng 11/2020, cổ đông ngoại lớn nhất của Điện Gia Lai là tổ chức AVH Pte. Ltd đến từ Singapore cũng công bố thông tin đăng ký mua hơn 2 triệu cổ phiếu GEG trong thời gian dự kiến từ ngày 9/11 đến ngày 8/12.

Hiện AVH Pte. Ltd đang sở hữu hơn 51,9 triệu cổ phiếu GEG, tương đương 19,16% vốn điều lệ và là cổ đông lớn nhất của Điện Gia Lai. Nếu giao dịch thành công, tổ chức này sẽ tăng tỷ lệ sở hữu lên 19,9%. Mục đích của giao dịch trên là tăng tỷ lệ sở hữu của AVH Pte. Ltd lên 20% sau khi công ty phát hành cổ phiếu ESOP.

Mới đây, HĐQT Điện Gia Lai vừa ra nghị quyết về việc tăng vốn điều lệ từ 2.202 tỷ đồng lên trên 2.711 tỷ đồng thông qua chào bán 50,97 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán là 509,73 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, 9 tháng năm 2020 ghi nhận doanh thu thuần 959 tỷ đồng, tăng 19% cùng kỳ, phần lớn đến từ Điện Mặt trời 72%, Thủy điện 23%, còn lại từ các hoạt động khác như Bán hàng, Xây lắp và Dịch vụ chiếm 5%.

Lợi nhuận sau thuế 9 tháng ghi nhận 206 tỷ đồng, tuy giảm nhẹ so với cùng kỳ nhưng biên EBIT, biên EBITDA đều có sự cải thiện, lần lượt đạt 50% và 77%, cho thấy triển vọng tăng trưởng trong tương lai khi các Nhà máy đi vào hoạt động ổn định và dần khấu hao hết.

Tại ngày 30/9/2020, tổng tài sản của GEC đạt 7.089 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu kỳ trong đó tiền và các khoản tương đương tiền tăng mạnh 110%, đảm bảo cho các nhu cầu thanh toán nhanh trong ngắn hạn.

Hà Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt cổ đông Thực phẩm Hồng Hà

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt cổ đông Thực phẩm Hồng Hà

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Tiến Nam là người được ủy quyền công bố thông tin của CTCP Đầu tư Phát triển Thực phẩm Hồng Hà (HSL)
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính chủ tịch HĐQT HVH

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính chủ tịch HĐQT HVH

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trần Hữu Đông là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (mã HVH-HOSE).
Cục thuế thành phố Hà Nội "tuýt còi" Công ty CP SCI E&C

Cục thuế thành phố Hà Nội "tuýt còi" Công ty CP SCI E&C

Cục thuế Thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần SCI E&C (SCI).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động