Kiên Giang khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đánh giá, việc vận hành, đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin khẳng định trách nhiệm, sự quyết tâm của chính quyền tỉnh trong xây dựng Chính quyền điện tử.
Khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tại Hòa Bình Hà Nội: Tập trung thanh tra, kiểm tra nông sản dịp Tết Trung thu có trọng tâm, trọng điểm Quy hoạch Nghệ An thành trung tâm tài chính, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ

UBND tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và Điều hành thông tin tỉnh Kiên Giang.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đánh giá, việc vận hành, đưa vào hoạt động trung tâm khẳng định trách nhiệm, sự quyết tâm của chính quyền tỉnh trong xây dựng Chính quyền điện tử, tiến tới Chính quyền số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh bền vững, tiến tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh đề ra trong thời gian tới.

Kiên Giang khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin
Kiên Giang khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin. Ảnh Kiengiang.gov

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tương tác trên mạng Internet ngày càng phát triển, dẫn đến nguy cơ xảy ra mất an toàn thông tin càng lớn. Sớm nhận biết điều đó, ngay từ tháng 6/2019, UBND tỉnh Kiên Giang đã giao cho Sở TT&TT làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) để thiết kế sản phẩm phù hợp với đặc thù của tỉnh, đảm bảo tính tuyệt đối trong bảo mật, an toàn thông tin. Tổng vốn của dự án là 16,139 tỷ đồng kéo dài trong 3 tháng.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang mong muốn xây dựng một hệ thống điều hành giám sát, hoạt động 24/7 để chủ động phòng, chống nguy cơ mất an toàn thông tin và phòng vệ, phản ứng trước các cuộc tấn công mạng. Trung tâm vận hành với 3 chức năng chính là giám sát, điều hành và tổng hợp, đáp ứng nhu cầu điều hành của tỉnh trong tương lai, hướng đến xây dựng một chính quyền số phục vụ người dân tốt hơn.

Giám đốc Sở TT&TT Kiên Giang cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục bổ sung, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống thông tin để cung cấp thông tin đầy đủ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu về khả năng phân tích, tổng hợp dữ liệu phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Ngoài ra, tỉnh nghiên cứu, xây dựng các nền tảng của đô thị thông minh, ứng dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo phân tích cơ sở dữ liệu lớn để đưa ra các dự báo, kịch bản về kinh tế- xã hội nhằm giúp cho lãnh đạo các cấp ra quyết định chính xác và kịp thời.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung

“Biến đổi khí hậu có thể làm thay đổi các mô thức sản xuất, ảnh hưởng đến kinh tế và sinh kế của hàng triệu người dân ở miền Trung cũng như Việt Nam cũng như tương lai con cháu chúng ta, song xét cho cùng nó không nghiêm trọng bằng sự dao động của ý chí, bản lĩnh và niềm tin của chúng ta trước các thử thách của tự nhiên và tạo hóa”.
Hà Tĩnh đã sơ tán được 59.268 người trong trận mưa lũ lịch sử

Hà Tĩnh đã sơ tán được 59.268 người trong trận mưa lũ lịch sử

Trong quá trình xảy ra mưa lũ, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức sơ tán được hơn 18.700 hộ dân với hơn 59.268 người.
Năm 2030, cả nước phấn đấu có trên 5.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao

Năm 2030, cả nước phấn đấu có trên 5.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao

Đây là đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn năm 2021-2030.
Cẩn trọng với chiêu huy động vốn đội lốt 4.0

Cẩn trọng với chiêu huy động vốn đội lốt 4.0

Thời gian qua, những mô hình huy động vốn hay biến tướng của kinh doanh đa cấp thời 4.0 xuất hiện khá nhiều. Với lời quảng cáo đầy hấp dẫn, lợi nhuận lên tới 3 - 4%/ngày, chỉ cần ngồi không tiền cũng về, hoặc mua hàng xong được hoàn tiền tới 80% giá trị… đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ hay “cá mập” tham gia.
UBTVQH Ban hành Nghị quyết bổ sung kinh phí mua bù gạo dự trữ Quốc gia

UBTVQH Ban hành Nghị quyết bổ sung kinh phí mua bù gạo dự trữ Quốc gia

Thực hiện quy định tại khoản 2, Điều 80 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, ngày 22/10, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc bổ sung kinh phí mua bù gạo dữ trữ quốc gia.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động