Kích cầu thị trường nội địa: TP Hồ Chí Minh cho phép khuyến mại tới 100%

Để kích cầu thị trường nội địa, UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương tiếp tục tổ chức Chương trình khuyến mại tập trung với chủ đề “Khuyến mại mùa vàng”.
TP Hồ Chí Minh tập trung kích cầu thị trường nội địa dịp Tết 2021 Hà Nội triển khai nhiều hoạt động kích cầu nội địa Hà Nội: Triển khai nhiều kế hoạch để kích cầu tiêu dùng nội địa

Thông tin từ Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, qua ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp, hầu hết doanh nghiệp đều mong muốn UBND các tỉnh, thành tiếp tục triển khai những chương trình khuyến mại trong năm 2020 để hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Trên tinh thần đó, Sở Công thương thành phố đã đề xuất và được UBND thành phố chấp thuận chủ trương tiếp tục tổ chức Chương trình khuyến mại tập trung với chủ đề “Khuyến mại mùa vàng”, thời gian từ ngày 22/11/2020 đến ngày 12/12/2020. Cụ thể, khi doanh nghiệp tham gia chương trình có thể tổ chức nhiều đợt khuyến mại đa dạng với hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng để khuyến mại lên đến 100%.

Kích cầu thị trường nội địa: TP Hồ Chí Minh cho phép khuyến mại tới 100%
TP Hồ Chí Minh cho phép khuyến mại tới 100%

Sở Công thương triển khai chương trình đến toàn bộ hệ thống phân phối truyền thống và hiện đại, hữu tuyến và trực tuyến, để tất cả doanh nghiệp đều có thể tham gia mang đến cho người tiêu dùng hàng loạt chương trình khuyến mại hấp dẫn, trung thực sau mùa dịch Covid.

Theo lãnh đạo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, trong các tháng cuối năm, việc đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN), khôi phục tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.

Thời gian qua, để thúc đẩy hoạt động thương mại nội địa trong tình hình mới, Sở Công thương TP đã tập trung triển khai nhiều giải pháp như tổ chức các chương trình kích cầu tiêu dùng, hợp tác thương mại giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành. Thực hiện các chương trình hội chợ khuyến mãi, giảm giá hàng hóa của các DN có thương hiệu và uy tín trên thị trường. Tập trung vào các ngành hàng như hàng tiêu dùng, thời trang, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, ẩm thực… với nhiều hình thức khuyến mãi từ 10- 49% và nhiều quà tặng khi mua hàng.

Sở Công thương tiếp tục phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường, tình hình cung cầu hàng hóa để chủ động phối hợp DN có kế hoạch bảo đảm cân đối cung - cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường.

Cùng với đó, hỗ trợ các DN phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19. Hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa, ưu tiên các mặt hàng nông sản, đặc sản đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, được nuôi trồng theo quy trình VietGAP, GlobalGAP của các tỉnh thành, địa phương trong cả nước.

Đặc biệt, trong tháng cận Tết, doanh nghiệp tham gia các chương trình bình ổn giá của thành phố sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mại, tập trung vào các mặt hàng Tết và cam kết duy trì giá cả hàng hóa không tăng hoặc tương đương với giá trị năm 2019.

Các doanh nghiệp này cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong một tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết; đồng thời thực hiện nhiều chương trình khuyến mại giảm giá sâu trong hai ngày cận Tết đối với các mặt hàng thiết yếu, như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm...

Hà Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Chi Lê

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Chi Lê

Cục Xúc tiến thương mại sẽ luôn nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức tại Chi Lê hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tăng cường kết nối, trao đổi cơ hội kinh doanh và đầu tư thông qua đa dạng hoạt động xúc tiến thương mại cả trực tuyến và trực tiếp.
Gửi tiết kiệm ở đâu 10 triệu đồng, có quà và cơ hội trúng 1 tỷ?

Gửi tiết kiệm ở đâu 10 triệu đồng, có quà và cơ hội trúng 1 tỷ?

Giữa một năm kinh tế đầy biến động, nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiền tiết kiệm như một phương thức đầu tư an toàn và lên kế hoạch “săn” những ngân hàng có chương trình ưu đãi, vừa có lãi, vừa có quà.
Hà Nội tổ chức Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP

Hà Nội tổ chức Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP

Qua Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020: Kết nối - phát triển

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020: Kết nối - phát triển

Diễn đàn Logistics Việt Nam đã trở thành một không gian uy tín, kết nối sự tham gia, chia sẻ và phản hồi thông tin của các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp. Qua đó, đã đề ra nhiều giải pháp nhằm phát triển ngành logistics Việt Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động