Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên

Hàng loạt các sản phẩm từ hạt được Công ty TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát chế biến tạo ra những món ăn vặt an toàn và nhiều dinh dưỡng.
Cam sành, quýt đường núi lửa - mang vị ngọt của thiên nhiên Đông trùng hạ thảo "made in Đắk Nông" lấy chất lượng làm mục tiêu phát triển Bún gấc- món ngon bổ dưỡng, sản phẩm OCOP 3 sao của Đắk Nông

Từ cái duyên với mắc ca

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn của miền Tây sông nước, Chị Nguyễn Thị Ngọc Hương luôn nỗ lực vượt khó vươn lên, có ý chí phát triển kinh tế, thay đổi cuộc sống. Sau khi lập gia đình, chị chuyển đến sinh sống trên mảnh đất đỏ bazan- Đắk Nông.

Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên
Năm 2023, Nguyễn Thị Ngọc Hươnglọt vào top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc. Ảnh: Hoàng Hoài.

Một lần về thăm quê, chị được nếm thử và biết đến quả mắc ca, lúc này khoảng năm 2017 nhưng giá thành khá là cao, khoảng 320.000 đồng/kg. Qua trò chuyện với người thân, chị còn được biết người dân tại Đắk nông đã trồng được loại quả này nhưng chưa được thu mua. Nông dân phải đem đến TP Hồ Chí Minh để bán, nhưng giá thu mua hạt thô rất rẻ.

Ấn tượng với vị ngon, bùi của trái mắc ca và những trăn trở về việc tiêu thụ khó khăn của bà con trồng mắc ca, cũng như sự chênh lệch giá thành giữa sản phẩm thô và sản phẩm đã qua chế biến. Ý tưởng làm giàu từ hạt mắc ca bắt đầu hình thành.

Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên
Sản phẩm mắc ca của Công ty TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát luôn sản xuất theo tiêu chuẩn sạch. Ảnh: Hoàng Hoài.

Sau hơn 2 năm, khi tìm hiểu về cách thức chế biến, nhu cầu thị trường tiêu dùng cũng như các lợi ích của hạt mắc ca đem lại cho sức khỏe. Đến năm 2019, chị Hương bắt tay thành lập Công ty TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát. Công ty có địa chỉ tại 37 Nguyễn Văn Trỗi, Phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa (Đắk Nông), đăng ký hoạt động trong lĩnh vực chế biến, kinh doanh hạt mắc ca, sachi và các sản phẩm từ hạt.

Từ kinh doanh một tạp hóa nhỏ, chị Hương đã đầu tư vốn liếng cho kinh doanh mắc ca. Đến nay, chị đã đầu tư xây dựng một nhà xưởng có diện tích 1.000m2 và nhiều thiết bị tiên tiến phục vụ quá trình sơ chế, chế biến mắc ca như: kho bảo quản nguyên liệu, máy bóc tách, máy sấy, máy sàng phân loại hạt, máy hút chân không…

Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên
Cơ sở sản xuất đóng gói sản phẩm của TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát. Ảnh: Hoàng Hoài.

Để phát triển bền vững, công ty của chị Hương rất quan tâm đến vùng nguyên liệu. Ngoài lựa chọn thu mua nguyên liệu tại các địa phương, công ty đã xây dựng chuỗi liên kết sản xuất mắc ca với bà con nông dân và các hợp tác xã tại huyện Tuy Đức (Đắk Nông).

Hiện diện tích liên kết của công ty mở rộng khoảng 20 ha, sản xuất theo hướng Organic. Tham gia liên kết, bà con nông dân, hợp tác xã được công ty hỗ trợ về giống, kỹ thuật chăm sóc, giám sát chặt chẽ quy trình trồng, thu hái mắc ca cho bà con. Sản phẩm mắc ca vì thế bảo đảm các tiêu chuẩn sạch.

Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên
Các sản phẩm được tuyển chọn, sấy, đóng gói theo quy trình đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng sẵn có. Ảnh: Hoàng Hoài.

Không chỉ là doanh nghiệp chế biến sâu sản phẩm nâng cao giá trị nông sản, hiện nay công ty còn tạo việc làm cho khoảng 20- 30 lao động chủ yếu là chị em phụ nữ. Tùy thời điểm mùa vụ số lao động có thể cao hơn. Thu nhập trung bình của người lao động khoảng 6- 9 triệu đồng/tháng.

Giữ dưỡng chất của thiên nhiên trong từng sản phẩm

Sau mỗi năm, sản lượng mắc ca được công ty sơ chế biến không ngừng tăng lên. Hiện nay sản lượng đạt khoảng 70 tấn mắc ca/năm. Ngoài mắc ca sấy, hiện Công ty TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát cho ra khoảng 15 tấn các sản phẩm như: bột ngũ cốc, dầu mắc ca, bánh dinh dưỡng, hạt điều rang muối và các sản phẩm trái cây sấy thăng hoa (sầu riêng, măng cụt, mít, chanh dây...)

Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên
Hàng loạt sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao được Công ty TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát sản xuất. Ảnh: Hoàng Hoài.

Tất cả sản phẩm của công ty đều được sấy theo quy trình đặc biệt. Sau đó, sản phẩm được đóng gói, hút chân không, không có chất bảo quản, hầu như giữ được nguyên hàm lượng dinh dưỡng sẵn có. Do đó các sản phẩm đều là những món ăn vặt nhiều giá trị dinh dưỡng.

Sản phẩm của công ty có chất lượng tốt, mẫu mã, bao bì đẹp mắt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt nắm bắt thị hiếu của khách hàng. Các nhóm sản phẩm của công ty được đóng gói theo nhiều kích thước, khối lượng (20gram, 50 gram, 500gram...) cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hoặc dùng thử.

Thời gian qua, sản phẩm của Công ty TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát đã tạo được niềm tin, ủng hộ lớn của khách hàng. Hiện hầu hết sản phẩm đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành và hệ thống các siêu thị trong cả nước.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, năm 2019, chị Nguyễn Thị Ngọc Hương đoạt giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Ðắk Nông; năm 2020, sản phẩm mắc ca của chị đạt chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh; năm 2021, được Bộ Công thương công nhận là Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia; năm 2022, đoạt Giải thưởng Lương Ðịnh Của. Đặc biệt năm 2023 chị Hương lọt vào top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023.

Đắk Nông: Nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP Đắk Nông: Nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP
Cà phê Đắk Đam đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế Cà phê Đắk Đam đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế
Măng cụt Gia Ân- món ăn chơi nhiều dưỡng chất, có thể ngăn ngừa ung thư Măng cụt Gia Ân- món ăn chơi nhiều dưỡng chất, có thể ngăn ngừa ung thư
Hoàng Hoài

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Tháp sắp tổ chức 2 sự kiện lớn tại Ngày hội “Hội quán Đất Sen hồng”

Đồng Tháp sắp tổ chức 2 sự kiện lớn tại Ngày hội “Hội quán Đất Sen hồng”

Trong 2 ngày 18 - 19/11/2023, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu (TP. Cao Lãnh) sẽ diễn ra Ngày hội “Hội quán Đất Sen hồng - Hành trình đồng hành cùng phát triển” lần thứ I năm 2023. Đây là sự kiện quan trọng và được ấp ủ trong thời gian dài của tỉnh Đồng Tháp với mô hình Hội quán đã có những đóng góp tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.
7 sản phẩm nông sản Gia Lai được đánh giá phân hạng OCOP

7 sản phẩm nông sản Gia Lai được đánh giá phân hạng OCOP

Ngày 13/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023, tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp-Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh cùng các thành viên Hội đồng và chủ thể có sản phẩm OCOP.
Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng hơn 7 tỷ USD trong nửa cuối tháng 10

Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng hơn 7 tỷ USD trong nửa cuối tháng 10

Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan ghi nhận tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong kỳ 2 tháng 10 (16-31/10) đạt 34,51 tỷ USD, tăng 27,7% (tương ứng tăng 7,49 tỷ USD) so với nửa đầu tháng 10/2023.
Ninh Bình khai mạc không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Ninh Bình khai mạc không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương và Sở NNPTNT tỉnh Ninh Bình tổ chức “Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng” tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 13 – 19/11/2023.
Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023 sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Hải Phòng

Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023 sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Hải Phòng

Từ 21-24/12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023”, tại Trung tâm Thương mại AEON MALL quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.
Gia Lai: Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp có gì đặc biệt?

Gia Lai: Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp có gì đặc biệt?

Hơn 220 gian hàng với hơn 90 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh của 15 tỉnh, thành trong cả nước được quy tụ về tại Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai.
Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt-Trung lần thứ 23 tại Lào Cai

Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt-Trung lần thứ 23 tại Lào Cai

Tối 10/11, tại TP. Lào Cai, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 đã chính thức được khai mạc.
Hà Nội: Quận Tây Hồ tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Hà Nội: Quận Tây Hồ tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Mới đây, UBND quận Tây Hồ phối hợp Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) quận Tây Hồ năm 2023.
Ấn tượng chương trình khai mạc Festival làng nghề Việt Nam năm 2023

Ấn tượng chương trình khai mạc Festival làng nghề Việt Nam năm 2023

Tối 9/11, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND TP. Hà Nội tổ chức lễ khai mạc "Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023". Đây được xem là sự kiện lớn chưa từng có với kỳ vọng lan tỏa những giá trị tốt đẹp của làng nghề Hà Nội.
Thanh Hoá kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023

Thanh Hoá kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023

Sáng 9/11/2023, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023 tại quảng trường Lam Sơn TP Thanh Hoá. Với 06 nội dung và gần 200 gian hàng, khoảng trên 500 sản phẩm trưng bày.
Cha đẻ Tiêu Bầu Mây: Người tiêu dùng chưa hiểu, sản phẩm OCOP 4-5 sao vẫn gặp khó

Cha đẻ Tiêu Bầu Mây: Người tiêu dùng chưa hiểu, sản phẩm OCOP 4-5 sao vẫn gặp khó

Nhiều sản phẩm OCOP đạt chứng nhận 4-5 sao nhưng vẫn gặp không ít khó khăn. Trong đó, có nguyên nhân người tiêu dùng không biết hoặc không hiểu sản phẩm OCOP là gì. Vì thế, họ mặc định chung sản phẩm OCOP và các sản phẩm khác đều như nhau.
Nghệ An giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tại Hà Nội

Nghệ An giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tại Hà Nội

Sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, các tiềm năng của miền Tây Nghệ An sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tại Số 2, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội với sự tham dự của khoảng 250-300 đại biểu, khách mời.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh

Từ ngày 10-17/11, Ngày hội khám phá Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh năm 2023 sẽ được tổ chức tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.
Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung diễn ra từ 30/11-4/12/2023

Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung diễn ra từ 30/11-4/12/2023

Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 4/12/2023 tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP. Móng Cái, Quảng Ninh với chủ đề “Hợp tác hữu nghị, liên kết phát triển”.
Bắc Giang: Tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ IV

Bắc Giang: Tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ IV

Vừa qua, Hội đồng bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ IV. Tổ chức hội nghị lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu để tôn vinh năm 2023. Tại hội nghị đã lựa chọn 28 sản phẩm được tôn vinh. Thông qua đó góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, động viên người lao động.
Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh được tổ chức từ 24-26/11

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh được tổ chức từ 24-26/11

Dự kiến lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 24-26/11/2023, tại khu vực xung quanh quảng trường Trần Phú, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh.
Đà Lạt giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP các vùng miền trên cả nước

Đà Lạt giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP các vùng miền trên cả nước

Sáng 3/11, tại Quảng trường Lâm Viên thành phố Đà Lạt, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc "Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP" gắn với hoạt động du lịch cấp vùng.
Yên Bái: 43 sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP năm 2023

Yên Bái: 43 sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP năm 2023

Các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đã đôn đốc, hướng dẫn các địa phương và các cơ sở sản xuất kinh doanh các bước lập hồ sơ đề nghị công nhận sản phẩm OCOP năm 2023. Đến nay, đã chứng nhận được 43 sản phẩm/KH 34 sản phẩm OCOP, đạt 126,5% kế hoạch.
Hạt điều Nguyên Thảo – Món quà thuần khiết từ vùng đất đỏ Gia Lai

Hạt điều Nguyên Thảo – Món quà thuần khiết từ vùng đất đỏ Gia Lai

Gia Lai là một trong những tỉnh của Tây Nguyên, sở hữu vùng đất đỏ Bazan màu mở, khí hậu tự nhiên lý tưởng thuận lợi cho việc phát triển các loại cây trái tươi tốt với những sản phẩm mang đậm đặc trưng như: cà phê, hạt điều, hồ tiêu, bơ, sầu riêng.
Lào Cai đẩy mạnh phát triển cây dược liệu theo hướng bền vững

Lào Cai đẩy mạnh phát triển cây dược liệu theo hướng bền vững

Có nhiều lợi thế để phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, dược liệu được ngành nông nghiệp Lào Cai chọn để thúc đẩy tái cơ cấu ngành trồng trọt của tỉnh, nâng cao đời sống cho người dân.
Sắp diễn ra Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai

Sắp diễn ra Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch 2952/KH-UBND về tổ chức Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai (trong khuôn khổ Tuần Văn hoá – Du lịch Gia Lai năm 2023).
TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023

TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023

Sáng 27/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PT-NT) TP. Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023. Sự kiện diễn ra đến hết ngày 29/10, tại Công viên Lê Thị Riêng, phường 15, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại kinh tế tập thể, hợp tác xã

Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại kinh tế tập thể, hợp tác xã

Từ 25 - 30/10, tại Vinhomes Royal City (Hà Nội) diễn ra “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) khu vực phía Bắc năm 2023”. Hơn 300 gian hàng tham gia giới thiệu đa dạng các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
Hà Nội: Huyện Phúc Thọ chú trọng xây dựng sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP

Hà Nội: Huyện Phúc Thọ chú trọng xây dựng sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP

Hội đồng OCOP năm 2023 của huyện Phúc Thọ vừa tổ chức đánh giá, phân hạng đối với 9 sản phẩm OCOP dưới sự tham gia giám sát, thẩm định của Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội và đại diện các sở ngành của thành phố.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động