Làm liều nuôi loài chim khổng lồ lập nên trang trại lớn nhất xứ Thanh thu nửa tỷ/năm

Từng nuôi lợn, gà, trâu, bò nhưng luẩn quẩn với khó khăn, một nông dân ở Thanh Hóa đã 'làm liều' nuôi loài chim khổng lồ. Thời điểm đó, giống vật nuôi đặc biệt này chưa xuất hiện ở địa phương, nhưng bằng sự quyết tâm, tới nay, một trang trại nuôi loài chim như 'khủng long' có quy mô lớn tại tỉnh Thanh Hóa đang đem lại nguồn thu nhập nửa tỷ đồng/năm và thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.
Sở hữu trang trại gà trăm tỷ nhờ giống gà tre đặc biệt, giúp cả vùng làm giàu Ông Ngọc bắn tinh gà trong trang trại hiện đại nhất Thủ đô, thu 50 tỷ đồng/năm Chị Mười đất võ nuôi chim độc lạ, tiền bán lông đã thu chục triệu
Loài chim khổng lồ đà điểu nhìn hung dữ nhưng khi tiếp xúc rất hiền lành.
Loài chim khổng lồ đà điểu nhìn hung dữ nhưng khi tiếp xúc rất hiền lành.

Làm liều bỏ gà nuôi đà điểu

Năm 2016, người dân thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ bởi vợ chồng bà Phùng Thị Ngọ chuyển từ mô hình nuôi gà sang nuôi loài chim khổng lồ đà điểu. Thế nhưng, vợ chồng bà đã cho thấy, đây là một lựa chọn có tiềm năng.

Ông Đào Đức Thủy (chồng bà Ngọ) lặn lội ra các tỉnh miền Bắc tham quan nhiều mô hình và học tập kinh nghiệm nuôi đà điểu. Qua quá trình tìm hiểu, ông Thủy thấy, đà điểu là loài vật có sức đề kháng tốt, lượng thức ăn chỉ bằng khoảng 1/5 so với nuôi bò, đầu ra rộng, lợi nhuận cao.

Ông Đào Đức Thủy cùng vợ đã quyết tâm đưa giống đà điểu về địa phương.
Ông Đào Đức Thủy cùng vợ đã quyết tâm đưa giống đà điểu về địa phương.

Cuối năm 2016, vợ chồng ông “làm liều” mua 150 con đà điểu châu Phi tại Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) về nuôi. Năm đầu, do chưa có kinh nghiệm, con giống bị hao hụt không ít. Tuy nhiên, nhờ kiên trì theo dõi đặc tính sinh hoạt, thức ăn của đà điều, dần dần vợ chồng ông đã giảm tỷ lệ hao hụt.

Đến nay, tổng đàn đà điểu trong trại đà điểu Thủy Ngọ đã lên đến 160 con, trong đó có 60 con được gắn thẻ nuôi giống, 100 con đà điểu nuôi thương phẩm. Các dãy chuồng được ông Thủy bố trí xa khu vực cổng ra vào, máng ăn được phân làm 2 ngăn, một ngăn cho ăn thức ăn công nghiệp, một ngăn đựng thức ăn xơ. Nước uống cho đà điểu phải được cung cấp thường xuyên vì nhu cầu của chúng rất lớn.

“Bây giờ nghĩ lại cũng thấy mình mạo hiểm quá. Dù mới nuôi lần đầu nhưng mua đến 150 con. Nhưng cũng may, nuôi đà điểu không quá phức tạp, chúng có sức đề kháng tốt nên cũng làm quen kỹ thuật nuôi nhanh” – ông Thủy cho biết.

Trang trại đà điểu Thủy Ngọ có quy mô lớn tại tỉnh Thanh Hóa.
Trang trại đà điểu Thủy Ngọ có quy mô lớn tại tỉnh Thanh Hóa.

Nhờ khéo chăm sóc, mỗi lần ra Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, thay vì mua con giống cỡ lớn, để giảm chi phí đầu vào ông Thủy thường mua loại giống nhỏ có trọng lượng 1,2kg/con với giá 1,5 triệu đồng/con. Theo ông Thủy, đà điểu thương phẩm sau 10 tháng có thể xuất chuồng và đạt trọng lượng từ 90-100 kg/con.

“Giai đoạn đầu rất quan trọng vì phải úm tốt, tiêm các loại vắc xin gia cầm. Giai đoạn này có thể cho ăn cám công nghiệp hoàn toàn trong vòng 2 tháng, đạt trọng lượng 10-15 kg/con. Giai đoạn sau đó giảm dần lượng thức ăn công nghiệp, cho ăn thêm ngô bột, lúa, ngô hạt, các phụ phẩm nông nghiệp, đậu xanh, cỏ voi...", ông Thủy cho hay.

Cũng theo ông Thủy, đà điểu có sức đề kháng rất tốt nhưng chúng rất dễ bị kích động trước màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, khu vực nuôi đà điểu tốt nhất cần cách ly với khu vực ồn ào bên ngoài; địa hình cần rộng, bằng phẳng để chúng tự do đi lại không bị gãy chân; nếu vây bằng thép B40 thì phải đảm bảo để chúng không bị vướng vào thép gây rách da, chảy máu.

Thứ gì của đà điểu cũng ra tiền

Từ số lượng đà điểu ban đầu đến nay, trang trại đà điểu Thủy Ngọ đã có 100 con bố mẹ và duy trì hơn 100 con thương phẩm hàng năm. Tuy nhiên, mong muốn của ông Thủy không chỉ dừng lại ở việc nuôi thành công đà điểu thương phẩm.

“Tôi hiện có 60 con đà điểu đủ tiêu chuẩn sản xuất con giống. Tôi quyết tâm sẽ cho chúng đẻ và ấp thành công để không những phục vụ nhu cầu con giống của trại mình mà còn cấp cho những hộ có nhu cầu” – ông Thủy cho biết.

đà điểu có sức đề kháng rất tốt nhưng chúng rất dễ bị kích động trước màu sắc sặc sỡ.
Đà điểu có sức đề kháng rất tốt nhưng chúng rất dễ bị kích động trước màu sắc sặc sỡ.

Nói về hiệu quả từ nuôi loài chim khổng lồ này, bà Phùng Thị Ngọ cho biết: Đà điểu giống 1 tháng tuổi đã có thể xuất bán với giá từ 2 – 2,5 triệu đồng/con. Đặc biệt, trứng đà điểu được xem là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ em nên được rất nhiều người lùng mua làm thực phẩm. Hiện trứng đà điểu có giá khoảng 150.000 đồng/quả.

Một con đà điểu sau khi nuôi khoảng 1 năm, đạt trọng lượng 80 – 120 kg là có thể xuất bán. Hiện với giá 80.000 – 100.000 đồng/kg hơi, mỗi con đà điểu thương phẩm có giá từ 6,5 - 10 triệu đồng.

Ngoài việc xuất đà điểu thương phẩm nguyên con, thi thoảng gia đình bà Ngọ cũng tự mổ thịt bán tại địa phương với giá 200-240 nghìn đồng/kg. Ngoài thịt, lông, da đà điểu cũng được thương lái thu mua với giá 1,2-1,5 triệu đồng/bộ

Ngoài ra, đà điểu thương phẩm cũng được chế biến và cung cấp ra thị trường thành nhiều món đặc sản như giò, thịt, dạ dày… xuất bán đi các tỉnh, thành phía Bắc, các đơn hàng chủ yếu được đặt từ trước. Với các đơn hàng lớn, thương lái sẽ đánh xe về tận trại để thu mua.

Đà điểu thương phẩm sau 10 tháng có thể xuất chuồng và đạt trọng lượng từ 90-100 kg/con.
Đà điểu thương phẩm sau 10 tháng có thể xuất chuồng và đạt trọng lượng từ 90-100 kg/con.

Theo bà Ngọ, thịt đà điểu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Đà điểu thuộc họ gia cầm, nhưng thịt có vị ngon, ngọt đặc trưng, không bở cũng không dai, mềm hơn thịt bò, rất ít cholesterol nên tốt cho sức khỏe người ăn. Thịt đà điểu được chế biến làm giò cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

Ngay cả da, xương, lông, vỏ trứng của đà điểu còn có giá trị kinh tế cao trong ngành sản xuất đồ trang sức, mỹ nghệ. Nhờ mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi đà điểu, mỗi năm, gia đình bà Ngọ thu nhập khoảng 500 triệu đồng. Hiện trang trại của gia đình bà đang tạo công việc cho 6 lao động địa phương với thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi, đi trước đón đầu nuôi loài chim khổng lồ đã giúp gia đình bà Ngọ tạo lập thành công trang trại nuôi đà điểu lớn nhất tỉnh Thanh Hóa. Biết khai thác lợi thế, cùng với sự tìm tòi học hỏi kỹ thuật nuôi đà điểu đã đem lại thành công cho gia đình. Không chỉ là nơi cung cấp đà điểu giống, thịt đà điểu... trang trại đà điểu Thủy Ngọ còn là địa chỉ để nhiều người dân tới học hỏi làm giàu./.

Bình Châu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cởi “nút thắt” cho phát triển dược liệu tại Quảng Nam

Cởi “nút thắt” cho phát triển dược liệu tại Quảng Nam

Có nhiều tiềm năng về phát triển dược liệu, đa dạng và phong phú về chủng loại cây thuốc với trữ lượng tương đối ổn định, Quảng Nam đang từng bước có những tính toán, giải pháp để khai mở kinh tế dược liệu, tiến tới hiện thực hoá giấc mơ trở thành trung tâm công nghiệp dược liệu tầm cỡ khu vực.
Hơn 97% mẫu nông lâm thủy sản đạt yêu cầu an toàn thực phẩm

Hơn 97% mẫu nông lâm thủy sản đạt yêu cầu an toàn thực phẩm

Thông tin trên được ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng Cục Chất lượng, chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) công bố tại hội nghị Tổng kết lĩnh vực chế biến, kiểm soát chất lượng và phát triển thị trường nông sản, ngày 4/1.
Dẻo thơm gạo nếp Thầu Dầu Phú Bình

Dẻo thơm gạo nếp Thầu Dầu Phú Bình

Từ lâu, gạo nếp Thầu Dầu đã trở thành đặc sản mà thiên nhiên ban tặng cho các vùng đất ven sông Cầu của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Với đặc trưng dẻo, thơm, vị đậm đà, gạo nếp Thầu Dầu được nhiều người ưa chuộng và cũng là một món quà quê ý nghĩa dành tặng bạn bè.
Napharco – khát khao tạo nên cộng đồng khỏe mạnh

Napharco – khát khao tạo nên cộng đồng khỏe mạnh

Xây dựng dây chuyền sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn sản xuất khắt khe, kết tinh đội ngũ nhân sự chất lượng cao, tập trung nghiên cứu phát triển những sản phẩm thật sự có giá trị với sức khỏe, đó chính là nỗ lực của Công ty TNHH Dược phẩm Napharco nhằm vươn tới mục tiêu tạo nên cộng đồng khỏe mạnh.
Chiếc bình gốm đặc biệt “Chạm để kết nối”

Chiếc bình gốm đặc biệt “Chạm để kết nối”

Nhãn mã hóa hình dấu vân tay trên bình gốm gợi mở về “chạm để kết nối” ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn với công nghệ số, với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực, tích hợp đa giá trị cho sản phẩm nông nghiệp, nông thôn.
Gà Đông Tảo - thức quà quê tinh tế hút khách dịp Tết

Gà Đông Tảo - thức quà quê tinh tế hút khách dịp Tết

Nói đến những món ngon vật lạ của tỉnh Hưng Yên, không thể bỏ qua đặc sản gà Đông Tảo - một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam với ấn tượng đặc biệt là cặp chân to khổng lồ, thô và xấu xí,. Đây còn là vật nuôi làm cảnh của nhiều người và cũng là món quà biếu rất được yêu thích mỗi dịp Tết đến xuân về.
Loại trà đắt nhất lịch sử trong ngành trà Việt Nam được bán với giá 4,5 tỷ đồng tại Hồng Kông

Loại trà đắt nhất lịch sử trong ngành trà Việt Nam được bán với giá 4,5 tỷ đồng tại Hồng Kông

Tại cuộc đấu giá ở Hồng Kông vào cuối tháng 5 năm 2019, một cối trà gồm bảy bánh nhãn hiệu “Trà Bánh Hà Nội” sản xuất năm 1930 đã được bán với giá cao ngất trời là 1,5 triệu đô la Hồng Kông (khoảng hơn 4,5 tỷ đồng), tương đương mỗi bánh trà có giá khoảng 642 triệu đồng và trở thành loại trà đắt nhất trong lịch sử ngành trà Việt Nam
Làng tranh dân gian Đông Hồ: Vẻ đẹp cổ truyền xứ Kinh Bắc

Làng tranh dân gian Đông Hồ: Vẻ đẹp cổ truyền xứ Kinh Bắc

Tranh dân gian Đông Hồ có nguồn gốc từ xa xưa, là tài sản quý báu của nghệ thuật tạo hình dân gian Việt Nam. Với những giá trị nội dung và nghệ thuật độc đáo, tranh dân gian Đông Hồ trong nhiều thế kỷ qua đã góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân, đi vào văn chương, thi ca, nhạc, họa, tạo nên nét tinh túy, mang bản sắc riêng biệt của văn hóa Việt Nam.
5 loại phomai đắt nhắt trên thế giới, có tiền cũng khó mua

5 loại phomai đắt nhắt trên thế giới, có tiền cũng khó mua

Rất nhiều người trong chúng ta "ghiền" phomai và sẵn sàng chi cho các loại phomai ngoại nhập như Winconsin, Mozzarella... tuy nhiên tình yêu của bạn với phomai liệu có đủ to lớn để "bao thầu" những loại phomai đắt đỏ nhất thế giới sau đây?
Gần 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Home 2023

Gần 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Home 2023

Đa số doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Home 2023 đều khuyến mãi, giảm giá từ 5 đến 80% cho tất cả các dòng sản phẩm xây dựng, trang trí nội ngoại thất, đồ dùng gia đình.
Hơn 150 doanh nghiệp sẽ tham gia Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn trong ngành gỗ

Hơn 150 doanh nghiệp sẽ tham gia Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn trong ngành gỗ

Ngày 23/12/2023, Công ty Tavico Home sẽ tổ chức sự kiện Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn năm 2024, đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi Hội chợ TavicoHome Viefurn 365 Fair.
Độc đáo giò chả Vạn Xuân Tân Ước -  đặc sản mang hồn quê Việt

Độc đáo giò chả Vạn Xuân Tân Ước - đặc sản mang hồn quê Việt

Nghề làm giò chả tại 4 thôn Ước Lễ, Tri Lễ, Phúc Thụy, Quế Sơn, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai (Hà Nội) ̣ vốn đã vang danh khắp Nam – Bắc gần xa theo bước chân của những người con làng nghề đi khắp cả nước lập nghiệp, giữ nghề truyền thống của cha ông. Đây là nét đặc trưng riêng có của làng nghề Giò chả Tân Ước. Trong đó, không thể không nhắc đến các sản phẩm giò chả của hộ sản xuất kinh doanh giò chả Vạn Xuân Tân Ước – đặc sản mang quốc thực trời Nam, lưu giữ hương vị Việt từ ngàn xưa.
‘Giải Mã’ mô hình mua sắm thông minh tại Doji Smart

‘Giải Mã’ mô hình mua sắm thông minh tại Doji Smart

Cho đến nay mô hình mua sắm trang sức thông minh chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” và điển hình là DOJI Smart - trung tâm đầu tiên tại Việt Nam áp dụng trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực đặc biệt này.
Đẩy mạnh quảng bá, kết nối tiêu thụ đặc sản Cam Hàm Yên

Đẩy mạnh quảng bá, kết nối tiêu thụ đặc sản Cam Hàm Yên

Chiều ngày 9/12, tại Hà Nội, Sở Công Thương Tuyên Quang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị kết nối quảng bá, tiêu thụ đặc sản cam Hàm Yên tại thành phố Hà Nội năm 2023.
Thanh Hoá tập trung phát triển các nguồn gen cây trồng, vật nuôi, thủy sản có giá trị cao

Thanh Hoá tập trung phát triển các nguồn gen cây trồng, vật nuôi, thủy sản có giá trị cao

Sáng ngày 8/12/2023, Viện Nông nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức hội thảo tham vấn xây dựng Đề án "Sưu tầm, bảo tồn và phát tiển bền vững nguồn gen một số loại cây trồng, vật nuôi, thủy sản có giá trị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030".
Hưng Yên phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa

Hưng Yên phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa

Để hỗ trợ người chăn nuôi phát triển đàn đại gia súc, chính quyền tỉnh Hưng Yên thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ kinh phí tiêm phòng định kỳ cho đàn trâu, bò.
Lâm Đồng hỗ trợ thí điểm sản xuất giống sâm Ngọc Linh

Lâm Đồng hỗ trợ thí điểm sản xuất giống sâm Ngọc Linh

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt dự toán gần 700 triệu đồng thí điểm sản xuất sâm Ngọc Linh tại huyện Lạc Dương năm 2023. Trong đó vốn nhà nước hỗ trợ gần 29%, vốn đối ứng Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Cao Nguyên hơn 71%.
Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao

Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao

Tại Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023, Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức công bố phê duyệt đề án “Phát triển bền vững một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.
Gạo Việt Nam đoạt giải Nhất tại Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo Việt Nam đoạt giải Nhất tại Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2023

Mới đây, Việt Nam vừa được vinh danh là quốc gia đạt giải nhất Hội thi gạo ngon nhất thế giới năm 2023 (lần thứ 15) diễn ra tại Philippines. Năm nay, có 3 nhà sản xuất gạo Việt là Lộc Trời, Thaibinh Seed, Hồ Quang Trí dự thi 4 giống gạo và đều giành chiến thắng.
Bưởi Đoan Hùng - sản vật quý vùng đất Tổ

Bưởi Đoan Hùng - sản vật quý vùng đất Tổ

Về miền quê đất Tổ, bạn nhớ thưởng thức một đặc sản ngon trứ danh mà ai ai cũng phải xuýt xoa về độ thơm mọng, ngọt thanh của nó đó là bưởi Đoan Hùng - một sản vật quý từng được lựa chọn để tiến vua từ thời xa xưa.
Hưng Yên mở rộng diện tích cây ăn quả theo quy trình VietGAP

Hưng Yên mở rộng diện tích cây ăn quả theo quy trình VietGAP

Diện tích chuyển đổi sang trồng cây ăn quả ở tỉnh Hưng Yên đã khẳng định được hướng phát triển hiệu quả và có ý nghĩa lớn trong bối cảnh nông nghiệp ngày càng đổi mới và chú trọng vào hiệu suất.
Bình Thuận: Mở rộng diện tích sản xuất lúa chất lượng cao vào năm 2025

Bình Thuận: Mở rộng diện tích sản xuất lúa chất lượng cao vào năm 2025

Nổi bật, đến năm 2025, toàn tỉnh Bình Thuận xây dựng 15 mô hình trình diễn sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP hoặc tương đương; đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao theo tiêu chí cánh đồng lớn tại một số vùng sản xuất lúa trọng điểm.
Triển lãm quốc tế xe hai bánh- Việt Nam Cycle lần thứ 8 sẽ diễn ra vào tháng 12

Triển lãm quốc tế xe hai bánh- Việt Nam Cycle lần thứ 8 sẽ diễn ra vào tháng 12

Với 200 gian hàng trưng bày của 160 doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, Triển lãm Quốc tế Việt Nam Cycle 2023 là sự kiện trọng điểm của ngành xe đạp - xe điện với quy mô trên 2.500 m2.
Gần 300 gian hàng trưng bày tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023

Gần 300 gian hàng trưng bày tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023

Tối 22/11, tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City - 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức.
Gần 400 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023

Gần 400 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023

Sáng 22/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023 – Vietnam Foodexpo 2023.
Hàng loạt thương hiệu thực phẩm, đồ uống nổi tiếng tham gia Food & Hotel Hanoi 2023

Hàng loạt thương hiệu thực phẩm, đồ uống nổi tiếng tham gia Food & Hotel Hanoi 2023

Ngày 21/11, triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hơn 200 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng năm 2023

Hơn 200 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng năm 2023

Tối 17/11, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp (TP. Hải Phòng), Sở Công Thương thành phố phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức Lễ Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng năm 2023.
Hơn 1.000 sản phẩm OCOP góp mặt tại Tuần hàng tư vấn, giới thiệu sản phẩm OCOP, làng nghề huyện Thanh Trì

Hơn 1.000 sản phẩm OCOP góp mặt tại Tuần hàng tư vấn, giới thiệu sản phẩm OCOP, làng nghề huyện Thanh Trì

Tối ngày 16/11/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND huyện Thanh Trì tổ chức Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023.
Bỉm Combyy - Giải pháp an toàn, tiện lợi mới cho bé yêu

Bỉm Combyy - Giải pháp an toàn, tiện lợi mới cho bé yêu

Combyy ra đời với sứ mệnh mang đến cho bé yêu những trải nghiệm tuyệt vời, tự hào là người bạn đồng hành thân thiết của mẹ trong hành trình chăm sóc bé yêu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động