Một năm “Bàn Đức” trên thị trường tài chính Việt

Các nền kinh tế châu Á xem Đức là cửa ngõ vào thị trường châu Âu, nơi đúc kết tinh hoa của các giá trị chuẩn mực về tài chính, kinh tế, công nghệ. Còn người Đức chọn địa chỉ nào ở Việt Nam làm bến đỗ để xúc tiến hợp tác, phát triển các sản phẩm dịch vụ tài chính theo đúng chuẩn mực cao cấp bậc nhất của mình?
Thế nào là tiêu chuẩn toàn cầu để thu hút nhân sự ngành Công nghệ? HDBank thúc đẩy phát triển Nhà ở xã hội Dragon E-Home, chung tay hỗ trợ công nhân, người lao động Gói hỗ trợ lãi suất 2% giải ‘cơn khát vốn’ cho doanh nghiệp

Mối lương duyên HDBank -DEG

“Chất lượng Đức - made in Germany” từ lâu đã nổi tiếng toàn cầu với sản phẩm ưu việt, công nghệ chuẩn mực, tuổi thọ có thể lên đến cả trăm năm. Đức cũng là cửa ngõ vào châu Âu và là thị trường “kiểm định”; đồng thời tôn vinh giá trị chuẩn mực của các dịch vụ tài chính, trước khi lan tỏa đi hàng trăm triệu người dân EU.

Để tiếp cận thị trường tài chính châu Âu, vì vậy, các ông lớn ngân hàng thuộc nhóm Big 4 của Việt Nam như VietinBank, BIDV, Vietcombank, hoặc hiện diện tại Đức, hoặc đã xây dựng mạng lưới đại lý thương mại và từ đó kết nối toàn cầu.

Những ngân hàng TMCP tiên phong hội nhập thị trường tài chính quốc tế như HDBank, cũng không bỏ qua cánh cửa bước vào thị trường chiếm hơn 20% GDP thế giới. Mối lương duyên của HDBank -DEG, định chế tài chính hàng đầu Châu Âu, thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW Bank Group của Chính phủ Đức, khởi đầu vào 2021, được sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng phái đoàn Lãnh đạo cấp cao 2 nước, đã mở ra tầm nhìn mới của người Đức với thị trường tài chính Việt Nam.

HDB ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG vào năm 2020
HDB ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG vào năm 2020

Tại sự kiện này, DEG đã ký kết thỏa thuận, “trao tay” HDBank 300 triệu USD để tăng cường phát triển bền vững. 2 đối tác đại diện nền kinh tài 2 khu vực cũng khởi động các chương trình hợp tác chiến lược; trong đó, DEG cùng HDBank xây dựng chiến lược, hỗ trợ các doanh nghiệp Đức và châu Âu hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy thương mại, đầu tư, chuỗi cung ứng toàn cầu trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu- Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA), các nguồn vốn ODA và dự án phát triển năng lượng tái tạo theo mục tiêu tại COP26.

“Germany Desk” - Dịch vụ Tài chính chuẩn châu Âu

Một trong những thành tựu của mối lương duyên DG - HDBank, là German Desk (Bàn Đức). Kể từ khi thành lập (06/2021), German Desk đã có nhiều thành công trong việc thiết lập mạng lưới và các mối quan hệ với các doanh nghiệp Đức, châu Âu. Đây là điểm dịch vụ thứ 7 của DEG và là dịch vụ chuyên biệt thứ 3 của HDBank dành cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngày 30/08/2022, tại TP HCM, HDBank và DEG đồng tổ chức hội nghị “Kết nối doanh nghiệp và Bàn Đức”, nhìn lại hành trình một năm hợp tác German Desk.

HDBank và DEG tổ chức hội nghị “Kết nối doanh nghiệp và Bàn Đức”, nhìn lại hành trình một năm hợp tác German Desk vào tháng 8/2022
HDBank và DEG tổ chức hội nghị “Kết nối doanh nghiệp và Bàn Đức”, nhìn lại hành trình một năm hợp tác German Desk vào tháng 8/2022

Trong hơn một năm qua, thông qua German Desk, Chính phủ Đức và DEG đã cung cấp những gói hỗ trợ và giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp vay vốn để mở rộng kinh doanh, quản trị công ty, đào tạo nhân sự, giảm thiểu các chất thải trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, trao đổi công nghệ, xuất – nhập khẩu thiết bị,... hướng tới sự phát triển kinh tế bền vững tại Đức và Việt Nam.

Ở phía HDBank, đã cung cấp giải pháp ngân hàng thương mại cho các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cũng như các công ty Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Đức và các quốc gia khu vực Châu Âu.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Kim Byoungho - Chủ tịch HĐQT HDBank chia sẻ: “Việt Nam và Đức đã thiết lập và duy trì mối quan hệ đối tác giá trị kéo dài hơn 40 năm và hiện nay Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Châu Âu. Hàng chục nghìn người Việt Nam đang sinh sống và kinh doanh tại Đức và hàng nghìn doanh nghiệp Đức đang kinh doanh hoặc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Với việc thực hiện EVFTA và sự chuyển đổi của chuỗi cung ứng toàn cầu, mà Việt Nam được cho là một trong những nước hưởng lợi, chúng tôi tin rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức cũng như mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới. Điều này mang lại cơ hội lớn cho tất cả chúng ta.”

Một năm “Bàn Đức” trên thị trường tài chính Việt

Ông Kim Byoungho cho biết thêm, ngoài Dịch vụ Bàn Đức, với sự hỗ trợ của đối tác DEG, HDBank cũng đã phát hành thành công 325 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho các tổ chức tài chính quốc tế như IFC, DEG, Affinity Equity Partners và Leapfrog Investments vào năm 2020 và 2021, tăng vốn tài trợ cho các doanh nghiệp Việt, đặc biệt SME và hộ kinh doanh nhỏ mở rộng kinh doanh, tăng cường quản trị và thúc đẩy thực hành sản xuất Xanh.

Như vậy, hợp tác HDBank - DEG vừa thực hiện chiến lược đầu tư không chỉ riêng cho nước Đức, còn đại diện cho cả châu Âu; đồng thời mở cửa cho HDBank hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

“Trong một thế giới đang chuyển động không ngừng, HDBank luôn chủ động hội nhập với các tổ chức uy tín trên thế giới để hoàn thiện mô hình ở tất cả các lĩnh vực, từ hợp tác tín dụng, phát triển sản phẩm, chuyển giao công nghệ,… Riêng với khối đầu tư trực tiếp nước ngoài, HDBank luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, đưa ra những giải pháp riêng lẻ, tối ưu, phù hợp với đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp khi hoạt động tại Việt Nam”, Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng giám đốc HDBank bày tỏ.

Với năng lực và tầm nhìn tinh nhạy, HDBank triển khai các thương vụ hợp tác quốc tế, trên cơ sở đó, phát huy thế mạnh của một thương hiệu ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam. Cùng Chính phủ kiến tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn tại Việt Nam, HDBank luôn khẳng định năng lực hợp tác, cung ứng dịch vụ, củng cố vững chắc hơn niềm tin từ các nhà đầu tư nước ngoài.

PV

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hải Dương bổ sung 250 tỷ đồng cho vay chính sách giải quyết việc làm

Hải Dương bổ sung 250 tỷ đồng cho vay chính sách giải quyết việc làm

Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Hải Dương được bổ sung 250 tỷ đồng. Thời gian giải ngân nguồn vốn bổ sung này đến hết ngày 31/12/2023.
Agribank tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Agribank tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH2015 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, từ ngày 01/11/2023 đến hết ngày 31/12/2023, Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với đối tượng khách hàng có nợ cơ cấu, nợ nhóm 2, nợ xấu nội bảng với mục đích đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.
Ngân hàng nào dẫn đầu tăng trưởng doanh thu 9 tháng đầu năm 2023?

Ngân hàng nào dẫn đầu tăng trưởng doanh thu 9 tháng đầu năm 2023?

Sau 9 tháng năm 2023, tổng doanh thu thuần của 27 ngân hàng trên sàn chứng khoán đạt 418.837 tỷ đồng, tương đương gần 17 tỷ USD. Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế (VIB) đứng đầu về tốc độ tăng trưởng với mức tăng 22%; riêng quý 3, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng này tăng hơn 30%.
Thông tin chính thức về tin đồn tạm dừng giao dịch vàng miếng SJC

Thông tin chính thức về tin đồn tạm dừng giao dịch vàng miếng SJC

Công ty SJC khẳng định người dân vẫn có thể mua, bán vàng miếng SJC như hiện hành tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.
Mở thẻ tín dụng liền tay, đón ngay ưu đãi "khủng" từ  BAC A BANK

Mở thẻ tín dụng liền tay, đón ngay ưu đãi "khủng" từ BAC A BANK

Đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK MasterCard và sử dụng thẻ chi tiêu ngay để có cơ hội tận hưởng ưu đãi kép: Nhận thưởng 100.000 VND & Miễn phí thường niên 2 năm đầu.
Hội thảo quốc tế lần thứ V về kinh tế, kinh doanh và tài chính tại Đắk Lắk

Hội thảo quốc tế lần thứ V về kinh tế, kinh doanh và tài chính tại Đắk Lắk

Mới đây, Trường Đại học Tây Nguyên đã phối hợp với Trường Đại học Sofia (Bulgaria), Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ V về kinh tế, kinh doanh và tài chính (The fifth international conference in economics, business & finance).
BAC A BANK được vinh danh “doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023”

BAC A BANK được vinh danh “doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023”

Tại Lễ Vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2023”, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã vinh dự là 1 trong 9 đơn vị được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương.
Hiểm họa khi vay tiền bằng tài khoản iCloud

Hiểm họa khi vay tiền bằng tài khoản iCloud

“Vẫn sử dụng điện thoại mà vẫn có tiền”, “Giải ngân trong 10 phút, không cần gặp mặt”, “Bảo mật tuyệt đối tài khoản iCloud của khách”... là những lời mời chào rất êm tai nhưng đằng sau đó là những hiểm họa khôn lường mà không phải ai cũng nhận thấy.
5 chương trình tín dụng ưu đãi nổi bật dành cho khách hàng doanh nghiệp của Agribank năm 2023

5 chương trình tín dụng ưu đãi nổi bật dành cho khách hàng doanh nghiệp của Agribank năm 2023

Đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết nhu cầu tín dụng trong giai đoạn cuối năm, và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 990/CĐ-TTg ngày 21/10/2023 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2023, Agribank tích cực triển khai 5 chương trình tín dụng ưu đãi nổi bật dành cho khách hàng doanh nghiệp năm 2023.
Đặt Nickname cho tài khoản hoàn toàn miễn phí với BAC A BANK

Đặt Nickname cho tài khoản hoàn toàn miễn phí với BAC A BANK

Nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, mang đến sự thuận tiện tối ưu cho khách hàng trong các giao dịch tài chính, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức ra mắt tính năng đặt Nickname tài khoản từ ngày 29/10/2023.
Dòng tiền nhàn rỗi tiếp tục chảy vào ngân hàng bất chấp lãi suất thấp

Dòng tiền nhàn rỗi tiếp tục chảy vào ngân hàng bất chấp lãi suất thấp

Cuối tháng 8/2023, tổng tiền gửi của khách hàng tại hệ thống tổ chức tín dụng đạt hơn 12,4 triệu tỷ đồng, tăng hơn 147.000 tỷ đồng so với cuối tháng Bảy và tăng hơn 627.000 tỷ đồng so với cuối năm 2022.
Agribank tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

9 tháng đầu năm 2023, Agribank nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ nền kinh tế vượt khó, nỗ lực kinh doanh an toàn, hiệu quả, giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế của Quốc hội, Chính phủ.
Những ngân hàng đầu tiên công bố kết quả kinh doanh quý III

Những ngân hàng đầu tiên công bố kết quả kinh doanh quý III

Thời điểm hiện tại, đã có 6 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm (gồm: VPBank, PG Bank, Bac A Bank, Saigonbank, Bao Viet Bank và LPBank) với bức tranh chung không mấy khả quan.
SeABank ký hợp đồng chuyển nhượng 100% vốn góp tại Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service

SeABank ký hợp đồng chuyển nhượng 100% vốn góp tại Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service

Hà Nội, ngày 20/10/2023 - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của SeABank tại Công ty Tài Chính TNHH MTV Bưu Điện (PTF) tương đương 100% vốn điều lệ PTF cho AEON Financial Service Co., Ltd. - thành viên thuộc mảng tài chính của AEON Group - tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản, với giá chuyển nhượng là 4,3 nghìn tỷ đồng.
Ngân hàng đưa công nghệ tới từng cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống

Ngân hàng đưa công nghệ tới từng cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống

Thay cho hình thức thanh toán bằng tiền mặt, hình ảnh các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống có dán QR code, khách hàng đưa điện thoại lên “quét” và chuyển khoản đang ngày càng trở nên quen thuộc.
Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng vượt 3%

Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng vượt 3%

Nguyên nhân được cho là do COVID-19 với loạt biến cố kinh tế toàn cầu và trong nước khiến nợ xấu có xu hướng tăng liên tục 4 năm gần đây.
BAC A BANK khai trương chi nhánh mới tiếp tục mở rộng mạng lưới đến vùng Tây Bắc

BAC A BANK khai trương chi nhánh mới tiếp tục mở rộng mạng lưới đến vùng Tây Bắc

Phát triển bền vững và mở rộng mạng lưới hoạt động là một trong những mục tiêu hướng tới của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), vì vậy sau sự kiện khai trương Chi nhánh Cà Mau mới đây, ngày 10/10/2023, BAC A BANK Chi nhánh Yên Bái đã được khai trương đi vào hoạt động tại số 972, đường Điện Biên, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
SeABank tăng 150 bậc trong bảng xếp hạng “Top 1000 Ngân hàng thế giới”

SeABank tăng 150 bậc trong bảng xếp hạng “Top 1000 Ngân hàng thế giới”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa được Tạp chí The Banker năm thứ 2 liên tiếp bình chọn nằm trong bảng xếp hạng “Top 1000 Ngân hàng thế giới 2023” (Top 1000 World Banks 2023) với xếp hạng thứ 771, tăng 150 bậc so với năm 2022.
SHB khai trương chi nhánh tại Bến Tre

SHB khai trương chi nhánh tại Bến Tre

Ngày 25/09/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức khai trương, đưa vào hoạt động SHB Bến Tre tại địa chỉ 8/2 Trần Quốc Tuấn, Phường 4, Thành phố Bến Tre. Sự kiện là dấu mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường trọng điểm phía Nam theo định hướng phát triển mạnh mẽ của SHB.
Agribank cho vay trả nợ trước hạn khoản vay tại các ngân hàng khác

Agribank cho vay trả nợ trước hạn khoản vay tại các ngân hàng khác

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng trả nợ trước hạn khoản vay cũ phục vụ nhu cầu hoạt động kinh doanh, nhu cầu đời sống, Agribank triển khai cho vay khách hàng cá nhân trả nợ trước hạn khoản vay tại các ngân hàng khác với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,0%/năm, áp dụng từ ngày 03/10/2023.
Tiền gửi ùn ùn đổ về ngân hàng, lãi suất liên ngân hàng tăng vọt

Tiền gửi ùn ùn đổ về ngân hàng, lãi suất liên ngân hàng tăng vọt

Lượng tiền gửi của người dân tại hệ thống ngân hàng đạt mức cao nhất từ trước đến nay, gần 6,39 triệu tỷ đồng. Lãi suất vay mượn qua đêm giữa các ngân hàng vượt 1%.
Lãi suất tiết kiệm chạm đáy, đầu tư tiền vào đâu để sinh lời?

Lãi suất tiết kiệm chạm đáy, đầu tư tiền vào đâu để sinh lời?

Bước sang 2023, lãi suất tiết kiệm quay đầu giảm nhanh và mạnh. Tới cuối tháng 9, lãi suất kỳ hạn 12 tháng tại một số nhà băng lớn về dưới 5,5% một năm.
BAC A BANK giành “cú đúp” giải thưởng tại APEA 2023

BAC A BANK giành “cú đúp” giải thưởng tại APEA 2023

Những đóng góp cho việc tạo ra thế hệ khách hàng phát triển bền vững đã giúp Ngân hàng TMCP Bắc Á ghi danh vào bảng vàng giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA). Không chỉ vinh danh BAC A BANK là “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”, APEA 2023 còn trao tặng bà Thái Hương, TGĐ Ngân hàng danh hiệu “Doanh nhân xuất sắc châu Á”.
Viet A Bank, PG Bank giảm lãi suất huy động, các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao hiện nay

Viet A Bank, PG Bank giảm lãi suất huy động, các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao hiện nay

Ngày 5/10, ghi nhận thêm hai nhà băng giảm lãi suất huy động. PvcomBank, Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV đang là những ngân hàng có lãi suất cao hiện nay.
Trước giờ G, VPIM 2023 có gì đặc biệt?

Trước giờ G, VPIM 2023 có gì đặc biệt?

Giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô VPBank International Marathon (VPIM) 2023 do VPBank tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 6 – 8/10. Đây là giải chạy quy mô lớn thứ 12 mang thương hiệu VPBank trong vòng 5 năm qua, sở hữu nhiều dấu ấn khác biệt, hứa hẹn đem đến cho hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia những trải nghiệm khó quên.
SHB tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp chỉ từ 6,97%/năm

SHB tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp chỉ từ 6,97%/năm

Từ nay đến ngày 30/5/2024, khách hàng doanh nghiệp vay vốn sản xuất kinh doanh tại Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được hưởng lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 6,97%/năm. Việc liên tục giảm lãi suất trong thời gian qua nhằm giúp khách hàng kịp thời tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để thúc đẩy doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển.
BAC A BANK tham gia thị trường tài chính ngân hàng tại mùi Cà Mau – Cực nam của Tổ Quốc

BAC A BANK tham gia thị trường tài chính ngân hàng tại mùi Cà Mau – Cực nam của Tổ Quốc

Ngày 02/10/2023, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) trang trọng tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Cà Mau tại số 107 Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Sự kiện khai trương chi nhánh mới của BAC A BANK tại mũi Cà Mau – điểm cực Nam của Tổ quốc góp phần mở rộng mạng lưới của Ngân hàng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đưa sản phẩm dịch vụ BAC A BANK đến gần hơn với người dân địa phương.
Lãi suất huy động về mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua

Lãi suất huy động về mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua

Các ngân hàng thương mại vẫn chưa ngừng việc giảm lãi suất tiết kiệm. Thậm chí, lãi suất kỳ hạn 12 tháng xuống thấp nhất còn 4,7%/năm, mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
Phiên bản di động