Kon Tum: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Ngày 10/5/2021, UBND tỉnh Kon tum đã ban hành Công văn số 1473/UBND-HTKT về việc tiếp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Kon Tum: Học sinh các cấp dừng học tập trung tại các trường để phòng, chống dịch Covid-19 Kon Tum: Áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 Kon Tum: Tiếp tục chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án trang trại nông nghiệp tổng hợp

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Kon Tum: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
Kon Tum tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh (ảnh minh họa)

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chấn chỉnh kịp thời đối với các đơn vị có biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo phối hợp xử lý nghiêm người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại quy trình cách ly và kiểm soát sau cách ly tại địa phương đối với những đối tượng nhập cảnh là chuyên gia, lao động nước ngoài, đảm bảo thực hiện đúng các quy định về cách ly phòng, chống dịch, không để xuất hiện lây lan diện rộng trong Khu kinh tế, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

Giao Sở Công Thương chủ động đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý; bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của địa phương theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.

Đôn đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch theo nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 và Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế phê duyệt vaccine Comirnaty phòng Covid-19 của hãng Pfizer

Bộ Y tế phê duyệt vaccine Comirnaty phòng Covid-19 của hãng Pfizer

Bộ Y tế nhấn mạnh, việc sử dụng vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của hãng Pfizer phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam.
Cà Mau: Bắt xe container vận chuyển số lượng “khủng” tôm chứa tạp chất Agar

Cà Mau: Bắt xe container vận chuyển số lượng “khủng” tôm chứa tạp chất Agar

Công an tỉnh Cà Mau vừa phát hiện xe container vận chuyển 1.768 thùng tôm sú nguyên con, loại 6kg, với tổng trọng lượng 12.504kg có chứa tạp chất Agar.
Thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm Son môi I’RC MATTE do chứa chất cấm

Thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm Son môi I’RC MATTE do chứa chất cấm

Ngày 11/6/2021, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm Son môi I’RC MATTE mã màu 02 do chứa chất cấm không được dùng trong mỹ phẩm.
Vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3

Vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3

Ngày 11/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chính thức ký phê duyệt đề cương thử nghiệm giai đoạn 3 cho vaccine Nano Covax, vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động