Hà Nội: Thu giữ số lượng lớn bóng cười, thuốc lá điện tử

Thị Trường 18/12/2020 04:04

Lực lương chức năng Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ gần 5.000 điếu thuốc lá điện tử, hơn 10.000 quả bóng có chứa khí N2O (bóng cười).

Hà Nội: Phát hiện gần 1.600 máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc Hà Nội: Bắt quả tang 2 cơ sở buôn bán, tàng trữ thuốc lá điện tử không rõ xuất xứ Đề xuất cấm sử dụng dưới mọi hình thức các loại thuốc lá mới
Hà Nội thu giữ số lượng lớn bóng cười, thuốc lá điện tử

Ngày 17/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Hà Nội - đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 - Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 102 ngõ 259 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cơ sở này do ông Vũ Văn Đô làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tại cơ sở này có 4.670 điếu thuốc lá điện tử các loại; 10.125 quả bóng cao su (dùng để đựng khí N2O); 19 bình có khí N2O và 24 vỏ bình không có khí N2O. Cơ sở này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số hàng hóa trên.

Theo khai nhận ban đầu của đại diện cơ sở, toàn bộ hoạt động kinh doanh được thực hiện thông qua các mạng xã hội, với đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ.

Theo lực lượng QLTT, các sản phẩm này được quảng cáo rầm rộ và công khai trên mạng xã hội.

Mức giá trung bình cho các sản phẩm mà cơ sở này kinh doanh là 50.000-100.000 đồng/quả bóng cười, 150.000 đồng/điếu thuốc lá điện tử.

Đại diện lãnh đạo Đội QLTT số 1 cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên hiện đã được niêm phong, tạm giữ. Đội QLTT số 1 sẽ mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ…để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Mai Anh
Tin đáng đọc