Khánh Hòa: Tiêu hủy gần 35.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu bị tịch thu
Sáng ngày 25/3/2021, Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam và các sở ngành, lực lượng chức năng liên quan tổ chức tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu bị xử lý tịch thu trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường từ năm 2012 đến 2020 trên địa bàn tỉnh theo quy định.
| TP. HCM: Tạm giữ gần 5.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu Đồng Tháp: Phát hiện, thu giữ 2.500 bao thuốc lá nhập lậu |
![]() |
| Tiêu hủy gần 35.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu bị tịch thu |
Theo đó, Thuốc lá điếu nhập lậu bị xử lý tịch thu tiêu hủy với số lượng gần 35.000 bao các loại, trong đó thuốc lá Jet: 14.600 bao, thuốc lá 555: 3.500 bao, thuốc lá Hero: 5.500 bao, thuốc lá Esse: 5.700 bao và các loại khác: 5.700 bao; tổng trị giá trên 500 triệu đồng.
Việc tiêu hủy đã được thực hiện theo đúng quy trình và quy định của pháp luật dưới sự giám sát chặt chẽ Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam và các cơ quan chức năng có liên quan, đảm bảo đảm bảo vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.
![]() |
Công tác tiêu hủy được thực hiện công khai, thông tin rộng rãi nhằm tuyên truyền, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm và tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động thương mại của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.





