Khởi nghiệp 2020: Trong Quý III, vốn rót vào startup y tế số lên kỷ lục 6,6 tỷ USD

Trong quý III, với tổng số vốn 6,6 tỷ USD đổ vào các startup y tế số, đã nâng tổng mức vốn đầu tư vào lĩnh vực này 9 tháng qua lên đến 16 tỷ USD, cao kỷ lục từ trước đến nay.
Khởi nghiệp 2020: Startup CricketOne vô địch cuộc thi Khởi nghiệp Việt toàn cầu Khởi nghiệp 2020: GoodCV đổi tên thành Joboko, mở rộng kinh doanh ra nước ngoài Khởi nghiệp 2020: Startup chuyên về podcast và audio-Waves tuyên bố dừng hoạt động

Theo số liệu báo cáo Startup Health Insights do Startup Health vừa công bố, quý 3/2020 kết thúc với hơn 6,6 tỷ USD vốn rót vào các công ty khởi nghiệp y tế (medtech). Con số phá vỡ kỷ lục 4,5 tỷ USD của quý I năm nay. Đây cũng là quý nhận ghi nhận số vốn cao nhất mà thị trường này từng chứng kiến kể từ năm 2010. Đây là quý nhận được số vốn cao kỷ lục thị trường từng chứng kiến kể từ năm 2010.

10 thương vụ được rót vốn lớn nhất đều có quy mô từ 200 triệu USD trở lên. Dẫn đầu là startup mảng trao quyền cho bệnh nhân Bright Health với 500 triệu USD ở vòng series E. Tiếp theo là startup về wellness Zwift gọi được 450 triệu USD ở vòng series C và startup thu thập dữ liệu sinh trắc học Grail với 390 triệu USD vòng series D.

Trong Quý III, vốn rót vào startup y tế số lên kỷ lục 6,6 tỉ USD
Trong Quý III, vốn rót vào startup y tế số lên kỷ lục 6,6 tỷ USD (ảnh minh họa)

Tính ngoài Mỹ, startup tại các thành phố được rót vốn nhiều nhất nằm ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Toronto (Canada) và London (Anh) với lần lượt 407 triệu USD, 267 triệu USD và 262 triệu USD.

Nhìn vào các thương vụ rót vốn lớn diễn ra trong quý III, các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư tìm kiếm khoản đặt cược triển vọng trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Báo cáo Startup Health Insights cũng khẳng định dịch bệnh Covid-19 đã giúp chứng minh tương lai của ngành y tế là kỹ thuật số, cá nhân hóa, được hỗ trợ bởi công nghệ, AI (trí tuệ nhân tạo) và phải mang tính đột phá.

Không chỉ gia tăng ở khía cạnh rót vốn, thị trường y tế số trong quý vừa rồi còn sôi động với nhiều thương vụ IPO, mở ra kỳ vọng tăng trưởng lớn giai đoạn cuối năm.

Tại Việt Nam, mảng y tế cũng đang nở rộ với sự có mặt của nhiều cái tên cả cũ lẫn mới như BlueCare, DrExperia. Startup eDoctor là cái tên vừa xuất hiện trong Shark Tank và nhận cam kết đầu tư 700.000 USD từ Shark Dũng 500.000 USD; Shark Việt và Shark Bình mỗi người 100.000 USD. eDoctor được giới thiệu là một nền tảng giúp tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh qua việc khám chữa tại nhà.

Khi gọi vốn cách đây một năm, eDoctor hợp tác với 500 điều dưỡng viên, 400 bác sĩ và 80 phòng khám, bệnh viện khác nhau. Ứng dụng giúp tìm kiếm phòng khám liên kết gần nhất, tối ưu hóa thời gian của bệnh nhân.

Theo mô hình kinh doanh, eDoctor sẽ giữ lại 30% doanh thu và 70% trả lại cho các đối tác. Tuy nhiên, công ty hiện vẫn chưa có lãi vì chi phì marketing đang ở mức cao.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 09/CT-TTg, giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
TP HCM: Ra mắt trung tâm ươm tạo chuyên về AI

TP HCM: Ra mắt trung tâm ươm tạo chuyên về AI

Vừa qua, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm ươm tạo chuyên về AI Innovation Hub (Trung tâm AI) và công bố Cuộc thi AI Hack 2020.
Khởi nghiệp 2020: Do Ventures đầu tư 20 tỷ đồng vào nền tảng bán trái cây F99

Khởi nghiệp 2020: Do Ventures đầu tư 20 tỷ đồng vào nền tảng bán trái cây F99

Ngày 1/10, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures của Shark Dũng đã thực hiện khoản đầu tư hơn 20 tỷ đồng vào F99 - nền tảng bán trái cây trực tuyến mới nổi tại Việt Nam. Đây cũng là thương vụ lớn được công bố đầu tiên của qũy Do Ventures.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động