Kết quả Hội thi tay nghề cấp Bộ NN-PTNT lần thứ IX năm 2020

TH&SP Theo Ban chỉ đạo Hội thi tay nghề cấp Bộ NN-PTNT lần thứ IX năm 2020, Hội thi năm nay được tổ chức an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.Ông Ngô Hồng Giang, Trưởng BCĐ Hội thi đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội thi. Ảnh: Minh Sáng

Ban chỉ đạo (BCĐ) Hội thi cho biết, Hội thi năm nay đã được tổ chức thành công và có dấu ấn riêng so với 8 kỳ thi trước. Đây là Hội thi có quy mô về số thí sinh tham gia đông nhất (236 thí sinh), số lượng nghề tổ chức dự thi nhiều nhất (19 nghề). Hội thi đã được tổ chức nghiêm túc; kết quả của Hội thi là nguồn động viên thúc đẩy các trường quyết tâm cao hơn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành.

Nhiều thí sinh đạt giải cao trong Hội thi năm nay. Ảnh: Minh Sáng.

Kết quả của Hội thi: Giải nhất tập thể thuộc về Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (đoạt 14 giải nhất và 1 giải ba). Giải nhì: Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (đoạt 13 giải nhất và 1 giải nhì). Giải ba: Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (đoạt 12 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích).

Giải nhất cá nhân có 128 thí sinh đạt từ 90 điểm trở lên (chấm theo thang điểm 100). Giải nhì có 65 thí sinh đạt từ 85- dưới 90 điểm. Giải ba có 22 thí sinh đạt từ 83 - dưới 85 điểm. Giải khuyến khích có 13 thí sinh đạt từ 80 - dưới 83 điểm.

Chỉ có 8 thí sinh không đoạt giải được cấp Giấy chứng nhận tham dự Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX năm 2020.

Hội thi thúc đẩy sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành.Ảnh: Minh Sáng.

BCĐ cũng đề xuất tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thi tay nghề cấp Bộ năm nay; gồm: 38 thí sinh đạt giải nhất và có điểm thi cao nhất trong các nghề thi; 37 giáo viên hướng dẫn thí sinh đạt giải cao nhất tại Hội thi; 16 thành viên của BCĐ, các Hội đồng thi và trường đăng cai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài ra, nhiều thành viên trong các Ban giúp việc của các Hội đồng thi và 2 Trường đăng cai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng được Công đoàn ngành NN- PTNT khen thưởng.

Ông Ngô Hồng Giang, Trưởng BCĐ Hội thi đánh giá cao các Hội đồng thi đã kịp thời tiếp thu thông tin từ BCĐ để điều chỉnh phương án tổ chức Hội thi phù hợp, đảm bảo chất lượng và đặc biệt an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức thi, chấm thi các nghề tại Hội đồng thi. Các Ban đề thi đã nghiên cứu kỹ các đề thi tay nghề quốc gia, khu vực ASEAN và thế giới để biên soạn được bộ đề thi chính xác, phù hợp với điều kiện tổ chức thi cấp Bộ…

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động