Khách hàng cẩn trọng khi xuống tiền tại dự án An Phú Long Garden và những điều cần biết!

Tại huyện Phú Giáo có một khu đất trồng cao su rộng mênh mông đang san lấp và được quảng cáo là “KĐT sinh thái An Phú Long Garden”, do Công ty Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư. Nhưng thực tế, trên địa bàn huyện Phú Giáo không có dự án nào mang tên “KĐT sinh thái An Phú Long Garden” và đại diện huyện Phú Giáo cũng cho biết, Công ty Hoàng Gia Phú mới chỉ đang trình xin chấp thuận đăng ký chủ trương đầu tư dự án…
Chủ đầu tư và đơn vi phân phối dự án Đông Bình Dương bị xử phạt trên 300 triệu đồng Bài 1: LDG Group và những ẩn số về dự án LDG Sky LDG Group làm liều khi xây “lụi” gần 500 căn nhà tại dự án Viva Park

Những cú lừa quảng cáo “ngoạn mục”

Thời gian gần đây, trên một số website đang tung hô quảng cáo về một KĐT sinh thái rộng trên 100ha, được chia làm 2 giai đoạn với đầy đủ tiện nghi, toạ lạc tại tuyến đường DH 516 xã An Long, huyện Phú Giáo, Bình Dương.

Khách hàng cẩn trọng khi xuống tiền tại dự án An Phú Long Garden và những điều cần biết!
Dự án mang tên KĐT sinh thái An Phú Long chỉ là khu đất rộng mênh mông với bạc ngàn cao su và đang được sang lấp

Không chỉ thế, dự án này đang được miêu tả với những mỹ từ như “Một cộng đồng văn minh đẳng cấp, một địa điểm kinh doanh tuyệt vời, đồng thời là chốn bình yên đi về”. Các trang mạng rao bán với giá khoảng 500 triệu/nền và “mạnh dạn” thông báo rằng dự án trên có sổ hồng từng nền.

Theo thông tin tại trang diaocthienphat.com.vn được cho là của Công ty CP Đầu tư Địa ốc Thiên Phát, đang chào bán và nhận cọc 50 triệu đồng/lô khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại dự án trên.

Khách hàng cẩn trọng khi xuống tiền tại dự án An Phú Long Garden và những điều cần biết!
Công ty CP Đầu tư Địa ốc Thiên Phát, chào bán và nhận cọc 50 triệu đồng/lô khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm

Cụ thể, website này thông tin An Phú Long Garden do Công ty TNHH MTV Phát Triển Địa Ốc Hoàng Gia Phú (công ty Hoàng Gia Phú) làm chủ đầu tư; Địa Ốc Hoàng Cát Chơn Thành, Địa Ốc Hoàng Cát Bình Dương, Công ty cổ phần đầu tư – phát triển địa ốc An Thịnh Phát, Công ty địa ốc Tâm Phát, Công ty địa ốc Thiên Phát, Công ty địa ốc Thành Thái… là đơn vị phân phối.

Mục sở thị dự án, PV Thương hiệu & Sản phẩm ghi nhận nơi được gọi là KĐT sinh thái chỉ là khu đất rộng mênh mông với bạt ngàn cao su và đang được san lấp, xây dựng cổng. Tại đây, có một biển quảng cáo là KĐT sinh thái An Phú Long Garden, do Công ty Hoàng Gia Phú là chủ đầu tư và Hoàng Cát Group là đơn vị phát triển.

Khách hàng cẩn trọng khi xuống tiền tại dự án An Phú Long Garden và những điều cần biết!
Tại vị trí dự án có một biển quảng cáo là KĐT sinh thái An Phú Long Garden, do Công ty Hoàng Gia Phú là chủ đầu tư và Hoàng Cát Group là đơn vị phát triển.

Điều đáng nói, trên tuyến đường DH 516 (đoạn đi qua dự án) thưa vắng nhà dân, thi thoảng có vài chiếc xe máy qua lại, phá tan không gian tĩnh lặng.

Một người dân sống gần đây, thấy chúng tôi tìm hiểu khu đất, liền tặc lưỡi: “Làm dự án ở đây, có ai ở đâu mà làm. Hạ tầng, cơ sở vật chất không có, mấy ai dám mua đầu tư nói chi là ở”.

Theo tài liệu PV có, khu đất được quảng cáo là dự án An Phú Long Garden thực chất có tên là Khu nhà ở nông thôn xã An Long, diện tích là 45,94 ha và mới được UBND huyện Phú Giáo phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.

Dù được quản cáo là vậy, nhưng khi PV tìm hiểu về công ty Hoàng Gia Phú trên mạng Internet, thì mọi thông tin về vị chủ đầu tư này chỉ là con số 0, ngay cả trụ sở công ty cũng “chẳng biết đâu mà lần”. Cùng với đó, khi tìm hiểu thông tin qua các sàn môi giới BĐS tại Bình Dương, thì hầu hết họ đều bảo chưa từng nghe đến công ty này.

Nhiều rủi ro khi xuống tiền tại dự án chưa đủ pháp lý

Thời gian gần đây, thị trường BĐS Bình Dương trở nên sôi động. Nhiều công ty BĐS được hình thành rồi “đua nhau” mở dự án. Thay vì tuân thủ pháp luật thì nhiều công ty lại sử dụng những chiêu trò để “giăng bẫy” nhà đầu tư khi rao bán các dự án chưa có pháp lý, đang trong giai đoạn xin phép và kể cả việc rao bán sản phẩm khi chưa xây dựng… tại dự án mang tên KĐT sinh thái An phú Long Garden cũng không ngoại lệ.

Trong buổi làm việc với PV về dự án này, đại diện huyện Phú Giáo cho biết: “Mới đây, Sở Xây dựng phối hợp với huyện xử phạt hành chính 40 triệu đồng về việc thi công dự án khi chưa được cấp phép. Buộc ngưng việc thi công, hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý”.

'Khách hàng cẩn trọng khi xuống tiền tại dự án An Phú Long Garden và những điều cần biết!
Hình ảnh dự án trên đang thi công "chui"

Cũng theo vị đại diện huyện này, dự án trên chỉ mới tới bước trình đăng ký chủ trương đầu tư...

Điều này đồng nghĩa, dự án trên chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận và công nhận công ty Hoàng Gia Phú chưa là chủ đầu tư của dự án nói trên?!

Để làm rõ hơn những khuất tất tại dự án này, chúng tôi liên hệ với Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, và được Sở này thông tin: "Dự án mang tên An Phú Long Garden có tên pháp lý là Khu nhà ở nông thôn xã An Long, địa điểm xã An Long, huyện Phú Giáo, Bình Dương. Hiện Sở chưa cấp phép việc xây dựng các hạng mục hạ tầng và dự án chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai".

Khi PV đặt câu hỏi: Việc hình thành một dự án lớn trong khu vực thưa thớt dân cư và những vấn đề về y tế, giáo dục cũng như hạ tầng chưa đảm bảo như xã An Long, liệu có phù hợp với điều kiện thực tế không? Thì Sở Xây dựng cho rằng: “Theo ý kiến của địa phương về dự án này, vị trí dự án tiếp giáp Khu công nghiệp Becamex Chơn Thành, đồng thời, huyện Phú Giáo đang phát triển mạnh về công nghiệp, nên việc xây dựng nhà ở là cần thiết (?!)”.

Khách hàng cẩn trọng khi xuống tiền tại dự án An Phú Long Garden và những điều cần biết!
Một đại dự án nằm lọt thỏm trong rừng cao su và nằm trên tuyến đường DH 516 hoang lạnh bóng người

Điều đáng nói, trong văn bản trả lời PV TC Điện tử Thương hiệu & Sản phẩm, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không đề cập đến việc đơn vị nào là chủ đầu tư của dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long và nhiều vấn đề khác mà PV đề cập tới, chưa được Sở Xây dựng phản hồi.

Việc các đơn vị môi giới rầm rộ chào bán vào thu tiền từ khách hàng tại dự án này, nhiều chuyện gia bất động sản cũng cho rằng, trước khi có nhu cầu mua đất, mua nhà người dân cần lưu ý đến uy tín thương hiệu của chủ đầu tư; phải kiểm tra kỹ lưỡng pháp lý dự án, các loại giấy tờ đất đai, giấy phép xây dựng; xem đất có bị thế chấp hay không, đã đủ điều kiện kinh doanh BĐS theo quy định của pháp luật… Đặc biệt, khách hàng nhất định phải xuống thực tế dự án, đối chiếu với các thông tin quy hoạch, quyền sở hữu để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tấn Hiệp - Sỹ Đồng

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Doanh nghiệp bất động sản đối mặt rủi ro từ việc phát hành trái phiếu

Doanh nghiệp bất động sản đối mặt rủi ro từ việc phát hành trái phiếu

Bên cạnh vay nợ trái phiếu thì các doanh nghiệp bất động sản còn vay ngân hàng. Khi hoạt động kinh doanh gặp khó khăn thì doanh nghiệp đối mặt với rủi ro do quy mô năng lực tài chính hạn chế, không thể trang trải được khoản nợ lớn đã phát hành.
Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh - Kỳ 2: CĐT chưa được phép bán nhà hình thành trong tương lai

Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh - Kỳ 2: CĐT chưa được phép bán nhà hình thành trong tương lai

Đó là khẳng định của ông Phan Lê Hùng – Trưởng phòng Quản lý nhà, thị trường bất động sản và Vật liệu xây dựng (Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh) khi PV đề cập đến Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh do TNR Holdings Vietnam và Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid (Hà Nội) làm chủ đầu tư và thi công. Mặc dù dự án này đang trong quá trình san lấp mặt bằng, nhưng một số đơn vị đã rầm rộ rao bán đất nền dưới vỏ bọc “phiếu đăng ký đặt chỗ” có giá từ 100 – 200 triệu đồng.
Bắc Ninh: Tiếp tục giao hơn 44 ha đất cho Viglacera mở rộng KCN Yên Phong

Bắc Ninh: Tiếp tục giao hơn 44 ha đất cho Viglacera mở rộng KCN Yên Phong

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định giao đất (đợt 14) cho Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Viglacera - Mã: VGC) thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng mở rộng Khu công nghiệp Yên Phong với tổng diện tích hơn 44 ha.
Cất nóc nhà phố vườn thuộc giai đoạn 1 dự án La Vida Residences

Cất nóc nhà phố vườn thuộc giai đoạn 1 dự án La Vida Residences

Sáng 18/1/2021, Chủ đầu tư Dong Duong Corporation phối hợp cùng Đơn vị thi công Nam Thinh Group và Đơn vị tư vấn giám sát Apave đã tổ chức cất nóc một phần giai đoạn 1 dự án La Vida Residenes. Đồng thời, hạ tầng toàn bộ dự án cũng được triển khai hết sức quyết liệt và khẩn trương nhằm đảm bảo cho việc kết nối sớm hơn tiến độ trong đầu quý 2/2021.
Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Tây Ninh

Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Tây Ninh

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động