Món đặc sản cả năm chỉ có một mùa, ăn dễ "nghiện" nhưng người này tuyệt đối đừng đụng đũa

Nhiều người thắc mắc rằng kKhi chế biến món ăn đặc sản liên quan đến rươi, mà trực tiếp là chả rươi thì vỏ quýt là nguyên liệu không thể thiếu. Vậy việc kết hợp này có lợi ích gì với sức khỏe, hay chỉ để dậy mùi món ăn?
TOP 10 đặc sản Huế mua về làm quà mà bạn không nên bỏ qua 7 đặc sản Sapa mua về làm quà, phải "săn lùng" mới mua được 5 đặc sản Gia Lai đắt xắt ra miếng, mua về làm quà thì hết ý, ai nhận cũng xuýt xoa

Vỏ quýt kết hợp với rươi mang lại tác dụng gì?

Món đặc sản cả năm chỉ có một mùa, ăn dễ

Hiện bắt đầu vào mùa thu hoạch rươi, vì thế trên mạng xã hội nhiều người chia sẻ hình ảnh về món đặc sản được chế biến từ rươi, trong đó phổ biến nhất là chả rươi. Không những thế, trên nhiều hội nhóm các chị em còn hướng dẫn cách chế biến để món ăn vừa ngon, vừa bắt mắt.

Theo đó, khi chế biến món chả rươi, ngoài nguyên liệu chính là rươi, trứng gà, thịt băm… một nguyên liệu dù không cần dùng nhiều nhưng cũng không thể thiếu là vỏ quýt. Thế nhưng, nhiều người thắc mắc rằng không biết vỏ quýt kết hợp với rươi mang lại tác dụng gì, liệu có làm phá hỏng vị của món ăn hay không?

Việc kết hợp rươi với vỏ quýt không chỉ làm tăng hương vị, mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe.
Việc kết hợp rươi với vỏ quýt không chỉ làm tăng hương vị, mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Trước câu hỏi trên, lương y Bùi Đắc Sáng cho biết, đây là sự kết hợp đã được truyền lại qua nhiều thế hệ, nó làm tăng mùi vị, độ ngon của món ăn lên rất nhiều. Còn xét dưới góc độ y học cổ truyền, sự kết hợp này còn mang lại nhiều lợi ích tốt với sức khỏe, đó được coi như là một vị thuốc.

Theo ông Sáng, rươi với vỏ quýt có những điểm tương đồng nhất định, đặc biệt vỏ quýt giúp khắc chế được điểm yếu của rươi, từ đó khiến cho món ăn ngon miệng và an toàn hơn. Theo đó, dược tính của rươi tương tự như vỏ quýt khi mang vị cay, đắng, the, mùi thơm, tính ấm... Trong đông y, rươi là vị thuốc được hỗ trợ điều trị một số bệnh, giúp nâng cao sức đề kháng và thuyên giảm bệnh tật, rất tốt cho sức khỏe vào mùa đông khi miễn dịch bị suy giảm. Tuy có hương vị thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, nhưng nếu chế biến rươi không đúng cách, không đảm bảo an toàn thực phẩm thì dễ gây dị ứng, rối loạn tiêu hóa và ngộ độc.

Món đặc sản cả năm chỉ có một mùa, ăn dễ
Vỏ quýt là vị thuốc đã được sử dụng lâu đời trong đông y.

Vỏ quýt là vị thuốc đã được sử dụng lâu đời trong đông y. Vỏ quýt có vị cay, đắng, tính ôn, tác dụng vào tỳ và phế. Loại vỏ này có tác dụng làm ấm dạ dày, lý khí, hóa đờm, kiện tỳ, chỉ khái và tiểu tích, thường được sử dụng trong những trường hợp đầy tức bụng ngực, ăn kém chậm tiêu và nôn, viêm khí phế quản và ho có đờm nhiều.

“Rươi là loài nhuyễn thể, sống dưới nước, tiếp xúc với nhiều bùn đất nên dễ nhiễm chất độc từ môi trường, khi ăn dễ bị lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa, vì thế việc kết hợp với vỏ quýt sẽ giúp ấm bụng, phòng ngộ độc, thậm chí là giải độc. Tuy nhiên khi kết hợp chỉ cho lượng vừa đủ để không làm món ăn bị quá đắng”, ông Sáng cho hay.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (chuyên gia về công nghệ thực phẩm) cũng cảnh báo, dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ăn rươi có thể gây dị ứng, ngộ độc thực phẩm vì thế mọi người cần chú ý. Rươi là loài nhuyễn thể, quá trình thu hoạch, vệ sinh và vận chuyển nếu không đảm bảo sẽ dễ nhiễm vi khuẩn Salmonella, E.coli gây tiêu chảy.

Với những người lần đầu ăn rươi không nên ăn nhiều, nên ăn thử miếng nhỏ để xem có bị dị ứng không. Với những người có tiền sử dị ứng với một số thức ăn giàu đạm như hải sản, nhộng... không nên ăn rươi. Đặc biệt, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ không nên ăn rươi, vì rươi nhiều đạm, khi ăn dễ gây tình trạng đầy bụng, khó tiêu, kể cả khi đã kết hợp với vỏ quýt.

Chế biến rươi kèm theo vỏ quýt

Chế biến rươi thường kèm theo vỏ quýt
Chế biến rươi thường kèm theo vỏ quýt

Chỉ cần để ý một chút ta sẽ thấy tất cả các món chế biến từ rươi đều có nguyên liệu không thể thiếu là vỏ quýt, trong đó vỏ quýt hôi , loại quýt vỏ mỏng chính là loại được ưa chuộng nhất. Đây hoàn toàn không phải điều ngẫu nhiên. Từ 2-3 vỏ quýt băm nhỏ, thái sợi hay nghiền thành bột sẽ giúp món rươi thơm ngon hơn nhưng quan trọng nhất là để hỗ trợ quá trình tiêu hóa rươi.

Rươi giàu dinh dưỡng, thịt rươi chứa nhiều chất quan trọng trong đó phải kể đến lượng đạm giàu có. Lượng đạm cao, không giống như đạm có trong các thực phẩm thông thường như thịt bò, thịt lợn. Điều này ngược lại có thể gây ra những phản ứng cho người sử dụng do đạm có trong rươi ngấm vào thành ruột.

Rươi là loài nhuyễn thể sống ở lớp bùn cát dưới đáy nước, do đó chúng rất dễ bị nhiễm những chất độc từ chính môi trường mà chúng sinh sống, nhất là ở khu vực đất và nước bị ô nhiễm nhiều. Nhuyễn thể sống dưới môi trường bùn cát như rươi dễ trở thành loài trung gian truyền bệnh nếu không biết cách chế biến. Hơn nữa, khi chết, là một loài nhuyễn thể nên rươi rất dễ bị phân hủy, sinh ra nhiều độc tố. Do đó ăn phải rươi chết dễ gây ra khó tiêu, ngộ độc, sình bụng, tiêu chảy cấp, nặng nề hơn là nguy hiểm tới tính mạng.

Các lưu ý khi sử dụng thực phẩm từ rươi

Một số lưu ý khi ăn rươi
Một số lưu ý khi ăn rươi.

Bên cạnh việc chế biến rươi cần kèm theo vỏ quýt, để thưởng thức các món ăn từ rươi đặc sản, người chế biến cần nằm lòng những lưu ý quan trọng đảm bảo độ an toàn và hương vị thơm ngon của rươi.

Thứ nhất, việc chọn rươi phải tiến hành cẩn thận. Chọn những con rươi to khỏe, đỏ hồng, béo mập, bơi khỏe. Kinh nghiệm khi mua rươi là chọn những con rươi bơi ở phía trên mặt vì những con yếu, con chết thường bị đẩy xuống dưới. Nếu bạn mua rươi đông lạnh thì tốt nhất nên chọn những cơ sở bán rươi uy tín, không nên ham của rẻ hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ dễ mua phải rươi kém chất lượng.

Thứ hai, phương pháp bảo quản và rã đông rươi cũng rất quan trọng. Nếu sử dụng trong thời gian dài, bạn nên bảo quản chúng trong tủ đá bằng hộp nhựa có nắp đậy hoặc túi hút chân không. Rã đông rươi bằng cách để xuống ngăn mát 1 tiếng trước khi sử dụng, tránh ngâm nước hoặc rã đông bằng lò vi sóng.

Thứ ba, sơ chế rươi đúng cách với hai bước. Bước 1 là rửa rươi bằng nước lạnh vài lần để sạch rác, nhờn bẩn và rươi chết. Bước 2 là chần rươi qua nước sôi 70-80 độ vài lượt cho rươi rụng bớt lông. Quá trình này cần nhẹ tay để tránh con rươi bị vỡ nát.

Thứ tư, về đối tượng sử dụng rươi. Một số người không nên hoặc không được sử dụng các món chế biến từ rươi, đó là người có cơ địa dị ứng hải sản, người dị ứng rươi, bà bầu và trẻ nhỏ. Điều này là để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa và tránh tình trạng ngộ độc với đối tượng mẫn cảm.

Mách bạn 6 địa chỉ bán pate cột đèn Hải Phòng ngon, uy tín và chất lượng Mách bạn 6 địa chỉ bán pate cột đèn Hải Phòng ngon, uy tín và chất lượng
8 món ăn vặt ở An Giang ăn xong vẫn thòm thèm 8 món ăn vặt ở An Giang ăn xong vẫn thòm thèm
7 đặc sản Sapa mua về làm quà, phải 7 đặc sản Sapa mua về làm quà, phải "săn lùng" mới mua được
Loại hạt được ví “vàng đen” của Tây Bắc, có mùi thơm đặc biệt được săn tìm ráo riết Loại hạt được ví “vàng đen” của Tây Bắc, có mùi thơm đặc biệt được săn tìm ráo riết
5 đặc sản Gia Lai đắt xắt ra miếng, mua về làm quà thì hết ý, ai nhận cũng xuýt xoa 5 đặc sản Gia Lai đắt xắt ra miếng, mua về làm quà thì hết ý, ai nhận cũng xuýt xoa
Độc đáo món bánh chưng nhân cá chép ở Bắc Kạn Độc đáo món bánh chưng nhân cá chép ở Bắc Kạn
Độc lạ bánh cống Sóc Trăng Độc lạ bánh cống Sóc Trăng
Nghề làm nem Lai Vung được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Nghề làm nem Lai Vung được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Bình An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Công nghệ điều trị ung thư hàng đầu thế giới sắp có mặt tại Việt Nam

Công nghệ điều trị ung thư hàng đầu thế giới sắp có mặt tại Việt Nam

Ngày 12/9 tại Hà Nội, trong chuyến thăm của Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko, hai thỏa thuận chiến lược đã được ký kết: chuyển giao công nghệ chẩn đoán – điều trị ung thư tiên tiến và sản xuất thuốc sinh học, vắc xin ngay tại Việt Nam.
Tái sử dụng chai nhựa đựng nước có gây hại không?

Tái sử dụng chai nhựa đựng nước có gây hại không?

Tái sử dụng chai nhựa tưởng tiết kiệm, thân thiện môi trường nhưng có thể gây nhiễm khuẩn, thôi nhiễm hóa chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe.
Ít nhất 1.000 bác sĩ sẽ được luân chuyển về y tế xã mỗi năm

Ít nhất 1.000 bác sĩ sẽ được luân chuyển về y tế xã mỗi năm

Ít nhất 1.000 bác sĩ mỗi năm sẽ được điều động về trạm y tế xã trên toàn quốc, theo Nghị quyết 72-NQ/TW vừa ban hành, nhằm củng cố y tế cơ sở và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Ngành y tế lên kế hoạch phát triển du lịch khám chữa bệnh

Ngành y tế lên kế hoạch phát triển du lịch khám chữa bệnh

Bộ Y tế đang lấy ý kiến cho dự thảo Đề án phát triển dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu của đề án là thúc đẩy du lịch y tế, thu hút bệnh nhân quốc tế cũng như người Việt Nam có khả năng chi trả, qua đó từng bước khẳng định vị thế hệ thống y tế trong nước.
5 trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế dù chưa có thẻ

5 trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế dù chưa có thẻ

Theo Nghị định 188/2025/NĐ-CP, từ ngày 1/7/2025, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong 5 trường hợp đặc biệt, ngay cả khi chưa có hoặc chưa kịp xuất trình thẻ.
Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ: Đầu tư nhỏ, lợi ích dài lâu

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ: Đầu tư nhỏ, lợi ích dài lâu

Mỗi buổi khám tổng quát không chỉ để đo cân nặng, chiều cao mà còn là cơ hội sàng lọc bệnh lý, điều chỉnh dinh dưỡng, cập nhật tiêm chủng và xây dựng hồ sơ sức khỏe liên tục cho trẻ.
Bộ Y tế đề xuất phân cấp 4 thủ tục an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất phân cấp 4 thủ tục an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đang tiến hành lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư quy định việc phân cấp 4 thủ tục hành chính quan trọng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Ngành y tế Việt Nam chuyển từ "chữa bệnh" sang "quản trị sức khỏe" trong kỷ nguyên số

Ngành y tế Việt Nam chuyển từ "chữa bệnh" sang "quản trị sức khỏe" trong kỷ nguyên số

Tại Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á 2025, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh thách thức toàn cầu về nhân lực và bệnh tật, đồng thời khẳng định Việt Nam cần chuyển từ “chữa bệnh” sang “quản trị sức khỏe chủ động”.
Ca ghép tim - phổi đầu tiên tại Việt Nam

Ca ghép tim - phổi đầu tiên tại Việt Nam

Sau 48 ngày kể từ ca phẫu thuật lịch sử, chị Trần Như Quỳnh đã hồi phục ngoạn mục, đánh dấu ca ghép đồng thời tim và phổi đầu tiên thành công tại Việt Nam.
Toàn dân được khám sức khỏe miễn phí từ 2026, tiến tới miễn viện phí cơ bản vào năm 2030

Toàn dân được khám sức khỏe miễn phí từ 2026, tiến tới miễn viện phí cơ bản vào năm 2030

Toàn bộ người dân Việt Nam sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần bắt đầu từ năm 2026 và tiến tới được miễn viện phí ở mức cơ bản vào năm 2030.
Người Việt sợ ung thư nhưng vẫn ngại khám tầm soát

Người Việt sợ ung thư nhưng vẫn ngại khám tầm soát

Các chuyên gia cho biết chi phí, nỗi sợ phát hiện bệnh và quan niệm “chưa cần khám” là ba rào cản lớn khiến tỷ lệ tầm soát ung thư ở Việt Nam còn thấp, dẫn đến 70% ca được phát hiện muộn.
Bộ Y tế đề xuất tích hợp 113, 114, 115 thành một đầu số cấp cứu quốc gia duy nhất

Bộ Y tế đề xuất tích hợp 113, 114, 115 thành một đầu số cấp cứu quốc gia duy nhất

Đề xuất hợp nhất 113, 114 và 115 thành một đầu số duy nhất nhằm khắc phục tình trạng phân tán, nâng cao hiệu quả cấp cứu ngoại viện và tiệm cận chuẩn quốc tế.
Trà thảo mộc phù hợp cho mùa thu

Trà thảo mộc phù hợp cho mùa thu

Sự thay đổi thất thường của thời tiết dễ khiến cơ thể suy yếu. Những tách trà thảo mộc ấm nóng vừa giúp phòng cảm lạnh, vừa tiếp thêm năng lượng và sức đề kháng cho những ngày giao mùa.
Thu hồi lô dung dịch vệ sinh và tinh dầu thơm vì không đạt chất lượng

Thu hồi lô dung dịch vệ sinh và tinh dầu thơm vì không đạt chất lượng

Theo quyết định từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), hai lô sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ Ori Women Pluss và tinh dầu LD Perfume Oil sẽ bị thu hồi toàn quốc vì không đảm bảo chất lượng.
Đừng vội ra khỏi giường nếu bạn chưa thử bài tập 10 phút này

Đừng vội ra khỏi giường nếu bạn chưa thử bài tập 10 phút này

Không cần phòng gym hay dụng cụ cầu kỳ, chỉ với 10–15 phút mỗi ngày ngay trên giường, bạn vẫn có thể đốt calo, săn chắc cơ thể và nạp năng lượng cho ngày mới.
Sóng Wi-Fi có thực sự gây hại?

Sóng Wi-Fi có thực sự gây hại?

Trong thời đại số, Wi-Fi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, những tranh cãi xoay quanh việc sóng Wi-Fi có gây hại đến sức khỏe. đặc biệt là trẻ nhỏ vẫn chưa có hồi kết.
Cảnh báo hiểm họa từ bài thuốc truyền miệng

Cảnh báo hiểm họa từ bài thuốc truyền miệng

Ngày càng nhiều ca cấp cứu vì ngộ độc thuốc nam, suy gan, thậm chí tử vong do dùng thuốc truyền miệng. Thực trạng này đặt ra câu hỏi lớn về nhận thức cộng đồng và ranh giới giữa kinh nghiệm dân gian với y học cổ truyền chính thống.
Miền bắc đón mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Miền bắc đón mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Tàn dư của bão số 7 (Tapah) đang gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng cho khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, kéo dài từ sáng 9/9 đến hết đêm 10/9.
Hà Nội ghi nhận 161 ca sốt xuất huyết trong một tuần, nguy cơ bùng phát cao

Hà Nội ghi nhận 161 ca sốt xuất huyết trong một tuần, nguy cơ bùng phát cao

Trong tuần từ 29/8 đến 5/9, Hà Nội phát hiện thêm 161 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 11 ca so với tuần trước và xuất hiện 9 ổ dịch mới. CDC Hà Nội cảnh báo nguy cơ dịch bệnh gia tăng mạnh do thời tiết mưa nhiều.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ nhân viên nha khoa hành hung khách hàng

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ nhân viên nha khoa hành hung khách hàng

Bộ Y tế đã ra văn bản hỏa tốc, yêu cầu Sở Y tế TP.HCM xác minh vụ nhân viên Nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng gây chấn động dư luận.
Tác dụng của việc khởi động ngày mới bằng một ly nước

Tác dụng của việc khởi động ngày mới bằng một ly nước

Một ly nước buổi sáng tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả phi thường: bù nước sau giấc ngủ dài, khởi động quá trình thải độc, bảo vệ gan thận và tăng cường năng lượng cho cả ngày mới.
Quyền lợi BHYT học sinh, sinh viên năm học 2025-2026

Quyền lợi BHYT học sinh, sinh viên năm học 2025-2026

Bảo hiểm y tế (BHYT) là “tấm lá chắn” giúp học sinh, sinh viên giảm gánh nặng tài chính khi ốm đau. Với mức hỗ trợ tối thiểu 50% từ ngân sách, đã có trường hợp được Quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị lên tới gần 1 tỷ đồng.
Bão số 7 (Tapah) đổ bộ Trung Quốc, miền Bắc sắp hứng chịu đợt mưa lớn diện rộng

Bão số 7 (Tapah) đổ bộ Trung Quốc, miền Bắc sắp hứng chịu đợt mưa lớn diện rộng

Sáng 8/9, bão số 7 (Tapah) đổ bộ Quảng Đông (Trung Quốc). Hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa lớn diện rộng ở miền núi và trung du Bắc Bộ từ 9-10/9, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
Dịch tả toàn cầu bùng phát phức tạp: Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ xâm nhập Việt Nam

Dịch tả toàn cầu bùng phát phức tạp: Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ xâm nhập Việt Nam

Số ca tử vong do dịch tả trên thế giới tăng mạnh, WHO đánh giá nguy cơ lây lan ở mức rất cao. Trước tình hình này, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam và kêu gọi người dân chủ động phòng ngừa.
Phát hiện bệnh hiếm từ dấu hiệu chóng mặt thông thường

Phát hiện bệnh hiếm từ dấu hiệu chóng mặt thông thường

Một trường hợp bệnh nhân tại Hà Nội nhập viện vì chóng mặt, tê bì chân tay đã cho thấy, những triệu chứng tưởng chừng đơn giản đôi khi lại là “tín hiệu” của bệnh hiểm hiếm gặp, đòi hỏi bác sĩ phải chẩn đoán nhanh và chính xác để kịp thời cứu sống người bệnh.
Bão số 7 trên Biển Đông mạnh lên, gây sóng lớn và gió giật cấp 13

Bão số 7 trên Biển Đông mạnh lên, gây sóng lớn và gió giật cấp 13

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bão số 7 đang hoạt động trên Biển Đông với cường độ mạnh, gây gió giật nguy hiểm, sóng cao và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực ven bờ trong những ngày tới.
Những thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

Những thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đã trở thành một trợ thủ đắc lực trong căn bếp hiện đại, giúp chế biến các món ăn thơm ngon, giòn rụm mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.
Cảnh giác sốt virus mùa tựu trường

Cảnh giác sốt virus mùa tựu trường

Trở lại lớp học sau ngày nghỉ dài, trẻ dễ đối mặt nguy cơ lây nhiễm sốt virus. Nhận biết sớm và phòng ngừa đúng cách sẽ giúp phụ huynh bảo vệ con trong năm học mới.
Nắng nóng tháng 9 ở Hà Nội do biến đổi khí hậu hay quy luật tự nhiên?

Nắng nóng tháng 9 ở Hà Nội do biến đổi khí hậu hay quy luật tự nhiên?

Dù đã lập thu gần một tháng, Hà Nội và miền Bắc vẫn trải qua nắng nóng 36°C, khiến nhiều người băn khoăn: hiện tượng này là bình thường theo quy luật tự nhiên hay do biến đổi khí hậu?
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá cà phê hôm nay (17/9): Tăng mạnh trong nước, thế giới diễn biến trái chiều

Công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác nhân sự tại Thanh Hóa

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủ tướng phát biểu tại phiên Đối thoại cấp cao của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2025

HDBank Green Marathon 2025 - Điểm hẹn của những bước chân xanh và nhịp sống số

Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Bộ Y tế phát động cuộc thi “Cơ sở y tế không khói thuốc lá” toàn quốc

Xóa độc quyền vàng miếng: Chính sách mới có đủ sức “hạ nhiệt” giá vàng?

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 4

Khám phá sức hút của SeASoul - Thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sĩ Mỹ Tâm

Xuất xứ hàng hóa: "Giấy thông hành" cho thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế

Bác sĩ, dược sĩ được xếp lương bậc 2 ngay khi tuyển dụng

Đề xuất Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định CEPA

Hợp tác Việt Nam – Malaysia: Khơi dòng cơ hội thương mại

Check-in Trung thu sớm tại 4 quán cà phê decor siêu cuốn ở TP.HCM

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động