Các chuyên gia, nhà khoa học tham gia Hội thảo Khoa học Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm - QMFS 2024 lần thứ 7. |
Tham dự Hội Thảo về phía ban tổ chức có: PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội; PGS.TS. Chu Kỳ Sơn - Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng ban tổ chức; Ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Vinacert, ĐồngTrưởng ban tổ chức.
Về phía khách mời có: TS.Trần Việt Nga - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế); TS. Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); GS.TS Phan Thị Kim - Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng; PGS.TS Nguyễn Duy Lâm - Chủ tịch Hội Khoa Học Và Công Nghệ Lương Thực - Thực Phẩm Việt Nam; GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam; GS.TS Phạm Quốc Long - Tổng Thư ký Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam; GS.TS Thái Hoàng - Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ; GS.TS Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam; TS.BS Phạm Đức Phúc – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu y tế công cộng và hệ sinh thái; PGS.TS Phạm Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Chủ nhiệm Chương trình khoa học công nghệ cấp quốc gia KC07; PGS.TS Bùi Quang Thuật, Phó Chủ nhiệm Chương trình khoa học công nghệ cấp quốc gia KC07; Đỗ Thanh Lâm - Giám đốc Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển SAFEGRO cùng nhiều đại biểu từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu, các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
Lãnh đạo Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam tham gia Hội thảo Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm - QMFS 2024 lần thứ 7. |
Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm - QMFS 2024 lần thứ 7 không chỉ tập trung đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng, mà còn gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, sản xuất thực phẩm đang dần chuyển hướng sang các mô hình bền vững nhằm giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến mục tiêu Net Zero. Các chủ đề chính của hội thảo tập trung vào: Xu hướng Phát triển thựcphẩm: Chất lượng – An toàn – Sức khỏe; Giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới Net Zero trong sản xuất và chế biến thực phẩm; Xu hướng và hành động trong Đào tạo nguồn nhân lực tương lai cho sản xuất thực phẩm bền vững.
Cùng với công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất, Hội thảo sẽ giúp các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như các lĩnh vực liên quan gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và tăng cường hợp tác liên ngành trong lĩnh vực Quản lý Chất lượng – An toàn Thực phẩm, Công nghệ Thực phẩm và Môi trường.
Theo chương trình, tại phiên toàn thể sẽ có các bài phát biểu quan trọng của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường đại học và đại diện tập đoàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quản lý an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, tập trung vào các nội dung như: Định hướng cho các doanh nghiệp tổ chức thực hiện trong các lĩnh vực chất lượng, an toàn thực phẩm, bảo quản, chế biến trong chuỗi cung ứng thực phẩm; Định hướng về vai trò “Giết mổ công nghiệp đối với ATTP trong chuỗi cung ứng thực phẩm”; Hoạt động bảo vệ quyền lợi của cộng đồng doanh nghiệp trong các quan hệ kinh doanh trong nước và quốc tế; Hướng tiếp cận doanh nghiệp về an toàn thực phẩm; An toàn thực phẩm của các sản phẩm trong lĩnh vực dinh dưỡng & chăm sóc sức khỏe;…
PGS.TS Chu Kỳ Sơn - Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm - QMFS 2024 lần thứ 7 phát biểu khai mạc. |
Theo PGS.TS Chu Kỳ Sơn - Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm - QMFS 2024 lần thứ 7 cho biết: “Theo ông Sau 6 kỳ hội thảo QMFS vào các năm 2011, 2013, 2015, 2017, 2019, và 2021+1 với nhiều thảo luận, đóng góp và đề xuất cho lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm, Quản lý và phân tích chất lượng an toàn thực phẩm, hội thảo lần thứ bảy - QMFS 2024 được diễn ra trong bối cảnh kinh tế hội nhập, các doanh nghiệp đứng trước thử thách khó khăn khốc liệt, ảnh hưởng từ dịch COVID 19, tác động môi trường, thiên tai, đặc biệt sau cơn bão lịch sử YAGI tháng 9 vừa xảy ra, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn tới chất lượng và an toàn của sản phẩm thực phẩm trong chuỗi cung ứng bền vững, giảm phát thải khí nhà kính. Các chủ đề chính của hội thảo sẽ tập trung vào: Xu hướng Phát triển thực phẩm: Chất lượng – An toàn – Sứckhỏe; Giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới Net Zero trong sản xuất và chế biến thực phẩm; Xu hướng và hành động trong Đào tạo nguồn nhân lực tương lai cho sản xuất thực phẩm bền vững”.
Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo diễn ra 2 ngày 04/10 - 05/10/2024, ngày 05/10, các đại biểu sẽ trực tiếp thăm quan một số tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực hoạt động quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, công nghệ thực phẩm và môi trường.