Khai mạc trưng bày các ấn phẩm và ảnh báo chí tiêu biểu năm 2020

Chiều 28/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cùng triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam
Khai mạc trưng bày các ấn phẩm và ảnh báo chí tiêu biểu năm 2020
Khai mạc trưng bày các ấn phẩm và ảnh báo chí tiêu biểu năm 2020

Tại triển lãm, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Đầu năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2020 đã quyết định không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Thay vào đó, để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời, tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội thi đua yêu nước Hội thi đua yêu nước Hội Nhà Báo Việt Nam, 98 năm Ngày Báo Chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam”.

Triển lãm trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, các ấn phẩm chào mừng 70 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh 2/9. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày gần 100 bức ảnh và bộ ảnh, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, nét đẹp lao động, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt diễn ra nơi “cuộc sống thường ngày”, tạo nên cảm xúc cho người xem, củng cố ở họ niềm tin yêu cuộc sống.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đến từ hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam
Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh thêm: Việc các cấp Hội Nhà báo, các Chi hội Nhà báo và Liên chi hội nhà bác trực thuộc tham gia vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Tất cả các ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày đã thể hiện các hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đây cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội nhà báo Việt Nam xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp Hội Nhà báo trực thuộc và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Hội nhà báo Việt Nam.

Buổi Lễ khai mạc đã nhận được sự quan tâm của đông đảo hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và công chúng yêu mến báo chí cả nước.

Phương Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Vẫn xảy ra tình trạng hút trộm cát ban đêm

Hà Nội: Vẫn xảy ra tình trạng hút trộm cát ban đêm

Tại huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) vẫn còn tình trạng lén lút hút cát trái phép vào ban đêm ở khu vực giáp ranh giữa huyện Sóc Sơn với các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh và huyện Đông Anh (Hà Nội).
Indonesia khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm hạt nhựa EPS

Indonesia khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm hạt nhựa EPS

Cục phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, ngày 18/11, Ủy ban tự vệ Indonesia (KPPI) đã ra thông báo khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm hạt nhựa EPS được phân loại theo mã HS 3903.11.10
Cảnh báo một số mặt hàng dệt may xuất khẩu vào EAEU sắp vượt ngưỡng quy định

Cảnh báo một số mặt hàng dệt may xuất khẩu vào EAEU sắp vượt ngưỡng quy định

Bộ Công thương vừa có thông báo cảnh báo về khả năng có một số mặt hàng dệt may xuất khẩu sang thị trường các nước Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) có nguy cơ vượt ngưỡng quy định trong Hiệp định EAEU - Việt Nam đã ký kết.
Có thể áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan

Có thể áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan

Bộ công thương đã có câu trả lời đối với đề nghị không áp dụng thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp có hiệu lực trở về trước đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Vua Marketing 2020 - Lộ diện top 8 bản lĩnh

Vua Marketing 2020 - Lộ diện top 8 bản lĩnh

Ngày 12/11/2020, danh sách 8 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 cuộc thi Vua Marketing 2020 đã được Câu lạc bộ Marketing Học viện Tài chính (FMC) công bố.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động