Lào Cai: Công nhận 41 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên trong năm 2020

Năm 2020, tỉnh Lào Cai đã công nhận 41 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên. Lũy kế, có 92 sản phẩm OCOP thuộc 9/9 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó có 23 sản phẩm 4 sao và 69 sản phẩm 3 sao.
Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu có 100 sản phẩm OCOP vào năm 2025 Gắn sao cho sản phẩm OCOP Nếp quýt Đạ Tẻh TP Hà Tĩnh khai trương cửa hàng nông sản an toàn
Lào Cai: Công nhận 41 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên trong năm 2020
Lào Cai công nhận 41 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên trong năm 2020

Trong đợt 1, UBND tỉnh công nhận 26 sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên của 16 hợp tác xã, công ty, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 18 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Đợt 2, tỉnh Lào Cai công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao OCOP đối với sản phẩm quýt Mường Khương của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Mường Khương, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương.

Trong đợt 3, công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên đối với 14 sản phẩm của 5 hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm được triển khai mạnh mẽ ở khắp các địa phương và đã trở thành phong trào, tạo sức lan tỏa tới các tổ chức, cá nhân và các địa phương. Các cơ sở sản xuất, dịch vụ OCOP đã xây dựng được chuỗi liên kết với các hộ gia đình để thu mua nguyên liệu phục vụ cho sản xuất sản phẩm.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Tháp: Kết nối sản xuất, tiêu thụ ngành hàng hoa kiểng

Đồng Tháp: Kết nối sản xuất, tiêu thụ ngành hàng hoa kiểng

Nghề trồng hoa kiểng vốn là nghề truyền thống và hiện vẫn là ngành kinh tế chủ lực của làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đây cũng là nghề sinh sống của khoảng 2 nghìn hộ dân địa phương. Nơi đây đang có 600 ha hoa kiểng và dự kiến sẽ tăng lên 850 ha vào năm 2025. Mỗi dịp Tết nguyên đán, nơi đây cung ứng ra thị trường hàng triệu giỏ hoa các loại.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động