Kiếm tiền tỷ từ nuôi gà leo đồi và vỗ béo kích mào cho gà đẹp bán dịp Tết

Từ tháng 11 hàng năm, các hộ chăn nuôi gà bắt đầu tính toán cho vụ gà Tết. Với những người chăn nuôi gà thả vườn, dịp Tết sẽ bung những loại gà có mẫu mã đẹp, chất lượng cao nhằm thu lợi nhuận lớn. Có những trang trại nuôi gà nhờ tính toán hợp lý, nắm chắc kỹ thuật nuôi gà mà mỗi năm bỏ túi tiền tỷ.
Cho gà leo đồi, anh nông dân người Nùng mỗi năm thu về tiền tỷ Nuôi gà trống thiến bán dịp Tết, giá 700 nghìn đồng/con vẫn luôn cháy hàng Những bí quyết để nuôi gà hữu cơ chắc thắng, lãi cao
Từ tháng 11 hàng năm, các hộ chăn nuôi gà bắt đầu tính toán cho vụ gà Tết.
Từ tháng 11 hàng năm, các hộ chăn nuôi gà bắt đầu tính toán cho vụ gà Tết.

9X mỗi năm lãi 700 triệu nhờ nuôi gà leo đồi

Ở thôn Tân Tiến, xã Tân Bình (huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) ngay cả những lão người nuôi gà lão luyện cũng phải nể cách anh Lưu Văn Bình (SN 1991) nuôi gà thả vườn bằng cách cho leo đồi. Nhờ nuôi và mà anh xây được nhà cao cửa rộng, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

Anh Bình cho biết, trước đây hai vợ chồng anh Bình vốn chăn nuôi lợn. Nhưng khoảng năm 2015, lợn bị dịch bệnh, giá cả bấp bênh nên anh quyết định chuyển đổi mô hình.

Nhận thấy địa phương có nguồn tài nguyên rừng, đất đồi, lại có giống gà bản Đầm Hà bản địa, năm 2016, anh Bình bàn với vợ dùng số tiền 50 triệu dành dụm ít ỏi để nuôi gà.

anh Lưu Văn Bình (SN 1991) nuôi gà thả vườn bằng cách cho leo đồi.
Anh Lưu Văn Bình (SN 1991) nuôi gà thả vườn bằng cách cho leo đồi.

Với lứa gà ban đầu, anh tận dụng chuồng trại nuôi lợn và nuôi thử nghiệm 300 con gà. Tuy nhiên, chuồng trại để nuôi lợn khác với chuồng trại nuôi gà nên không thích hợp với nuôi gà thả đồi. Bên cạnh đó, do thiếu kinh nghiệm, nhất là kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà, lứa gà đầu tiên của anh gần như mất trắng.

Không nản chí, anh Bình đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi gà của các hộ đã từng chăn nuôi gà, tìm hiểu kiến thức qua các phương tiện truyền thông. Đồng thời, anh tích cực tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật và tự đúc rút kinh nghiệm.

Nhờ đó, đàn gà của anh bắt đầu phát triển tốt và bắt đầu cho thu nhập. Từ số lượng 1.000 con, đàn gà tăng dần lên số lượng 3.000 con và hiện tại là 7.000 con gà.

Trại gà của anh Bình gồm dãy chuồng nuôi khá đơn giản, thông thoáng, chủ yếu để gà tránh mưa nắng và ngủ đêm. Hiện nay, anh Bình đang nuôi hai giống gà chính là gà lai Hồ Bắc Giang và gà bản Đầm Hà. Đây đều là những giống gà thích hợp với việc nuôi chăn thả, nhất là nơi có địa hình đồi đất. Đồng thời, cả hai giống gà đều có chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc được người tiêu dùng ưa chuộng.

Để chất lượng gà thịt được nâng cao, bán được giá, anh Bình chú trọng cả về giống gà, thức ăn cho gà, môi trường chăn nuôi và kiểm soát dịch bệnh. Theo anh Bình, việc nuôi gà thả đồi không mất quá nhiều công chăm sóc và ít bệnh tật hơn gà nuôi chuồng, chi phí đầu tư thấp. Đàn gà đi lang thang trên các triền đồi, tự kiếm ăn các loại giun, dế... nên còn giảm một phần chi phí thức ăn.

Trại gà của anh Bình gồm dãy chuồng nuôi khá đơn giản, thông thoáng
Trại gà của anh Bình gồm dãy chuồng nuôi khá đơn giản, thông thoáng, gà thoải mái đi lại.

"Nhà mình đất đai rộng nên cứ thả đồi thôi. Người ta nuôi 1.000 gà trong khoảng 3.000m2 chẳng hạn, nhưng mình thì thả cả mấy hecta, gà thích đi đâu cũng được. Cũng vì thế mà gà có vóc dáng đẹp, thịt gà chắc, dai và thơm ngon nên người tiêu dùng rất thích" - anh Bình chia sẻ.

Sau khoảng 5 tháng nuôi, anh có thể xuất bán gà bản Đầm Hà mái với giá 140.000 đồng/kg. Còn đối với gà bản Đầm Hà thiến, anh nuôi trong 8 tháng và xuất bản với giá 160.000-170.000 đồng/kg. Với quy mô 7.000 con gà như hiện nay, vợ chồng anh Bình có doanh thu khoảng 2,6 tỷ đồng. Sau khi trừ các loại chi phí, vợ chồng anh lãi khoảng 700 triệu đồng/năm từ nuôi gà thả đồi.

Thắng lớn nhờ vỗ beo, kích mào cho gà bán dịp Tết

Ở tỉnh Quảng Ninh có một chủ trang trại gà nổi tiếng bởi hàng năm cung cấp ra thị trường những lứa gà đẹp, thu lợi nhuận cao. Có thâm niên nuôi gà thả vườn gần 10 năm nay, dịp này ông Đỗ Đình Thế tập trung cho vụ gà Tết. Nhờ bí quyết vỗ béo, kích mào mà vụ gà Tết năm nào ông cũng trúng lớn.

Kể về hành trình đến với nghề nuôi gà ông Thế cho biết, sau khi rời công việc ở doanh nghiệp, năm 2014 khi rảnh rỗi ở nhà, gia đình ông bắt tay vào nghề nuôi gà thả vườn.

Trang trại gà thả vườn của ông Đỗ Đình Thế nổi tiếng với những lứa gà Tết.
Trang trại gà thả vườn của ông Đỗ Đình Thế nổi tiếng với những lứa gà Tết.

Năm 2020 là năm khó khăn với người nuôi gà lông màu bởi những ảnh hưởng của nguồn cung quá lớn cũng như dịch Covid-19 khiến việc tiêu thụ gà bị chậm lại. Nhưng gia đình ông Thế vẫn giữ vững kinh tế, bán được gà với giá tốt và vẫn đảm bảo được lợi nhuận.

Từ đó tới nay, tình hình khá dần, thị trường tiêu thụ đã ổn định nên dự kiến vụ gà Tết năm nay sẽ thắng lớn, ông Thế tự tin cho biết. Theo ông Thế, muốn chăn nuôi đạt lợi nhuận cần 2 yếu tố:

Tối ưu nguồn chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất không chỉ là tiền cám hay con giống; mà còn liên quan đến việc áp dụng lịch vắc xin phòng bệnh, giảm tỷ lệ giống chết. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm cho gà các sản phẩm bổ trợ như: men sống, enzyme, vitamin tổng hợp. Gà có khoẻ mạnh, ít bệnh tật, ăn tốt và hấp thu tốt thì chi phí sản xuất mới đạt tối ưu được.

Cần phải nắm rõ các chất nào cần bổ sung thêm để gà phát triển được cơ mà không bị tích nước. Theo kinh nghiệm của ông Thế, ông hay sử dụng đạm thuỷ phân để gà lớn nhanh, và chất lượng thịt thì tốt.

Chi sẻ về bí quyết có những lứa gà đẹp, chất lượng bán dịp Tết, ông Thế cho biết, ông ứng dụng kỹ thuật vỗ béo – kích mào cho gà trước khi bắt đầu giai đoạn xuất bán. Bằng việc dùng bộ sản phẩm đạm thuỷ phân Hiprovitvà Selvie

Một quy trình cho gà dùng liên tiếp 15 ngày liên tục; sau đó nghỉ từ 10 – 15 ngày rồi bắt đầu xuất bán. Dùng hết quy trình trên thì gà nuôi sẽ vừa đạt cân; chắc thịt mà mào mã của gà con nào cũng mào dựng, đỏ, lông bóng mượt như nhau.

Những lứa gà Tết từ trang trại của ông Thế luôn béo, đẹp cả về lông và mào nên được thị trường ưa chuộng.
Những lứa gà Tết từ trang trại của ông Thế luôn béo, đẹp cả về lông và mào nên được thị trường ưa chuộng.

Chính vì áp dụng quy trình chăn nuôi cực kỳ khoa học và bài bản. Sử dụng nguồn con giống, thức ăn, thuốc thú y tại các cơ sở uy tín và cùng với kỹ thuật vỗ béo, kích mào cho gà trước khi xuất bán nên trong suốt 6 năm qua, dù thị trường có lúc lên lúc xuống gia đình ông Thế vẫn sống tốt và gắn bó với nghề chăn nuôi gà thả vườn.

Ông Thế cũng khẳng định rằng trong 6 năm qua; ông nuôi chưa có đàn gà nào của gia đình mình bị lỗ cả. Chỉ có lãi ít hay lãi nhiều vì do ảnh hưởng giá cả biến động của thị trường mà thôi. Để chăn nuôi gà có lợi nhuận cao cần giữ gà khỏe mạnh, gà đẹp đạt cân trước khi bán thì người chăn nuôi vừa nhàn lại có lợi nhuận cao.

Những mô hình nuôi gà thả vườn đang cho hiệu quả kinh tế cao. Bởi gà thả vườn được thị trường ưa chuộng, đầu ra thuận lợi. Gà nuôi khỏe, chất lượng cao. Đồng thời, người nuôi biết áp dụng kỹ thuật đúng thời điểm sẽ có lứa gà đẹp phục vụ dịp Tết thì lợi nhuận sẽ tăng lên./.

Bình Châu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Trồng loại cây leo như khoai lang nhưng là thần dược bán vài triệu/kg

Trồng loại cây leo như khoai lang nhưng là thần dược bán vài triệu/kg

Về vùng Tân Yên (Bắc Giang) thấy bạt ngàn màu xanh của một loại cây dây leo thoạt trông như khoai lang. Nhưng chìm sâu dưới lòng đất là một kho báu đang chờ khai thác. Nhẩm tính, sau 5 năm xuống giống, thu hoạch củ bán từ 1 đến 2 triệu đồng/kg. Đó chính là vùng sâm núi Dành được coi là thần dược quý hiếm.
Kỳ lạ, 1.000 cây trà hoa vàng mọc trong rừng già không ai hay, người dân quý như “báu vật”

Kỳ lạ, 1.000 cây trà hoa vàng mọc trong rừng già không ai hay, người dân quý như “báu vật”

Thời xa xưa, trà hoa vàng chỉ được dùng cho Vua Chúa và người trong giới Hoàng Tộc. Do đó mà chúng được ưu ái với tên gọi “nữ hoàng” của các loại trà.
Bắt được loài ong lạ cực trung thành, tưởng nuôi chơi ai ngờ thu tiền tỷ

Bắt được loài ong lạ cực trung thành, tưởng nuôi chơi ai ngờ thu tiền tỷ

Loài ong lạ này không có nọc, đốt chỉ nhẹ như kiến cắn và đặc biệt là rất trung thành, dù tổ có động cũng không bỏ đi. Loại ong này cho hiệu quả kinh tế rất cao có thể nuôi làm thú cưng. Từ một tổ ong phát hiện tình cờ, anh Nguyễn Hữu Trực đã nhân rộng và thu về hàng tỷ đồng mỗi năm.
Chiêm ngưỡng những “báu vật” vớt lên từ đáy sông của đại gia miền Tây

Chiêm ngưỡng những “báu vật” vớt lên từ đáy sông của đại gia miền Tây

Sau 15 năm sưu tầm, anh Nghỉ sở hữu hơn 3.000 m3 gỗ lũa. Trong số đó, anh chọn những gốc gỗ đẹp, ưng ý nhất rồi thuê thợ từ Huế, Nam Định vào điêu khắc thành gần 40 tác phẩm nghệ thuật có kích thước "khủng".
Thú chơi lạ: Bỏ tiền triệu rước mèo cảnh làm Boss sang chảnh người làm osin

Thú chơi lạ: Bỏ tiền triệu rước mèo cảnh làm Boss sang chảnh người làm osin

Thú chơi lắm công phu, bỏ hàng chục triệu rước mèo cảnh về quý như Boss. Sắm xanh đủ thứ phụ kiện sang chảnh còn hầu hạ tối ngày như osin. Thế nhưng nhiều bạn trẻ sẵn sàng đánh đổi, bởi những giá trị và niềm vui từ những chú mèo đáng yêu đem lại.
Kỹ sư tin học lộ bí quyết nuôi mèo cảnh, vừa vui mà vẫn kiếm bộn tiền dịp Tết

Kỹ sư tin học lộ bí quyết nuôi mèo cảnh, vừa vui mà vẫn kiếm bộn tiền dịp Tết

Có niềm đam mê mèo cảnh, dù công việc bận rộn và đã có gia đình, nhưng Kỹ sư Trần Quốc Trung (35 tuổi, trú tại số 63 Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vẫn dành khoảng trời riêng cho những con vật đáng yêu này. Không chỉ tìm thấy niềm vui từ những chú mèo lai, anh Trung còn cung cấp con giống cho những người cùng đam mê và thu về hàng chục triệu đồng.
Cây sim dại được khách Nhật đặt hàng, bí quyết thu triệu đô của nông dân xứ Mường

Cây sim dại được khách Nhật đặt hàng, bí quyết thu triệu đô của nông dân xứ Mường

Cây sim với những chùm hoa tím vốn chỉ mọc hoang trên sườn đồi. Sim không chỉ đẹp với sắc tím của hoa, vị ngọt của quả, sim còn có giá trị dược liệu rất lớn. Nhận thấy tiềm năng của loài cây dại này, một nông dân xứ Mường (Hòa Bình) đã trồng sim quy mô lớn để xuất khẩu, kỳ vọng đem về hàng triệu USD.
Nuôi con đặc sản quý hiếm tưởng khó ai ngờ dễ không tưởng cả làng khấm khá

Nuôi con đặc sản quý hiếm tưởng khó ai ngờ dễ không tưởng cả làng khấm khá

Nhung hươu là đặc sản quý hiếm vì có giá trị dược liệu rất cao, bởi thế nghề nuôi hươu sao lấy nhung được nhiều nông dân áp dụng để tìm cơ hội làm giàu. Tuy nhiên loài vật nuôi này có những đặc tính riêng, đòi hỏi kỹ thuật cao. Vậy mà ở một số địa phương ở Bình Phước đã nhân nuôi thành công hươu sao lấy nhung quy mô lớn, giúp cae làng khấm khá.
Bắt được đôi chim cu gáy và áp dụng bí quyết ấp nở, 9X thu trăm triệu/năm

Bắt được đôi chim cu gáy và áp dụng bí quyết ấp nở, 9X thu trăm triệu/năm

Trong mùa vải thiều tình cờ bắt được 2 đôi chim cu gáy non, một 9X ở Bắc Giang đã học hỏi và tìm ra bí quyết cho cu gáy ấp nở hiệu quả. Nhận thấy nhu cầu nuôi chim cu gáy tăng cao nên anh quyết định mở rộng quy mô trên 100 đôi, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.
Chơi mèo cảnh vừa có bầu bạn giới trẻ còn kiếm bộn tiền

Chơi mèo cảnh vừa có bầu bạn giới trẻ còn kiếm bộn tiền

Tết Quý Mão 2023 là năm con mèo, loài vật này được nhiều người lựa chọn làm vật nuôi trong nhà. Con mèo vốn gần gũi và được nuôi phổ biến ở Việt Nam, nhưng chơi mèo cảnh thì không phải ai cũng biết. Nhờ sự sôi động của thú chơi mèo cảnh đã hình thành một thị trường sầm uất theo đó, nhiều bạn trẻ đã nắm bắt cơ hội và kiềm bộn tiền từ việc kinh doanh mèo cảnh.
Nuôi loài chim vốn chỉ làm cảnh, anh nông dân có cả nghìn đôi thu 70 triệu đồng/tháng

Nuôi loài chim vốn chỉ làm cảnh, anh nông dân có cả nghìn đôi thu 70 triệu đồng/tháng

Loài chim hót hay, lông đẹp này vốn được ưa chuộng nuôi làm cảnh được một nông dân ở Lạng Sơn nhân nuôi thành công cả nghìn đôi. Loài chim đặc biệt này không tốn nhiều diện tích chuồng trại ít dịch bệnh, dễ chăm sóc trong khi nhu cầu thị trường rất cao, bởi vậy, mỗi tháng thu về 70 triệu đồng.
Kỳ lạ, ở vùng này tỉnh Quảng Nam có loài cá đặc biệt mâm cúng tất niên nào cũng phải có

Kỳ lạ, ở vùng này tỉnh Quảng Nam có loài cá đặc biệt mâm cúng tất niên nào cũng phải có

Huyện Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang (Quảng Nam) được xem là 'thủ phủ' của cá niên (cá liêng).
Mãn nhãn với thế giới công nghệ ở "thủ phủ" sầu riêng Bình Phước

Mãn nhãn với thế giới công nghệ ở "thủ phủ" sầu riêng Bình Phước

Với những giá trị kinh tế, cây sầu riêng đã không ngừng mở rộng vùng trồng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tại Bình Phước cây sầu riêng phát triển khá mạnh nhờ được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện khí hậu, đất đai. Đặc biệt, người trồng sầu riêng đã mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, số hóa vùng trồng sầu riêng... nhờ đó từng bước nâng cao chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.
Loài hoa vô danh đem sấy khô giá 10 triệu đồng/kg vẫn hút khách dịp Tết

Loài hoa vô danh đem sấy khô giá 10 triệu đồng/kg vẫn hút khách dịp Tết

Bông hoa nở vàng rộm trên cây "có tắp quái" vốn là một loài hoa vô danh. Bỗng một ngày, bông hoa này mang tên khoa học Camellia quephongensis Hakoda et Ninh. Kể từ đó, trà hoa vàng trở thành sản phẩm nổi tiếng được nhiều người tìm mua.
Trồng cây ‘vàng xanh’ đàn hương, lão nông trồng chỉ hái lá ai ngờ có cả gia tài

Trồng cây ‘vàng xanh’ đàn hương, lão nông trồng chỉ hái lá ai ngờ có cả gia tài

Đàn hương là giống cây ngoại nhập mới xuất hiện ở Việt Nam. Qua tìm hiểu về đặc tính của loại cây này, lão nông Trần Nên (ở thôn 7, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đưa về trồng thử nghiệm. Tới nay, vườn đàn hương của ông có giá trị cả một gia tài, dự kiến mỗi cây cho thu nhập hàng chục triệu đồng.
Bí quyết nuôi con 'chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn' đẻ sòn sòn, bán giống đã thu tiền tỷ

Bí quyết nuôi con 'chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn' đẻ sòn sòn, bán giống đã thu tiền tỷ

Loài đặc sản được ví như: "chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn" được nhiều nông dân lựa chọn để mở hướng làm giàu, tuy vậy những khó khăn không ít. Cũng từng gặp rất nhiều khó khăn khi nuôi cua đinh, nhưng nhờ nắm bắt được bí quyết cho cua đinh đẻ sòn sòn nông dân Tây Đô đã thu về tiền tỷ.
Bất ngờ những trại nuôi cá xen giữa núi đồi của những triệu phú vùng cao

Bất ngờ những trại nuôi cá xen giữa núi đồi của những triệu phú vùng cao

Vùng cao những tưởng chỉ phát triển mạnh về kinh tế rừng, nhưng nhờ biết khai thác lợi thế của lòng hồ thủy điện những trại nuôi cá lồng mọc lên. Tết này cá đến vụ, những con cá đặc sản chất lượng thơm ngon khách miền xuôi tấp nập đến nhập hàng. Mỗi hộ nuôi lồng cá thu về hàng trăm triệu đồng.
Loài cá tiến vua đắt đỏ tại Việt Nam trên thế giới chỉ 3 nước có, Tết này nướng lá chanh thì ngon hết nước chấm

Loài cá tiến vua đắt đỏ tại Việt Nam trên thế giới chỉ 3 nước có, Tết này nướng lá chanh thì ngon hết nước chấm

Cá bỗng sông Gâm được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng thịt cá săn chắc và hợp khẩu vị với đa số thực khách lần đầu thưởng thức.
Giống gà đẹp mã, ngọt thịt đang được săn lùng ăn Tết đem chế biến những món này thì ngon hết nấc

Giống gà đẹp mã, ngọt thịt đang được săn lùng ăn Tết đem chế biến những món này thì ngon hết nấc

Gà mía là một trong những giống gà khá đặc biệt và nổi bật ở Việt Nam. Giống gà này có vẻ ngoài đặc biệt và thịt thơm ngon nên được nhiều người yêu thích.
Đổ xô về 'thủ phủ' cá chép đỏ ngày ông Công ông Táo, mỗi mẻ lưới giá trăm triệu

Đổ xô về 'thủ phủ' cá chép đỏ ngày ông Công ông Táo, mỗi mẻ lưới giá trăm triệu

Chuẩn bị cho ngày Tết ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) người dân lại đổ về những thủ phú nuôi cá chép đỏ. Năm nay cá có phần đẹp hơn, giá cả so với năm 2022 cũng không có nhiều biến động. Những người này người nuôi cá chép đang hối hả rút nước ao, thả lưới bắt cá cho thương lái chờ sẵn. Mỗi mẻ lưới trị giá trăm triệu đồng.
Nuôi loài đặc sản 'chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn...' bí quyết lãi 2 tỷ/năm

Nuôi loài đặc sản 'chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn...' bí quyết lãi 2 tỷ/năm

Có một loài đặc sản được ví như 'chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn...' được nuôi phổ biến ở miền Tây. Bởi những giá trị kinh tế, các mô hình nuôi đặc sản cua đinh lớn nhỏ được tạo lập. Nói về hiệu quả kinh tế phải kể tới trại nuôi đặc sản cua đinh của anh anh Đặng Long Hồ thu lãi gần 2 tỉ đồng/năm.
Những cây mai tiền tỷ dịp tết năm nay: Choáng với độ khủng và dáng thế độc lạ

Những cây mai tiền tỷ dịp tết năm nay: Choáng với độ khủng và dáng thế độc lạ

Càng tới ngày Tết Nguyên đán là thời điểm lộ diện những cây mai tiền tỷ để tạo sức hút khách hàng. Từ nhiều năm nay, tại một số chợ hoa xuân ở miền Tây thường xuyên trưng bày những siêu phẩm mai vàng thuộc hàng khủng có giá tiền tỷ.
Bí quyết nuôi con ộp ộp dày đặc xen cá trên vùng đất cát thu gần nửa tỷ mỗi năm

Bí quyết nuôi con ộp ộp dày đặc xen cá trên vùng đất cát thu gần nửa tỷ mỗi năm

Những vùng đất cát khô cằn ít ai ngờ đã biến thành trại nuôi ếch cho hiệu quả cao của anh nông dân Nguyễn Quang Trang (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Bí quyết của anh là nuôi ếch dày đặc kết hợp thả xen cá để tận dụng phụ phẩm, vì vậy trại ếch đã cho lợi nhuận 400 triệu/năm.
Chọn bỉm Gerbaby Prox5 - hợp ý bé, chiều lòng mẹ

Chọn bỉm Gerbaby Prox5 - hợp ý bé, chiều lòng mẹ

Thực tế không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con dùng bỉm ngoại đắt tiền, trong khi nhu cầu dùng bỉm của trẻ hiện đã được coi là thiết yếu. Vì vậy một sản phẩm vừa có chất lượng tốt, giá lại phù hợp túi tiền mọi khách hàng như tã/bỉm trẻ em Gerbaby Prox5 sẽ là lựa chọn kinh tế với nhiều gia đình.
Vinamilk có sữa bột trẻ em đầu tiên và duy nhất của châu Á đạt giải thưởng Purity Award

Vinamilk có sữa bột trẻ em đầu tiên và duy nhất của châu Á đạt giải thưởng Purity Award

Một sản phẩm thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk đã trở thành sữa bột trẻ em đầu tiên của Châu Á đạt Purity Award của Mỹ, giải thưởng khắt khe nhất tới thời điểm hiện tại về sự tinh khiết, an toàn và minh bạch của nguyên vật liệu sản phẩm dành cho trẻ em. Điều này đã cho thấy sự tiên phong của Vinamilk trong nỗ lực luôn bắt nhịp các tiêu chuẩn cao nhất của thế giới, và thể hiện rõ tính bền bỉ với triết lý không thỏa hiệp về chất lượng dành cho các sản phẩm cho trẻ em Việt Nam.
Biến gốc phế, chết ngọn, hỏng cành thành siêu phẩm mai vàng bonsai giá trăm triệu dịp Tết

Biến gốc phế, chết ngọn, hỏng cành thành siêu phẩm mai vàng bonsai giá trăm triệu dịp Tết

Tại ‘thủ phủ’ mai vàng An Nhơn (Bình Định) nơi sản sinh ra những siêu phẩm mai vàng độc, lạ trị giá hàng trăm triệu đồng. Ít người biết rằng, có những tác phẩm mai bonsai giá trị lại được tạo ra từ những cây mai tưởng như hết giá trị, bị chết ngọn, hỏng cành…
Nuôi loài ộp ộp nghe vui tai, 9X lộ bí quyết kiếm tiền tỷ mỗi năm

Nuôi loài ộp ộp nghe vui tai, 9X lộ bí quyết kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh năm 1998, tuy còn trẻ nhưng Dương Hồng Sơn từng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật thị trường, chăn nuôi và sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ hải sản. Bởi Hồng Sơn tốt nghiệp Kỹ sư Thủy sản, trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội và có 9 tháng làm việc tại Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam. Thế nên Dương Hồng Sơn khá tự tin khi tiên phong thực hiên mô hình nuôi con ếch đặc sản tại thành phố Tuyên Quang.
Loại hạt rụng đầy rừng được đồn “bổ dưỡng trường sinh” đắt hàng dịp Tết, dân buôn chốt đơn mỏi tay

Loại hạt rụng đầy rừng được đồn “bổ dưỡng trường sinh” đắt hàng dịp Tết, dân buôn chốt đơn mỏi tay

Một cây thông phải sau 15 đến 25 năm mới bắt đầu cho quả có hạt và phải gấp ba lần thời gian đó để đạt được năng suất cao nhất.
Trồng chuối xuất khẩu, nông dân tìm thấy 'mỏ vàng' từ bẹ chuối sấy khô

Trồng chuối xuất khẩu, nông dân tìm thấy 'mỏ vàng' từ bẹ chuối sấy khô

Sinh ra ở vùng quê có thế mạnh về trồng chuối, cũng từng bao phen chứng kiến cảnh người dân lao đao vì chuối rớt giá, ông Lý Minh Hùng (xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) luôn trăn trở. Rồi ông đã phát hiện ra trên thế giới nhiều nước đã sử dụng bẹ chuối sấy khô làm nguyên liệu sản xuất ra các sản phẩm có ích. Từ đó ông biến những bẹ chuối vốn bỏ đi trở thành 'mỏ vàng'.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá heo hơi hôm nay (31/1) miền Nam có nơi giảm 1.000 đồng/kg, chưa tìm được lực đẩy vì cung vượt cầu

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Nuôi chồn hương cực nhàn, mỗi ngày bỏ ra 30 phút, thu trăm triệu mỗi năm

Thu nửa tỷ nhờ thuần hóa loài chỉ ưa bùn đất trong bể xi măng và bí quyết ấp trứng

Chi 15 triệu đồng mua loài cá bé tí về khởi nghiệp, 4 tháng thu lãi hơn nửa tỷ đồng

Trồng loại mít đặc biệt trái đẹp múi ngon, mỗi héc ta nông dân lãi 700 triệu

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Lạc vào vườn sâm "tiến vua" vạn cây mỗi năm thu về nửa tỷ của nông dân đất võ

Giá nông sản hôm nay (01/2): Giá cà phê tăng dữ dội, giá tiêu cầm chừng trong vụ mới

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Nuôi loài ngựa bạch mắt đỏ lông trắng người dân bỗng đổi đời nhờ tuyệt kỹ nấu cao

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động