Khai mạc trực tuyến Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc

Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 3 (CIIE 2020) sẽ diễn ra từ ngày 5/11 đến 10/11/2020 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.
Việt Nam là quốc gia Nhập khẩu quốc tế bông lớn thứ 3 thế giới Việt Nam - Hàn Quốc đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Theo ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đại diện Việt Nam tham dự Lễ khai mạc trực tuyến Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 3 (CIIE 2020), diễn ra vào 19h00 ngày 04/11/2020 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Hội chợ CIIE 2020 diễn ra từ ngày 5/11 đến 10/11/2020 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Khai mạc trực tuyến Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc
Khai mạc trực tuyến Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc

Thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ giao nhằm mục tiêu tăng cường quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm và xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc thông qua hội chợ, Bộ Công thương đã giao Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) tổ chức trên 100 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE) 2020 theo hình thức trực tuyến, tập trung vào ngành hàng nông - thủy sản và thực phẩm chế biến.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu và tìm kiếm nguồn nguyên liệu cho hoạt động sản xuất trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cục XTTM cũng sẽ phối hợp với Ban tổ chức Trung Quốc để hỗ trợ các doanh nghiệp tham dự các hoạt động, hội nghị kết nối giao thương trực tuyến được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ CIIE 2020.

Đại diện Cục XTTM cho biết, với thị trường trên 1,3 tỷ dân liền kề với biên giới, trong tương lai, nếu xây dựng được các kênh xuất khẩu chính ngạch ổn định thì Trung Quốc có thể trở thành thị trường xuất khẩu chiến lược lớn nhất của Việt Nam. Đồng thời với vai trò là cầu nối và cửa ngõ xuất - nhập khẩu của ASEAN và Trung Quốc sẽ góp phần thúc đẩy phát triển giao thương của Việt Nam nhanh và bền vững.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 9 tháng năm 2020, bất chấp tác động của dịch Covid-19, kim ngạch thương mại Việt Nam với Trung Quốc vẫn đạt tăng trưởng dương, trong đó, xuất khẩu đạt 32,5 tỷ USD, tăng 15,12%; nhập khẩu đạt 57,6 tỷ USD, tăng 4,06%. Nhập siêu của Việt Nam từ Trung Quốc ở mức 25 tỷ USD, giảm 7,48% so với năm 2019.

Linh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xúc tiến giao thương với thị trường Israel

Xúc tiến giao thương với thị trường Israel

Israel đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam tại khu vực Trung Đông (sau Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Thổ Nhĩ Kỳ).
TP Hồ Chí Minh: Đưa Chợ phiên sản phẩm hữu cơ Việt Nam vào hoạt động

TP Hồ Chí Minh: Đưa Chợ phiên sản phẩm hữu cơ Việt Nam vào hoạt động

Chợ phiên sản phẩm hữu cơ Việt Nam cũng khuyến khích các doanh nghiệp đã có chuẩn hoặc đang xuất khẩu qua những thị trường khó tính, tham gia để mở rộng không gian phục vụ cho người tiêu dùng trong nước.
Nửa đầu tháng 11, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 23,15 tỷ USD

Nửa đầu tháng 11, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 23,15 tỷ USD

Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước đến hết ngày 15/11/2020 đạt 463,11 tỷ USD, tăng 2,7%, tương ứng tăng 12,32 tỷ USD về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2019.
TP Hồ Chí Minh liên kết phát triển du lịch với các tỉnh Đông Bắc

TP Hồ Chí Minh liên kết phát triển du lịch với các tỉnh Đông Bắc

Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ giữa tỉnh thành, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động