Hôm nay, Quảng Ninh mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh

Chuyển động Doanh nghiệp 11/03/2021 02:20

Từ hôm nay 11/3, Quảng Ninh mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương. Bên cạnh đó các hoạt động karaoke, rạp phim cũng được hoạt động trở lại.

Sân bay Vân Đồn đón hai chuyến bay ngày đầu mở cửa trở lại Hôm nay 2/3, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh Quảng Ninh: Siết chặt quản lý tài nguyên, chống thất thoát khoáng sản

Theo chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, bắt đầu từ 11/3, tỉnh mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương. Các phương án phòng, chống dịch COVID-19 cho hoạt động vận tải khách liên tỉnh vẫn được duy trì

Cùng với đó, thống nhất cho phép mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút khách du lịch nội tỉnh và khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước (trừ những địa phương giáp ranh có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ);

Hôm nay, Quảng Ninh mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh

Mở lại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, như rạp chiếu phim, bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh (trừ thị xã Đông Triều tiếp tục dừng các hoạt động nêu trên đến khi có thông báo mới), nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với các cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác phải tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.

Tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là đường mòn, lối mở, đường biển, đường sông; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, những tổ chức, cá nhân cho người nhập cảnh trái phép lưu trú, sử dụng người lao động là người nhập cảnh trái phép.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, từ ngày 9/2 đến 10/3 (sau 29 ngày), tỉnh không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng và sau 15 ngày không phát hiện ca dương tính mới.

Trước đó, từ ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã hoạt động trở lại, đến nay đã tổ chức đón 8 chuyến bay nội địa đi và đến, với tổng số 717 người; đồng thời, hoạt động du lịch nội tỉnh cũng được mở lại, với số lượng khách trong tuần đạt gần 27.000 người.

M.Anh
Tin đáng đọc